แอปเปิ้ลฟ้อง Amazon เรื่องการใช้ชื่อ Appstore

แอปเปิ้ลฟ้อง Amazon เรื่องการใช้ชื่อ Appstore

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลได้สั่งฟ้อง Amazon เรื่องการที่ใช้ Amazon ใช้ชื่อ “App Store” ที่ตนเองได้จดเครื่องหมายการค้าไว้

โดยแอปเปิ้ลกล่าวว่าทาง Amazon.com เริ่มใช้ชื่อ “App Store” มาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อนี้ในส่วนใช้งานของนักพัฒนาโปรแกรมมือถือ ซึ่งทางแอปเปิ้ลฟ้องเพื่อเป้าหมายไม่ให้ Amazon ใช้ชื่อเดียวกันอันจะสร้างความสับสนและทำให้ผู้บริโภคเข้าได้ผิดได้

เครื่องหมายการค้าของชื่อ “App Store” แอปเปิ้ลได้ใช้และจดทะเบียนไปตั้งแต่ปี 2008  และตอนนี้ผลสรุปของการฟ้องร้องยังไม่สิ้นสุดดี งานนี้ไม่รู้ว่า Amazon จะต้องชำระค่าเสียหายให้กับแอปเปิ้ลสักเท่าไร

ที่มา : bloomberg.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email