สำนักพิมพ์ในยุโรปไม่พอใจเรื่อง In-App Purchases/Subscriptions

สำนักพิมพ์ในยุโรปไม่พอใจเรื่อง In-App Purchases/Subscriptions

หลังจากที่แอปเปิ้ลออกกฏว่าแอพฯไหนที่มีการลิงค์ให้ลูกค้าไปซื้อบริการนอกเหนือจากในตัวแอพฯเองนั้นต่อไปนี้จะต้องมีปุ่มให้ลูกค้าเลือกซื้อหรือสมัครสมาชิกไว้ในตัวแอพฯควบคู่ไปด้วย ก็ทำให้ทางสำนักพิมพ์ในยุโรปออกมาโวยว่าเหมือนโดนแอปเปิ้ลหักหลัง

เรื่องของเรื่องคือต่อไปนี้แอปเปิ้ลบังคับให้ทุกแอพฯที่มีการกดซื้อหรือสมัครสมาชิกบริการต่าง ๆ ที่โดยปกติบางแอพฯจะให้ลูกค้าไปจ่ายเงินหน้าเว็บของตัวเองนั้นต่อไปนี้จะต้องเพิ่มปุ่มให้ลูกค้ากดซื้อบริการหรือสมัครสมาชิกได้เลยไว้เป็นทางเลือกในแอพฯควบคู่ไปด้วย  (In-App Purchases/Subscriptions) ซึ่งทำให้กลุ่มสำนักพิมพ์ในยุโรปไม่พอใจเพราะจะต้องโดนแอปเปิ้ลหักเงินเป็นค่าหัวคิว 30 เปอYou May Also Like:

ประเมินว่าใน 2-3 ปีข้างหน้า แอปเปิ้ลน่าจะได้รายได้จาก Pokemon Go ร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากที่เกม Pokemon Go ฮิตกันทั่วโลกที่เปิดบริการ โดยตอนนี้มีนักวิเคราะห์ออกมาให้ความเห็นว่าใน 2-3 ปีนี้แอปเปิ้ลน่าจะได้อานิสงค์จากเกมนี้เป็นเงินร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

แอพฯ นสพ. The Daily เปิดตัวมาครบปี มีคนเสียตังค์อ่านราว 1แสนคน

ถ้ายังจำกันได้เดือนก.พ. ปีที่แล้วแอพฯ นสพ. The Daily เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาได้มากพอควร เพราะเป็นแอพหนังสือพิมพ์ในรูปแบบการอ่านแบบนิตสาร ที่ไม่เคยมีฉบับสิ่งพิมพ์แต่มาทำบน iPad เพียว ๆ ตอนนี้มีตัวเลขออกมาว่ามีคนยอมจ่ายเงินอ่านราว 1แสนคนเท่านั้น ..

The Daily บน iPad มีผู้อ่านทั่วโลกแค่ 120,000 คน/อาทิตย์

สำนักข่าว Bloomberg รายงายว่าแอพหนังสือพิมพ์ The Daily บน iPad มีคนอ่านแค่ 120,000 คน/อาทิตย์ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวช่างห่างไกลกับสิ่งที่ปู่รูเพิร์ต เมอร์ด็อกช์อยากให้เป็น ..

Share

Tweet

Email