ข่าวน่าสนใจในช่วง 3 วันที่ผ่านมา

ข่าวน่าสนใจในช่วง 3 วันที่ผ่านมา

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาอเมริกันชนเขากำลังอินกับรอบชิงกีฬาอเมริกันฟุตบอลกันครับ ผลระหว่าง Green Bay Packers กับ Pittburgh Steelers เป็นยังไงแฟน NFL เช้าวันนี้ตามเวลาบ้านเราคงทราบกันดีแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ชมต้องชมให้ได้ครับ เรามาดูข่าวในแวดวง iPhone, iPod iPad กันบ้างดีกว่ามีอะไรอัพเดทกันบ้าง

เริ่มจาก iPad จากที่เคยบอกให้ติดตามดูว่าช่วงปลายอาทิตย์ที่ผ่านมาจะมีบัตรเชิญให้ร่วมงานเปิดตัว iPad 2 จากแอปเปิ้ลหรือไม่นั้น ปรากฏว่าเงียบกริบแอปเปิ้ลยังไม่ได้ร่อนจดหมายเชิญถึงใคร จึงทำให้อาทิตย์นี้ไม่มีงานเปิดตัว iPad 2 อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ก็เก็งกันใหม่อีกรอบว่า iPad 2 จะเปิดตัวต้นเดือนมี.ค. (macrumors.com)

iPad 2 ช่วงแรงแอปเปิ้ลจะผลิตรุ่น 3G/WiFi มากกว่ารุ่นอื่น ๆ สำหรับ iPad 2 อย่างที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะแบ่งเป็น 3 รุ่นคือ WiFi, 3G (GSM) และ 3G (CDMA) นั้น ด้านสัดส่วนการผลิตตอนนี้มีข่าวออกมาว่าในล็อตแรกแอปเปิ้ลสั่งผลิตรุ่นที่รองรับ 3G ทั้ง GSM และ CDMA รวมกันมากถึง 62 เปอร์เซ็นต์จากจำนวนทั้งหมดราว 5 ล้านเครื่อง ส่วนที่เหลืออีก 38 เปอร์เซ็นต์จะเป็นรุ่น WiFi โดยเมื่อคิดเป็นสัดส่วนของแต่ละรุ่นจะได้ตามนี้ รุ่น WiFi 1.9 ล้านเครื่อง (38%) , รุ่น 3G (GSM) 2.3 ล้านเครื่อง (46%) และรุ่น 3G (CDMA) 8 แสนเครื่อง (16%) (appleinsider.com)

คู่แข่ง iPad มีมากหน้าหลายตา แม้กระทั่ง Asustek (เจ้าของยี่ห้อ Asus) ยังบอกว่าเราเตรียมของลับ ..เอ้ย..อาวุธลับไว้ต่อกรกับ iPad 2 ไว้แล้ว โดยจะเปิดตัวใน 2-3 เดือนข้างหน้านี้ …ของแอปเปิ้ลตั้ง 9.7″ ของ Asus จะสักกี่นิ้วกันเชียว (tuaw.com)

iOS 4.3 ตอนนี้มีการคาดกันว่าแอปเปิ้ลจะปล่อย iOS 4.3 เวอร์ช

ั่นเต็มมาให้ใช้กันช่วงวันที่ 14 ก.พ. นี้ ถ้าเป็นจริง ภายในอาทิตย์นี้เราน่าจะได้เห็นข่าวว่าแอปเปิ้ลปล่อย iOS 4.3 GM ก่อน สำหรับการอัพเดท iOS 4.3 มีความสำคัญนอกเหนือจากเรื่อง Personal Hotspot ใน iPhone 4 แล้วก็ยังมีอีกจุดคือรองรับระบบบอกรับสมาชิก (Subscription Payment API) การออก iOS 4.3 ในช่วงต้นอาทิตย์หน้าก็จะสอดคล้องกับแอพฯ The Daily ที่เปิดให้อ่านฟรี 2 อาทิตย์ก็จะหมดลงในช่วงอาทิตย์หน้าเช่นกันทำให้ คนที่ต้องการสมัครสมาชิก The Daily ทำได้ทันที (macstories.net)

ด้าน App Store ใน iPad มีการอัพเดทเล็ก ๆ แต่ถือว่าช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องมานั่งจำว่าฉันเคยกดซื้อแอพฯนี้ไปแล้วหรือยัง เพราะว่าตอนนี้ถ้าแอพฯไหนที่เราเคยซื้อไปแต่ไม่ได้ลงใน iPad โดยปกติก็จะขึ้นเป็น ราคาแอพฯ ไม่ก็ขึ้นว่า Free ซึ่งยิ่งโหลดแอพฯเยอะบางครั้งก็จำไม่ได้ว่าเราเคยกดซื้อแอพฯนี้ไปแล้วหรือยัง ตอนนี้แอปเปิ้ลได้เปลี่ยนใหม่ทำให้แอพฯที่เราเคยซื้อหรือเคยดาวน์โหลดไปแล้วแต่ไม่ได้ลงใน iPad นั้นจะขึ้นว่า Install แทน ช่วยให้เราทราบว่าแอพฯที่ขึ้นปุ่มแบบนี้คือแอพฯที่เราเคยดาวน์โหลดไปแล้วนั้นเอง (ดูรูป) ส่วนใน iPhone/iPod touch น่าจะมีการอัพเดทในเร็ว ๆ นี้

เก็บตกอันสุดท้ายไม่ได้เกี่ยวในบ้านเราแต่ดูแล้วชอบเลยนำมาฝากครับ เริ่มจาก Verizon ออกโฆษณามาบลัฟ AT&T ว่าใช้ iPhone 4 by Verizon เนี่ยโทรได้ทุกทีทุกเวลาสัญญาณชัดเจน (ดูวิดีโอ) ซึ่งทาง AT&T ก็ได้ออกโฆษณามาตอบโต้ Verizon ได้เจ็บมากๆ เพราะในตัวโฆษณาของ AT&T สื่อว่าใช้ iPhone 4 by AT&T คุยไปเล่นเน็ตไปได้นะ (ดูวิดีโอ)

**ด้วยข้อจำกัดของระบบ CDMA  จะไม่สามารถคุยโทรศัพท์ไปเล่นเน็ตไปได้

zp8497586rq


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email