ต้นแบบ iPod touch 5G ชัวร์หรือมั่วนิ่ม?

ต้นแบบ iPod touch 5G ชัวร์หรือมั่วนิ่ม?

มีภาพมาชวนให้ฉงนกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นภาพที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นต้นแบบของ iPod touch 5G ที่ปุ่ม Home เป็นแบบสัมผัส

สำหรับภาพต้นแบบ iPod touch 5G ดังกล่าวมีทั้งเว็บ 9to5mac.com และ crunchgear.com ทั้งคู่ได้อ้างว่าได้ภาพนี้มา โดยในภาพหน้าตาเครื่องต้นแบบไม่หนีไปจาก iPod toiuch 4G ในปัจจุบันสักเท่าไหร่ โดยจุดสังเกตหลัก ๆ ที่ทำให้ต้องพูดถึงกันคือตรงปุ่ม Home ด้านล่างหน้าจอที่ไม่ใช่ปุ่มกดแบบ Physical อีกต่อไป แต่เป็นปุ่มแบบสัมผัสแบบ Capacitive แทน

ด้านความจุของเครื่องที่ว่านี้มีความจุอยู่ที่ 128GB ซึ่งเป็นความจุที่สูงกว่า iPod touch 4G รุ่นสูงสุดในปัจจุบันเท่าตัว ส่วนจุดสังเกตอีกอย่างคือรหัสรุ่นของเครื่องนี้คือ MC550LL ซึ่งเป็นรหัสรุ่นเดียวกับ Mac Pro 2.8GHz (Quad Core) ในปัจจุบัน ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยน่าเชื่อสักเท่าไหร่

หลายความเห็นจากในเว็บ 9to5mac.com บ้างก็ว่าเป็นควันหลงจาก April’s Fool Day แน่ๆ ประมาณว่ายุค 2011 แล้วกล้องโทรศัพท์ยังชัดแจ๋มแมว แต่ไหงภาพที่ว่ามันดูมัว ๆ เหมือนถ่ายรูปแล้วเอามาสแกนอีกทีเหมือนย้อนยุคกลับไป 10 ปีที่แล้ว

ส่วนความเห็นใน crunchgear.com มีหลายความเห็นบอกว่าปุ่ม Home แบบสัมผัสไม่น่าจะใช้งานได้ดีอะไร เพราะหลาย ๆ ยี่ห้อในตอนนี้ที่ใช้ปุ่มสัมผัสแบบ Capacitive ใช้งานไม่สะดวกเท่าไหร่

เห็นภาพแล้วคิดเห็นเช่นใดกันบ้าง …ชัวร์หรือมั่วนิ่ม?

ที่มา : 9to5mac.com และ crunchgear.com

 

 You May Also Like:

รีวิว : Logitech – PowerShell (ที่ควบคุมเกมสำหรับ iPhone 5/5s)

หลังจากที่แอปเปิ้ลประกาศรองรับการทำงานของอุปกรณ์ควบคุมเกมเต็มรูปแบบใน iOS 7 ตอนนี้หลายยี่ห้อเริ่มทยอยออกที่ควบคุมเกมออกมาแล้ว โดยครั้งนี้เราได้รับ Logitech - PowerShell มาทดสอบ ..

แอปเปิ้ลออก iPod touch (5th Gen) แบบไร้กล้องหลัง ราคา 7,500 บาท

มาแบบเงียบ ๆ สำหรับ iPod touch (5th Gen) ความจุ 16GB แบบไร้กล้องด้านหลัง โดยแอปเปิ้ลเริ่มขายใน Apple Online Store แล้วในราคา 7,500 บาท ..

XtremeMac – Microshield เคสสำหรับ iPod touch (5th Gen)

นานทีจะมีเคสสำหรับ iPod touch (5th Gen) มาให้ได้ชมกัน โดยครั้งนี้เป็นของยี่ห้อ XtremeMac ในซีรีย์ Microshield มีมาทั้งหมด 3 แบบ ..

Share

Tweet

Email