โตชิบาออกฮาร์ดดิกส์ 1.8" จุ 220GB (iPod classic ยังไม่ตาย?)

โตชิบาออกฮาร์ดดิกส์ 1.8" จุ 220GB (iPod classic ยังไม่ตาย?)

โตชิบาได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิกส์ขนาด 1.8″ ความจุ 220GB ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถใช้กับ iPod classic ได้เสียด้วย หรือแอปเปิ้ลจะยังเลี้ยงไข้ iPod classic ต่อไปอีกปี

แก่ง่ายตายยากน่าจะเป็นคำที่เหมาะกับ iPod classic ในช่วงนี้จริง ๆ หลังจากที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 และมีการอัพเเดทเพิ่มความจุครั้งสุดท้ายเมื่อก.ย. 2009 จนถึงวันนี้แอปเปิ้ลก็ยังไม่มีท่าทีจะอัพเดทหรือปรับปรุงอะไร

โดยล่าสุดทางโตชิบาได้เปิดตัวฮาร์ดดิกส์ 1.8″ รุ่นใหม่ MKxx39 GSL Series 3 ความจุ (PDF) ได้แก่ 160 GB, 200 GB และ 220G B ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถนำมาใช้งานใน iPod classic ได้ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาช่วงเดือนก.พ.นี้ ทำให้ตอนนี้คาดกันว่าแอปเปิ้ลอาจจะย่องอัพเดทความจุ iPod classic ก่อนที่จะถึงเดือนก.ย.ก็เป็นได้ เพราะ iPod classic เองเมื่อช่วงก.ย. 2010 ที่ผ่านมามีการเปิดตัว iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle รุ่นใหม่นั้นแอปเปิ้ลก็ไม่ได้เอ่ยถึงหรือปรับYou May Also Like:

Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหตุที่ไม่ทำ iPod (ClickWheel) ต่อ เพราะอะไหล่เริ่มหายากไม่คุ้มกับต้นทุน

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ข้อมูลเองเลยว่าเหตุที่เลิกทำ iPod (ClickWheel) เพราะชิ้นส่วนในเครื่องเริ่มหายาก ..

ปิดตำนาน Clickwheel แอปเปิ้ลเลิกขาย iPod classic เป็นทางการแล้ว

ค้างคากันมา 3-4 ปีสำหรับ iPod classic ที่ผ่านมาก็ดูกันแบบปีต่อปีว่าจะโดนแอปเปิ้ลปลดเมื่อไหร่ สุดท้ายปีนี้โดนปลดเลิกขายเป็นทางการแล้ว  ..

งานคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้าง

อีกประมาณหนึ่งชั่วโมงจะเข้าสู่งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่ปีนี้พิเศษกว่าที่แล้วมาคือน่าจะเป็นปีแรกที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน เราตามกันดูว่าคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email