Google Translate แอพฯวุ้นแปลภาษา

Google Translate แอพฯวุ้นแปลภาษา

ของวิเศษของโดราเอมอนที่เรานึกถึงเวลาคุยกับคนต่างชาติคงหนีไม่พ้น “วุ้นแปลภาษา” ที่เป็นของวิเศษจากโลกอนาคตที่อ.ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะจินตนาการไว้เมื่อ 40 ปีที่แล้ว วันนี้วุ้นแปลภาษามาอยู่ในมือเรา ๆ ท่าน ๆ แล้วด้วยแอพฯ Google Translate สำหรับ iPhone

ว่าไป Google Translate ก็มีมาหลายปีแล้ว แต่หลัก ๆ เราต้องใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็มีความสะดวกในระดับหนึ่ง จนเมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมากูเกิ้ลก็ได้ออก Google Translate สำหรับ Android ออกมาก่อน และมาวันนี้ Google Translate สำหรับ iPhone ก็ออกมาให้ได้ใช้กันแล้วเรียกว่าเราสามารถพกวุ้นแปลภาษาไปกับเราได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

หลักการใช้งานแอพฯ Google Translate สามารถรับคำสั่งได้ทั้งการพิมพ์และการพูด โดยอย่างแรกหลายท่านคงได้ใช้กันบ้างแล้วจากหน้าเว็บ ซึ่งกูเกิ้ลรองรับการแปลด้วยการพิมพ์ภาษาหนึ่งเป็นอีกภาษาหนึ่งในปัจจุบันได้มากถึง 58 ภาษา ส่วนการรับคำสั่งด้วยเสียงกูเกิ้ลค่อย ๆ ทำจนวันนี้ต้องบอกว่าเยี่ยมจริง แม้การพูดคำศัพท์หรือประโยคในภาษาต่าง ๆ จะไมไ่ด้ครอบคลุมภาษาไทย แต่ก็สามารถพูดภาษาอื่นที่รองรับให้แปลเป็นภาษาไทยได้เช่น อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, จีน, เยอรมัน ฯลฯ หรือรวมทั้งหมดแล้ว 16 ภาษาด้วยกัน

ด้านผลการแปลภาษาจากการพูดประโยคต่าง ๆ สามารถแปลได้คร่าว ๆ คือเอาใจความพอรู้เรื่องได้ แต่ถ้าจะเอาความสYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email