แอปเปิ้ลฟ้อง Amazon เรื่องการใช้ชื่อ Appstore

แอปเปิ้ลฟ้อง Amazon เรื่องการใช้ชื่อ Appstore

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลได้สั่งฟ้อง Amazon เรื่องการที่ใช้ Amazon ใช้ชื่อ “App Store” ที่ตนเองได้จดเครื่องหมายการค้าไว้

โดยแอปเปิ้ลกล่าวว่าทาง Amazon.com เริ่มใช้ชื่อ “App Store” มาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อนี้ในส่วนใช้งานของนักพัฒนาโปรแกรมมือถือ ซึ่งทางแอปเปิ้ลฟ้องเพื่อเป้าหมายไม่ให้ Amazon ใช้ชื่อเดียวกันอันจะสร้างความสับสนและทำให้ผู้บริโภคเข้าได้ผิดได้

เครื่องหมายการค้าของชื่อ “App Store” แอปเปิ้ลได้ใช้และจดทะเบียนไปตั้งแต่ปี 2008  และตอนนี้ผลสรุปของการฟ้องร้องยังไม่สิ้นสุดดี งานนี้ไม่รู้ว่า Amazon จะต้องชำระค่าเสียหายให้กับแอปเปิ้ลสักเท่าไร

ที่มา : bloomberg.com

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email