บัตรงาน WWDC 2011 ขายเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

บัตรงาน WWDC 2011 ขายเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

หลังจากที่เมื่อวานช่วงหัวค่ำตามเวลาบ้านเราแอปเปิ้ลประกาศถึงวันเวลาจัดงาน WWDC 2011 ว่าจะจัดในวันที่ 6-10 มิ.ย. และเริ่มจำหน่ายบัตรเข้างานไปพร้อม ๆ กันนั้น ในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมงบัตรก็ได้ถูกจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อย

 

ถือว่าสถิติใหม่ในการจำหน่ายบัตร WWDC เลยก็ว่าได้ที่ในปีนี้ WWDC 2011 บัตรเข้างานราคา $1,599 ตีเป็นเงินไทยก็เกือบ 5หมื่นบาท ถูกจำหน่ายเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง โดยสถิติการจำหน่ายตั๋วหมดของ WWDC 2010 ภายใน 8 วันที่ว่าเร็วแล้วยังถูกทิ้่งห่างแบบไม่เห็นฝุ่น

สำหรับปรากฏการณ์บัตรขายหมดเกลี้ยงแบบนี้ ถ้าย้อนกลับไปดูประวัติ WWDC ยุคแรก ๆ อ่านแล้วอาจจะตกใจเพราะบัตร WWDC ในสมัยก่อนไม่ไ่ด้ขายหมดเร็วขนาดนี้ เรียกว่าพรุ่งนี้จะเริ่มงานบัตรก็ยังเหลือให้ซื้อกันแบบสบาย ๆ อยู่เลย

ที่มา : macworld.com

งาน WWDC 2011 ในปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 6-10 มิ.ย. นี้ โดยตัวงานปีนี้ถ้าดูจากรูปโลโก้และคำโปรยของงานก็คงเน้นทั้ง Mac OS X และ iOS ไปพร้อม ๆ กัน โดยในส่วนของ Mac OS X น่าจะพรีวิว Mac OS X 10.7 อีกครั้งก่อนวางจำหน่ายเป็นทางการในช่วงเวลาไล่ ๆ กัน และด้าน iOS ถ้าดูจากระยะเวลาตอนนี้ที่ปกติจะมีงานพรีวิว iOS เวอร์ชั่นใหม่ แต่ปีนี้ไม่มีก็ทำให้คิดเป็นอื่นไม่ได้ว่าใน WWDC 2011 แอปเปิ้ลจะมีพรีวิว iOS 5 ซึ่งถ้ามีพรีวิวจริงกว่าเราจะได้ใช้กันก็อาจจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ส่วน iPhone รุ่นใหม่แม้จะมีข่าวเมาท์หลายกระแสว่าแอปเปิ้ลจะไม่ออก iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ แต่ตัวผมเองยังเชื่อว่าไง ๆ ปีนี้ก็ต้องมี iPhone รุ่นใหม่ออกมาเพราะการปล่อยให้คู่แข่งออกฮาร์ดแวร์ใหม่แล้วตัวเองไม่ออกอะไรมาเลยนั้นดูจะเป็นการประมาทเกินไป โลกมือถือยุคใหม่ในตอนนี้เปลี่ยนแปลงเร็วกว่าโลกคอมพิวเตอร์เยอะ

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email