หนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ฉบับทางการเตรียมออกปี 2012

หนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ฉบับทางการเตรียมออกปี 2012

ปัจจุบันมีหนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ออกมามากมายหลายเล่ม แต่ไม่มีเล่มไหนที่ได้รับอนุญาตเป็นทางการเลย แต่ในปี 2012 เราได้จะได้อ่านหนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ที่ได้รับอนุญาตให้ตามเก็บข้อมูลเรื่องราวของเขาอย่างเป็นทางการเล่มแรกในชื่อหนังสือว่า iSteve: The Book of Jobs เขียนโดย Walter Isaacson (ปัจจุบันอายุ 58 ปี) ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้เขียนหนังสือประวัติชีวิตบุคคลสำคัญเช่น Benjamin Franklin และ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ โดยการตามเก็บข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ Steve Jobs คาดว่าตัวผู้เขียนเก็บข้อมูลมาตั้งแต่ปี 2009 ทั้งสัมภาษณ์ตัว Steve Jobs เองเป็นระยะ ๆ, เพื่อนร่วมงาน, ครอบครัว ฯลฯ

ตามข้อมูลข้างต้นคาดว่าหนังสือ iSteve: The Book of Jobs จะออกมาให้ได้อ่านกันในช่วงต้นปี 2012

 

สำหรับในบ้านเราหนังสือเกี่ยวกับ Steve Jobs และ Apple ถูกแปลเป็นภาษาไทยก็มีออกมาเป็นระยะ ๆ เช่น iCon Steve Jobs (ชื่อภาษาไทย iCon สตีฟ จอบส์), The Apple Way (ชื่อภาษาไทย วิถีแห่งแอปเปิล) เป็นต้น เชื่อว่าหนังสือ iSteve: The Book of Jobs น่าจะถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน (อาจจะรอกันนานมากหน่อย)

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

เริ่มมีการพูดถึงกันว่าปี 2020 แอปเปิ้ลจะเริ่มเลิกใช้ชิป Intel ในเครื่อง Mac

เป็นเรื่องที่จะว่าเซอร์ไพรส์ก็ไม่เชิง แปลกใจก็ไม่ใช่เมื่อเว็บสำนักข่าว Bloomberg บอกว่าแอปเปิ้ลจะเลิกลากับชิป Intel ในเครื่อง Mac ในปี 2020 พอข่าวออกมาปุ๊บราคาหุ้น Intel หล่นทันที ..

Share

Tweet

Email