สาธารณสุขเมืองนิวยอร์คออกแอพฯ ค้นหาถุงยาง

สาธารณสุขเมืองนิวยอร์คออกแอพฯ ค้นหาถุงยาง

สาธารณสุขในนิวยอร์คห่วงใยสุขภาพของคนในเมืองและอยากให้นิวยอร์คเป็น Safest Sex City ก็เลยจัดทำแอพฯค้นหาจุดแจกถุงยางฟรีในเมืองขึ้นมา

สำหรับแอพฯ NYC Condom Finder จัดทำขึ้นมาก็เพราะสาธารณสุขเห็นว่าน่าจะเข้ากับยุคสมัยของคนรุ่นใหม่ที่หลายคนใช้สมาร์ทโฟนกัน โดยตัวแอพฯสามารถค้นหาจุดแจกถุงยางฟรีรอบเมือนิวยอร์คได้มากกว่า 1,000 จุด ทั้งในคลีนิค, ผับ, บาร์ ร้านกาแฟ ฯลฯ โดยตัวแอพฯจะใช้ GPS ในโทรศัพท์เป็นตัวช่วยระบุพิกัดว่าเราใกล้จุดแจกถุงยางฟรีที่ใด

นอกจากการระบุตำแหน่งจุดแจกถุงยางแล้ว ภายในแอพฯยังมีทิปเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางอีกด้วย และมีประวัติของโครงการแจกถุงยางฟรีของเมืองนิวยอร์คเริ่มมาตั้งแต่ปี 1971 ซึ่งในปัจจุบันมีการแจกถุงยางออกไปเฉลี่ยเดือนละ 3 ล้านอัน

แอพฯ NYC Condom Finder มีทั้งของ Android และ iPhone โดยของ iPhone สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

…กระทรวงสาธารสุขไทยน่าดูไว้เป็นแบบอย่างเข้ายุคสมัยถึงกลุ่มเป้าหมายแน่นอน ไม่ใช่โปรโมทแจกเฉพาะช่วงวาเลนไทน์

ที่มา : news.yahoo.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email