แอปเปิ้ลแจ้งกำหนดงาน WWDC 2011 เป็น 6-10 มิ.ย.นี้

แอปเปิ้ลแจ้งกำหนดงาน WWDC 2011 เป็น 6-10 มิ.ย.นี้

เป็นที่รู้กันว่าแอปเปิ้ลจัดงาน WWDC ขึ้นเป็นประจำทุกกลางปี ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปีนี้ได้มีกำหนดการงาน WWDC 2011 มาเป็นวันที่ 6-10 มิถุนายนนี้

ก่อนหน้าที่มีข่าวว่าจะจัดงานในวันที่ 5-9 มิถุนายน 2011 แล้วทางเราแน่ใจว่าไม่ใช่วันที่ 5-9 มิถุนายนนี้ ตอนนี้ก็ได้วันที่อย่างแน่ชัดแล้วว่างานจะจัดขึ้นในวันที่ 6-10 มิถุนายน 2011 โดยสถานที่การจัดงานยังคงเป็นอาคาร Moscone West ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เหมือนเช่นเคย

 

ในหน้าเว็บได้เผยให้เห็นโลโก้ของแอปเปิ้ล ที่ด้านในเต็มไปด้วยโลโก้แอพฯต่างๆ บน iOS แล้วยังมีคำโปรยที่ว่า “Join us for a preview of the future of iOS and Mac OS X” ได้ความว่า “มาร่วมยลโฉมอนาคตของ iOS และ Mac OS X ไปด้วยกันกับเรา” ซึ่งทำให้สามารถตีความได้ว่าอาจจะมีการเปิดเผยให้เห็นถึง iOS 5 และน่าจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับ Mac OS X Lion ที่จะเปิดตัวกลางปีนี้ด้วยเช่นกัน

โดยในงาน WWDC นอกจากจะมี Keynote ใหญ่ประจำปีของแอปเปิ้ลแล้ว ค่าเข้างานยังครอบคลุมถึงการเข้าฟังบรรยายและเข้า workshop ร่วมกับ Apple engineers ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงอาหารกลางวัน ของว่าง และกิจกรรมสนุกๆอีกหลายอย่างที่จะมีตลอดช่วงหนึ่งสัปดาห์เช่น ช่วง “Stump the Experts” ที่เป็นช่วงเกมส์โชว์ให้คุณสามารถท้าทายความรู้จริงเรื่องแอปเปิ้ลกับเหล่าบรรดา Apple Experts ทั้งหลายบนเวทีด้วยการตั้งคำถามที่คิดว่าเหล่า Apple Experts ทั้งหลายจะไม่รู้ ซึ่งถ้าสามารถทำสำเร็จก็จะมีของรางวัลตอบแทนให้ด้วย หรืออย่างช่วง “Lunchtime Speakers” ที่แอปเปิ้ลจะหาผู้บรรยายเจ๋งๆ มาให้ได้ฟังทุกวันช่วงอาหารกลางวัน เรียกว่าถ้าอยากจะฟังกันให้ครบถ้วนแบบมีสมาธิจริงๆ ต้องกินอาหารกลางวันให้เสร็จกันภายใน 5 นาทีทุกวันก็เป็นได้

การจะไปงาน WWDC นอกจากจะต้องเตรียมค่าตั๋ว ซึ่งในปีนี้มีราคาที่ $1599 (ประมาณ 48,000 บาท) แล้วยังต้องรีบจองตั๋วซึ่งมีจำนวนจำกัด ถ้าอ้างอิงจากข้อมูลปีที่ผ่านมาก็จะมีตั๋วโดยประมาณ 5000 ที่ ต้องเผื่อค่าใช้จ่ายเช่น ค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าโรงแรม และค่าใช้จ่ายส่วนตัวแล้ว ยังต้องมีวีซ่าที่สามารถเข้าออกประเทศสหรัฐอเมริกาได้ รวมถึงต้องเตรียมตัวกับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษให้ได้ดีอีกด้วย

 

ที่มา : developer.apple.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email