รีวิว : Jabra – Wave (Bluetooth Headset)

รีวิว : Jabra – Wave (Bluetooth Headset)

Bluetooth Headset รุ่นใหม่ Jabra – Wave เป็นการนำข้อดีของหูฟังแบบเกี่ยวหลังหูกลับมาอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน

ของทั้งหมดในกล่อง

ปุ่มปรับระดับเสียงและสถานะไฟบอกระดับแบตเตอรี่และบูลทูธ

ไมโครโฟนและปุ่มกดรับสายวางสาย

รูปร่างหน้าตาของ Jabra – Wave เมื่อเทียบกับหูฟัง Bluetooth Headset รุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบันที่นับวันจะเล็กลงเรื่อย ๆ โดยตัว Jabra – Wave มาในรูปแบบหูฟังแบบเกี่ยวหลังหูที่เป็นตำนานของหูฟัง Jabra ในอดีต แต่การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดูบางเบากว่าเดิม โดยด้านหลังของหูฟังจะเป็นที่รวมปุ่มการทำงานทั้งหมดไล่ตั้งแต่ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง, ช่องเสียบสายชาร์ต ปุ่มปรับระดับเสียง โดยมีสัญลักษณ์บอกสถานะแบตเตอรี่และสถานะของบูลทูธอยู่ถัดลงมาด้านล่าง สำหรับปลายไมคโครโฟนนอกจากทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว ตรงปลายยังเป็นปุ่มสำหรับกดรับสายวางสายอีกด้วย เรื่องวัสดุงานผลิตถือว่าอยู่ในระดับที่ดีไม่ทำให้ผิดหวัง

รูปลักษณ์โดยร่วมถ้าเป็นคนที่คุ้นเคยกับ Jabra แบบคล้องหูอยู่แล้วเห็นแล้วก็น่าจะชอบ ส่วนคนที่ไม่คุ้นเคยกับรูปทรงแบบนี้อาจจะรู้สึกแปลก ๆ ไปบ้าง

ด้านการใช้งาน เร่ิมจากความอยากรู้อยากเห็นว่า Jabra – Wave จะสามารถกางออกรองรับกับขนาดของใบหูได้กว้างเท่าไหร่ก็เลยลองทำการกางตัวหูฟังให้ได้มากที่สุดพบว่าสามารถกางออกมาได้กว้างมากพอสมควร ซึ่งก็น่าจะรองรับกับคนที่มีใบหูกว้าง ๆ ได้สบาย สำหรับการสวมใส่ในช่วงแรกถ้าไม่คุ้นเคยจะรู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ เพราะเหมือนต้องเอื้อมมือจัดระเบียบหูฟังกันสักนิด แต่พอเราคุ้นเคยดีก็จะใส่เข้ากับหูเราได้ง่ายขึ้นกว่าช่วงแรก ๆ ข้อดีของหูฟังแบบอ้อมหลังหูแบบนี้แน่นอนว่าคือความกระชับและแน่นหนาที่จะไม่ล่วงหรือหลุดง่าย ๆ เพราะหลังใบหูของเราก็จะทำหน้าที่ล็อคตัวหูฟังไว้ด้วย

ไมโครโฟนแบบหุ้มฟองน้ำ

สำหรับYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

Share

Tweet

Email