พรีวิว : iPad 2

พรีวิว : iPad 2

ได้มีโอกาสไปลองใช้ iPad 2 อยู่เล็กน้อยเลยถ่ายรูปมาให้ชมพร้อมกับเล่าความรู้สึกหลังจากที่ไ่ด้ทดลองใช้งาน

 

สำหรับ iPad 2 ต้องบอกว่าแม้จะตื่นเต้นที่ได้จับตัวเป็น ๆ แต่ก็ไม่เท่าเมื่อครั้ง iPad ปีที่แล้ว โดยครั้งนี้ iPad 2 ความรู้สึกส่วนตัวผมอยากจับตัวเครื่องเป็น ๆ ว่าที่บอกว่าบางมันเป็นยังไงเสียมากกว่า ซึ่งพอได้จับ ๆ ถือ ๆ ก็ต้องบอกว่าที่บางลงมาแค่ไม่กี่มิลลิเมตรมีผลทางใจพอควร เรื่องความถนัดในการจับถือเนื่องจากได้จับอยู่แค่ไม่กี่ชั่วโมงยังตอบไม่ได้ว่าจับถนัดกว่าเดิมรึเปล่า ด้านน้ำหนักไม่ได้รู้สึกว่าน้ำหนักที่ลดลงเบาจนรู้สึกอะไรได้ สำหรับรุ่น 3G ช่องใส่ Micro Sim จะเปลี่ยนมาอยู่ด้านบนซ้ายของตัวเครื่อง โดยช่องใส่จะหลบเข้าไปอยู่ด้านในเล็กน้อยทำให้การจะกดเพื่อนำถาดซิมออกมาต้องจับเครื่องให้มั่น ๆ สักนิด เพราะไม่อย่างนั้นมีสิทธิ์ที่เครื่องจะร่วงหล่นได้เหมือนกัน

ด้านความเร็วในการใช้งาน เรื่องนี้ก็เร็วกว่าเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะแอพฯใหญ่ ๆ ที่เห็นชัดว่าเปิดใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้น บน Safari ผมยังไม่ได้ทดสอบอะไรมาก แต่เท่าที่ทดลองใช้งานถือว่าทำได้น่าประทับใจพอควร

 

ซอฟท์แวร์เกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปและวิดีโอที่มีมาพร้อมเครื่อง อันนี้ยอมรับว่าหวือหวาพอควรเพราะด้วยความที่จอใหญ่ พอหยิบเครื่องขึ้นมาเพื่อเล่น Photo Booth แบบว่าใหญ่ซะใจเต็มจอดี ส่วนกล้องถ่ายรูปและวิดีโอการทำงานไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากใน iPhone 4 หรือ iPod touch 4G สำหรับคุณภาพของรูปที่ถ่ายจาก iPad 2 เท่าที่ดูแล้วก็ต้องบอกเหมือนเดิมว่ากล้องมีไว้แค่ถ่ายรูปได้ขำๆ แต่อย่าเอาอะไรกับคุณภาพของรูปภาพที่ได้

การใช้ FaceTime บน iPad 2 ต้องบอกว่าแปลกตาไปจากเดิม ๆ ที่เคยใช้บน iPhone 4 และเครื่อง Mac มากเพราะด้วยความที่หน้าจอใหญ่และเราสามารถถือจอให้มาใกล้ ๆ ได้ตลอดเวลาทำให้การใช้ FaceTime รู้สึกเหมือนใกล้ชิดมากขึ้นกว่าเดิม

 

โดยรวมหลังจากที่ได้ทดลองใช้ iPad 2 แบบคร่าว ๆ ถ้าคุณผู้อ่านมี iPad รุ่นแรกอยู่แล้ว และไม่ใช่กลุ่มคนที่ซื้อของพวกนี้บ่อย ๆ การซื้อ iPad 2 ไม่ใช่เรื่องจำเป็นอะไรนัก ประมาณว่าถ้าคุณผู้อ่านยังใช้ iPad รุ่นแรกแบบมีความสุขอยู่แล้วก็ไม่ต้องเปลี่ยนให้เสียเงิน ส่วนถ้ากำลังตัดสินใจซื้อระหว่าง iPad รุ่นเดิมที่ลดราคาลงไป 3,000 บาทกับ iPad 2 ที่เพิ่งเปิดตัวและยังไม่รู้ว่าจะเข้าไทยเป็นทางการเมื่อไหร่ ผมอยากให้ดูท่าทีสัก 3-4 เดือนก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ เพราะไหน ๆ ก็รอและจะซื้อทั้งทีอยากให้ได้รุ่นใหม่ไปเลยจะดีกว่า

สำหรับการพรีวิว iPad 2 ขอขอบคุณร้าน Blink 7 (MBK ชั้น 4) ที่ให้ผมได้ไปทดลอง iPad 2 ครับ

 

 

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email