บัตรงาน WWDC 2011 ขายเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

บัตรงาน WWDC 2011 ขายเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

หลังจากที่เมื่อวานช่วงหัวค่ำตามเวลาบ้านเราแอปเปิ้ลประกาศถึงวันเวลาจัดงาน WWDC 2011 ว่าจะจัดในวันที่ 6-10 มิ.ย. และเริ่มจำหน่ายบัตรเข้างานไปพร้อม ๆ กันนั้น ในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมงบัตรก็ได้ถูกจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อย

 

ถือว่าสถิติใหม่ในการจำหน่ายบัตร WWDC เลยก็ว่าได้ที่ในปีนี้ WWDC 2011 บัตรเข้างานราคา $1,599 ตีเป็นเงินไทยก็เกือบ 5หมื่นบาท ถูกจำหน่ายเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง โดยสถิติการจำหน่ายตั๋วหมดของ WWDC 2010 ภายใน 8 วันที่ว่าเร็วแล้วยังถูกทิ้่งห่างแบบไม่เห็นฝุ่น

สำหรับปรากฏการณ์บัตรขายหมดเกลี้ยงแบบนี้ ถ้าย้อนกลับไปดูประวัติ WWDC ยุคแรก ๆ อ่านแล้วอาจจะตกใจเพราะบัตร WWDC ในสมัยก่อนไม่ไ่ด้ขายหมดเร็วขนาดนี้ เรียกว่าพรุ่งนี้จะเริ่มงานบัตรก็ยังเหลือให้ซื้อกันแบบสบาย ๆ อยู่เลย

ที่มา : macworld.com

งาน WWDC 2011 ในปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 6-10 มิ.ย. นี้ โดยตัวงานปีนี้ถ้าดูจากรูปโลโก้และคำโปรยของงานก็คงเน้นทั้ง Mac OS X และ iOS ไปพร้อม ๆ กัน โดยในส่วนของ Mac OS X น่าจะพรีวิว Mac OS X 10.7 อีกครั้งก่อนวางจำหน่ายเป็นทางการในช่วงเวลาไล่ ๆ กัน และด้าน iOS ถ้าดูจากระยะเวลาตอนนี้ที่ปกติจะมีงานพรีวิว iOS เวอร์ชั่นใหม่ แต่ปีนี้ไม่มีก็ทำให้คิดเป็นอื่นไม่ได้ว่าใน WWDC 2011 แอปเปิ้ลจะมีพรีวิว iOS 5 ซึ่งถ้ามีพรีวิวจริงกว่าเราจะได้ใช้กันก็อาจจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ส่วน iPhone รุ่นใหม่แม้จะมีข่าวเมาท์หลายกระแสว่าแอปเปิ้ลจะไม่ออก iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ แต่ตัวผมเองยังเชื่อว่าไง ๆ ปีนี้ก็ต้องมี iPhone รุ่นใหม่ออกมาเพราะการปล่อยให้คู่แข่งออกฮาร์ดแวร์ใหม่แล้วตัวเองไม่ออกอะไรมาเลยนั้นดูจะเป็นการประมาทเกินไป โลกมือถือยุคใหม่ในตอนนี้เปลี่ยนแปลงเร็วกว่าโลกคอมพิวเตอร์เยอะ

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email