รีวิว : Glif for iPhone 4

รีวิว : Glif for iPhone 4

Glif for iPhone 4 สำหรับอุปกรณ์เสริมตัวนี้ต้องบอกว่าสร้างชื่อมาก่อนที่จะออกตัวเป็น ๆ เสียอีก เพราะเริ่มจากเป็นโปรเจ็กค์ในเว็บ kickstarter.com เพียงไม่กี่วันก็มีคนสั่งซื้อกันถล่มทลาย

สำหรับ Glif for iPhone 4 สิ่งนี้คือแท่นวาง iPhone 4 ที่มีสามารถนำไปต่อกับขาตั้งกล้อง (Tripod) เพราะด้านล่างของตัว Glif จะมีช่องเกลียวไว้รองรับกับหัวเกลียวของขาตั้งกล้องแบบมาตรฐานอยู่ ทำให้เราสามารถนำ iPhone 4 ไปวางบนขาตั้งกล้องประหนึ่งวางกล้อง DSLR อะไรประมาณนั้น

วัสดุของ Glif ทำมาจากพลาสติกทั้งอันยกเว้นช่องเกลียวที่เป็นทองเหลือง ตัวพลาสติกไม่ได้แข็งมากมายอะไร สามารถใช้มือบิด ๆ ไปมาได้เล็กน้อย ตัวช่องสำหรับใส่ iPhone 4 จะมีขอบกันไว้ด้านหนึ่งเพื่อไม่ให้เครื่องหลุด

สำหรับการประยุกต์ใช้งานตามที่คนออกแบบเขาทำไว้คือตรงร่องที่เว้าเข้ามานำมาหนีบกับ iPhone 4 เพื่อใช้เป็นขาตั้งเครื่อง iPhone 4 ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

จากการได้ใช้งานมาพักใหญ่เวลาใส่กับขาตั้งกล้องก็มั่นคงดี แต่อย่ากระแทกอะไรแรง ๆ หนัก ๆ เพราะอาจจะทำให้ iPhone 4 หล่นได้เนื่องจากปลายของ Glif อีกด้านไม่มีอะไรกันไว้ ไม่เหมาะกับการนำ iPhone 4 มาต่อกับพวกขาตั้งกล้อง Gorillapod แล้วนำไปเกี่ยวหรือห้อยท่าพิศดารเพราะมีแววว่า iPhone 4 จะร่วงแน่ ๆ

ด้านการใช้งานเป็นขาตั้ง iPhone 4 ถ้าต้องการวางเครื่องแนวตั้งให้งับ Glif เข้าบริเวณปลายเครื่องโดยตัวเครื่องจะเอียงประมาณ 70 องศา ส่วนการวางในแนวนอนสามารถงับ Glif เข้าไปได้ตลอดแนวด้านข้างแล้วแต่ถนัด โดยตัวเครื่องจะเอียงประมาณ 45 องศา สำหรับการวางเครื่องไม่ว่าจะตั้งหรือนอนเหมาะกับการนำมาใช้ FaceTime จะได้ไม่ต้องเมื่อยมือ โดยเฉพาะแนวนอนเชื่อว่านักข่าวที่ภาคสนามที่พก iPhone 4 กับ Wireless Keyboard น่าจะชอบเพราะหน้าจอจะทำมุมได้พอดีขณะพิมพ์ข่าวหรือข้อความต่าง ๆ

โดยรวมของ Glif for iPhone 4 สามารถนำมาใช้งานได้จริงทุกอย่างตามที่กล่าวไปในข้างต้น เพียงแต่ iPhone 4 จะต้องไม่ใส่เคสใด ๆ เพราะตัว Glif for iPhone 4 รองรับแค่ขนาดพอดีของ iPhone 4 เปล่า ๆ เท่านั้น นอกจากเรื่องการใช้งานแล้วการซื้อ Glif for iPhone 4 ก็คล้่าย ๆ กับว่าซื้อไอเดียของเจ้าของผู้คนคิดค้นไปด้วย

จุดสังเกต

  • เป็นแท่นวาง iPhone 4 ที่นำไปต่อกับขาตั้งกล้องได้
  • เป็นขาตั้ง iPhone 4 ขนาดจิ๋ว ตั้งได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน
  • พกไปไหนก็สะดวก

ราคา : $20 (ไม่รวมค่าส่งมาประเทศไทย)

www.theglif.com


.
.

.You May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email