iPad 2 คาดว่าเปิดตัวต้นเดือนก.พ.นี้

iPad 2 คาดว่าเปิดตัวต้นเดือนก.พ.นี้

ในเว็บ Blog ส่วนตัวของ Kevin Rose (ผู้ก่อตั้ง digg.com) เขาได้เขียนข้อมูลเกี่ยวกับ iPad 2 โดยเขาอ้างว่าแหล่งข่าวให้ข้อมูลมากว่า iPad 2 จะเปิดตัวในช่วงไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า คาดว่าจะเป็นวันที่ 1 ก.พ.

สำหรับสเป็ค iPad 2 ที่ Kevin Rose เขียนถึงใน Blog ก็จะเหมือน ๆ กับที่เราอ่าน ๆ ข้อมูลกันอยู่คือมีกล้องหน้า/หลัง, หน้าจอ Retina Display โดยในส่วนของหน้าจอ Kevin Rose ก็ได้เขียนบอกไว้ว่าบางแหล่งข่าวของเขาบอกว่าหน้าจอคมชัดความละเอียดสูงขึ้นแต่ไม่ใช่ Retina Display โดยกำหนดการคาดว่าจะเป็นในช่วง 3-4 อาทิตย์นี้ โดยคาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPad 2 วันที่ 1 ก.พ.

….ฉะนั้นใครที่กำลังจะกำเงินซื้อ iPad ในตอนนี้โปรดอดใจรอรุ่นใหม่กันก่อนครับ

ที่มา : kevinrose.com

ลองมาไล่เรียงความน่าจะเป็นของ iPad 2 จากข่าวทั้งหมดตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงวันนี้กัน

– หน้าจอขนาดคงเดิมคือ 9.7 นิ้ว (ไม่เล็กไปถึงขนาด 7 นิ้ว เพราะสตีฟ จ๊อบส์บอกเองว่าขนาดประมาณนั้นใช้งานไม่ถนัดมือ)

– กล้องหน้า/หลัง ทุกเครื่องที่ใช้ iOS ในปัจจุบันต่างก็ติดกล้องกันหมดแล้ว iPad 2 ก็ไม่น่าจะพลาดอะไร อยู่ที่ว่าแอปเปิ้ลจะใส่กล้องมาให้ดีมากน้อยแค่ไหน

– หน้าจอคมชัดมากขึ้น ทุกข่าวที่ออกมาต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหน้าจอของ iPad 2 จะคมชัดกว่ารุ่นปัจจุบัน แต่เสียงมาแตกเอาตอนท้ายว่าจะเป็น Retina Display หรือจะเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่กันแน่

– ซีพียู แม้ไม่ค่อยจะมีใครเอ่ยถึง แต่ถ้าดูจากบรรkangg

You May Also Like:

ชิปใน iPhone 4 (CDMA) รองรับทั้ง CDMA และ GSM

iFixit เว็บขาประจำเรื่องการแกะเครื่องก็ได้ลงมือแกะ iPhone 4 (CDMA) แล้ว ปรากฏว่าชิปภาครับสัญญาณด้านการใช้งานดาต้าในเครื่องรองรับทั้ง CDMA และ GSM ..

เซอร์เอลตัน จอห์น เตรียมใช้ Skype บน iPad

มีการจับประเด็นจากที่เซอร์เอลตัน จอห์นให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว BBC เกี่ยวกับลูกของเขาและการ์ตูนที่เขาเป็น Producer โดยมีบางช่วงในการสัมภาษณ์เซอร์เอลตันบอกว่าตัวเขามีแผนจะซื้อ iPad เดือนเม.ย. และจะใช้ Skype (นาทีที่ 1.10) ก็เลยมีการตีความกันไปว่าท่านเซอร์รู้เรื่อง iPad 2 แถมยังรู้เรื่อง Skype บน iPad อีกต่างหากว่าจะออกเมื่อไหร่ ..

ข่าวน่าสนใจในช่วง 3 วันที่ผ่านมา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาอเมริกันชนเขากำลังอินกับรอบชิงกีฬาอเมริกันฟุตบอลกันครับ ผลระหว่าง Green Bay Packers กับ Pittburgh Steelers เป็นยังไงแฟน NFL เช้าวันนี้ตามเวลาบ้านเราคงทราบกันดีแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ชมต้องชมให้ได้ครับ เรามาดูข่าวในแวดวง iPhone, iPod iPad กันบ้างดีกว่ามีอะไรอัพเดทกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email