WSJ ยัน iPhone รุ่นเล็กจะออกมาในเร็ว ๆ นี้

WSJ ยัน iPhone รุ่นเล็กจะออกมาในเร็ว ๆ นี้

ช่วงนี้กระแสข่าวของ iPhone รุ่นใหม่กำลังเอียงมาด้าน iPhone รุ่นเล็กราคาแค่ครึ่งเดียวจาก iPhone รุ่นใหญ่ โดยล่าสุดทาง WSJ บอกว่าน่าจะออกมาช่วงกลางปีนี้

WSJ หรือ Wall Street Journal ได้ยืนยันว่า iPhone รุ่นเล็กน่าจะใกล้ออกเต็มทนแล้ว โดยคาดว่าจะออกมาให้เห็นช่วงกลางปีนี้ สำหรับ iPhone รุ่นเล็กหรือที่ถูกตั้งฉายาในตอนนี้ว่า iPhone nano ทาง WSJ ได้รายงานว่าตัวเครื่องจะเบาลงกว่าเดิมและด้านหน้าของ iPhone nano จะเป็นแบบไร้ปุ่ม ด้านราคาเครื่องอาจจะตั้งราคาเพียงแค่ 1 ใน 4 ของรุ่นใหญ่ ซึ่งจะทำให้ช่วงกลางปีนี้แอปเปิ้ลอาจจะมี iPhone ให้เลือกมากถึง 3 รุ่นได้แก่ iPhone 5 ($199/$299) , iPhone 4 ($99) และ iPhone nano $49 หรือถ้าแอปเปิ้ลจะถอด iPhone 4 ทิ้งเพราะเป็นรุ่นที่มีข่าวเสียมากเป็นพิเศษ ก็เป็นได้ว่า iPhone nano อาจจะขายที่ $99

ด้านการทำงานของ iPhone nano ถ้าเป็นไปตามข่าว ลักษณะการทำงานจะคล้ายกับ Apple TV ที่ไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลหรือพูดง่าย ๆ ว่ามีเพียงแค่หน่วยความจำเฉพาะลง iOS เพียงอย่างเดียว ส่วนการทำงานอื่น ๆ เช่นดูหนัง, ฟังเพลงใช้วิธีสตรีมจากอินเตอร์เน็ต โดยอินเตอร์เน็ตที่ว่าคือบริการ MobileMe ของแอปเปิ้ล ซึ่งเราจะต้องอัพโหลดเพลงหรืออื่น ๆ ขึ้นไปไว้ที่ MobileMe เสี

ยก่อน (คาดกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ใช้บริการ MobileMe ได้ฟรี) สำหรับการซื้อหนังหรือเพลงจาก iTunes Store เมื่อซื้อเสร็จแล้วระบบของ iTunes Store จะทำการสตรีมเพลงมายังเครื่องเราเพื่อใช้ฟัง ซึ่งระบบการสตรีมถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลซื้อ Lala.com เว็บบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ก็แน่นอนว่าระบบการสตรีมมิ่งก็น่าจะพัฒนาต่อมาจากระบบของ Lala.com

ถ้าระบบทุกอย่างใน iPhone nano ต้องพึ่งพาการสตรีมมิ่งไปเสียทั้งหมดดูท่าแล้วต้องพึ่งพาความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เร็วพอสมควรถึงจะทำให้ใช้งานได้ราบรื่น ที่ไม่อยากคิดเลยก็คือการอัพโหลดไฟล์ต่าง ๆ ขึ้น MobileMe ถ้าในอเมริกาคงไม่ได้รู้สึกว่าช้าเป็นหอยทากแต่อย่างใด แต่ลองถามคนที่ใช้ MobileMe ในไทยได้ว่าการอัพโหลดไฟล์สัก 100 MB ขึ้น MobileMe ช้าแค่ไหน

และที่สำคัญคือประเทศโลกที่ 3 ที่ยังไม่มี 3G เปิดให้บริการจริง ๆ จัง ๆ จะใช้งานอย่างไรถ้า iPhone nano ต้องพึ่งพา 3G เป็นอย่างน้อย

ที่มา : 9to5mac.com (1 และ 2)

ภาพจำลองของ iPhone nano

zp8497586rq


You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email