หนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ฉบับทางการเตรียมออกปี 2012

หนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ฉบับทางการเตรียมออกปี 2012

ปัจจุบันมีหนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ออกมามากมายหลายเล่ม แต่ไม่มีเล่มไหนที่ได้รับอนุญาตเป็นทางการเลย แต่ในปี 2012 เราได้จะได้อ่านหนังสือประวัติชีวิต Steve Jobs ที่ได้รับอนุญาตให้ตามเก็บข้อมูลเรื่องราวของเขาอย่างเป็นทางการเล่มแรกในชื่อหนังสือว่า iSteve: The Book of Jobs เขียนโดย Walter Isaacson (ปัจจุบันอายุ 58 ปี) ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้เขียนหนังสือประวัติชีวิตบุคคลสำคัญเช่น Benjamin Franklin และ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ โดยการตามเก็บข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ Steve Jobs คาดว่าตัวผู้เขียนเก็บข้อมูลมาตั้งแต่ปี 2009 ทั้งสัมภาษณ์ตัว Steve Jobs เองเป็นระยะ ๆ, เพื่อนร่วมงาน, ครอบครัว ฯลฯ

ตามข้อมูลข้างต้นคาดว่าหนังสือ iSteve: The Book of Jobs จะออกมาให้ได้อ่านกันในช่วงต้นปี 2012

 

สำหรับในบ้านเราหนังสือเกี่ยวกับ Steve Jobs และ Apple ถูกแปลเป็นภาษาไทยก็มีออกมาเป็นระยะ ๆ เช่น iCon Steve Jobs (ชื่อภาษาไทย iCon สตีฟ จอบส์), The Apple Way (ชื่อภาษาไทย วิถีแห่งแอปเปิล) เป็นต้น เชื่อว่าหนังสือ iSteve: The Book of Jobs น่าจะถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน (อาจจะรอกันนานมากหน่อย)

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email