สิงคโปร์ทดลองใช้ iPad ในการเรียนการสอน

สิงคโปร์ทดลองใช้ iPad ในการเรียนการสอน

ประเทศสิงคโปร์มีการทดลองใช้ iPad ในการเรียนการสอนแทนการใช้หนังสือเรียนแบบเดิม ๆ โดยโครงการดังกล่าวจะเริ่มต้นใน 4 โรงเรียน

1 ในโรงเรียนนำร่องโครงการนี้ได้แก่โรงเรียนมัธยมสตรีนันยาง (Nanyang Girls school) ที่ลงทุนจ่ายเงินมากถึง S$135,000 (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) เพื่อซื้อ iPad มาให้นักเรียน 140 คนและครูอีก 10 คนเพื่อทดลองใช้ในการเรียนการสอนว่าได้ผลมากน้อยแค่ไหน โดยทั้งนักเรียนและครูสามารถต่ออินเตอร์เน็ตจาก iPad เพื่อดาวน์โหลดหนังสือเรียนวิชาต่าง ๆ และเอกสารที่เกี่ยวข้องได้จากระบบของโรงเรียน ซึ่งทำให้นักเรียนไม่ต้องพกกระเป๋าใบโตๆ อีกต่อไป

แน่นอนว่าเด็กนักเรียนต่างชื่นชอบอยู่แล้ว โดยนักเรียนบางคนบอกว่าชอบการเรียนด้วย iPad เพราะเวลาคุณครูบอกให้เราเข้าไปดูข้อมูลในเว็บไซต์ก็สามารถกด

เข้าไปดูข้อมูลเพื่อทำการบ้านได้ทันทีในตอนนั้นเลย ด้านคณบดีของโรงเรียนบอกว่าที่เลือก iPad เพราะว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานง่ายเหมาะกับการเรียนด้วยวิธีใหม่นี้ โดยคณบดียังกล่าวติดตลกเล็กน้อยว่าแทบจะไม่ต้องบอกนักเรียนเลยว่า iPad ใช้งานยังไง แต่กลายเป็นด้านครูกันเองที่ต้องมาเสียเวลาฝึกใช้ iPad ก่อนนำไปสอน

นอกจาก Nanyang Girls school แล้ว มีอีก 3 โรงเรียนที่ทดลองใช้ iPad ในการเรียนการสอนคือ Tampines Secondary School, Nanhua Primary School และ Dunman Secondary School.

ที่มา : reuters.com

zp8497586rq


You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

บรรยากาศต่อแถว Apple Store ที่สิงคโปร์ สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เป็นครั้งที่สองที่ได้ไปต่อแถวข้ามคืนรอเปิด Apple Store ในวันแรก โดยครั้งนี้เป็น Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์และเป็นสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ..

Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์เปิดวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเป็นทางการว่า Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์เปิดวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. ..

Share

Tweet

Email