Sphero
แอปเปิ้ลประกาศรายชื่อกลุ่มประเทศที่จะได้จำหน่าย iPad 2 ในวันศุกร์นี้เป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งรายชื่อประเทศทั้งหมดมี 25 ประเทศด้วยกัน และในเดือนหน้าฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี ก็จะได้เริ่มขาย iPad 2 อย่างเป็นทางการ
สำหรับรายชื่อประเทศที่จะได้วางจำหน่าย iPad 2 ในวันศุกร์ที่ 25 มี.ค. นี้ หลัก ๆ จะเป็นประเทศในแถบยุโรป 22 ประเทศได้แก่ Austria, Belgium, Canada, Czech Republic, Denmark, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Luxembourg, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Spain, Sweden, Switzerland, UK ประเทศโซนอเมริกาเหนือ 1 ประเทศได้แก่ Mexico และโซนโอเชียเนีย 2 ประเทศได้แก่ Australia และ New Zealand
สำหรับญี่ปุ่นที่ตอนแรกมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 25 มี.ค. นี้เช่นกัน ทางแอปเปิ้ลก็ได้เลื่อนการวางจำหน่ายออกไปและยังไม่มีกำหนดว่าจะขายเมื่อไหร่จากเหตุภัยพิบัติธรรมชาติในประเทศที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา
จากนั้นเดือนเม.ย. จะถึงคิวของฮ่องกง, สิงคโปร์ และเกาหลี ที่จะได้ฤกษ์จำหน่ายเป็นทางการ โดยวันเวลาแอปเปิ้ลยังไม่ได้ระบุว่า 3 ประเทศดังกล่าวจะเริ่มวางจำหน่ายวันไหน
ที่มา : apple.com
kangg