รีวิว : Jabra – Wave (Bluetooth Headset)

รีวิว : Jabra – Wave (Bluetooth Headset)

Bluetooth Headset รุ่นใหม่ Jabra – Wave เป็นการนำข้อดีของหูฟังแบบเกี่ยวหลังหูกลับมาอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน

ของทั้งหมดในกล่อง

ปุ่มปรับระดับเสียงและสถานะไฟบอกระดับแบตเตอรี่และบูลทูธ

ไมโครโฟนและปุ่มกดรับสายวางสาย

รูปร่างหน้าตาของ Jabra – Wave เมื่อเทียบกับหูฟัง Bluetooth Headset รุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบันที่นับวันจะเล็กลงเรื่อย ๆ โดยตัว Jabra – Wave มาในรูปแบบหูฟังแบบเกี่ยวหลังหูที่เป็นตำนานของหูฟัง Jabra ในอดีต แต่การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดูบางเบากว่าเดิม โดยด้านหลังของหูฟังจะเป็นที่รวมปุ่มการทำงานทั้งหมดไล่ตั้งแต่ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง, ช่องเสียบสายชาร์ต ปุ่มปรับระดับเสียง โดยมีสัญลักษณ์บอกสถานะแบตเตอรี่และสถานะของบูลทูธอยู่ถัดลงมาด้านล่าง สำหรับปลายไมคโครโฟนนอกจากทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว ตรงปลายยังเป็นปุ่มสำหรับกดรับสายวางสายอีกด้วย เรื่องวัสดุงานผลิตถือว่าอยู่ในระดับที่ดีไม่ทำให้ผิดหวัง

รูปลักษณ์โดยร่วมถ้าเป็นคนที่คุ้นเคยกับ Jabra แบบคล้องหูอยู่แล้วเห็นแล้วก็น่าจะชอบ ส่วนคนที่ไม่คุ้นเคยกับรูปทรงแบบนี้อาจจะรู้สึกแปลก ๆ ไปบ้าง

ด้านการใช้งาน เร่ิมจากความอยากรู้อยากเห็นว่า Jabra – Wave จะสามารถกางออกรองรับกับขนาดของใบหูได้กว้างเท่าไหร่ก็เลยลองทำการกางตัวหูฟังให้ได้มากที่สุดพบว่าสามารถกางออกมาได้กว้างมากพอสมควร ซึ่งก็น่าจะรองรับกับคนที่มีใบหูกว้าง ๆ ได้สบาย สำหรับการสวมใส่ในช่วงแรกถ้าไม่คุ้นเคยจะรู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ เพราะเหมือนต้องเอื้อมมือจัดระเบียบหูฟังกันสักนิด แต่พอเราคุ้นเคยดีก็จะใส่เข้ากับหูเราได้ง่ายขึ้นกว่าช่วงแรก ๆ ข้อดีของหูฟังแบบอ้อมหลังหูแบบนี้แน่นอนว่าคือความกระชับและแน่นหนาที่จะไม่ล่วงหรือหลุดง่าย ๆ เพราะหลังใบหูของเราก็จะทำหน้าที่ล็อคตัวหูฟังไว้ด้วย

ไมโครโฟนแบบหุ้มฟองน้ำ

สำหรับYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email