Foxconn เตรียมเปิดโรงงานผลิต iPad ในบราซิล

Foxconn เตรียมเปิดโรงงานผลิต iPad ในบราซิล

แม้โรงงาน Foxconn ในจีนจะใหญ่โตเพียงไร แต่สงสัยว่าจะไม่พอกับการรองรับการผลิตสินค้าแอปเปิ้ลเสียแล้ว เพราะล่าสุดทาง Foxconn เตรียมลงเงินกว่า $12,000 ล้านเหรียญ เพื่อเปิดโรงงาน Foxconn แห่งใหม่ในบราซิลเพื่อผลิตสินค้า iPad โดยเฉพาะ

สำหรับแผนการเปิดโรงงานผลิตสินค้าไฮเทคเพิ่มเติมของ Foxconn ทางซีอีโอของ Foxconn ได้พบปะพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งโรงงานกับรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของบราซิลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง Foxconn เตรียมลงเงินมากถึง $12,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 360,000 ล้านบาท) เพื่อจัดสร้างอาณาจักร Foxconn ในบราซิลให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยสถานที่ตั้งโรงงานใหม่จะอยู่ใกล้ ๆ กับกรุงเซา เปาโล เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบราซิล (ใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของโลก)

ปัจจุบัน Foxconn มีโรงงานผลิตสิ่งของต่าง ๆ อยู่แล้ว 3 โรงเพื่อรองรับการผลิตสินค้าไฮเทคอาทิเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค, กล้องดิจิตอล, เมนบอร์ด, และสารพัดแก็ดเจ็ต ของหลาย ๆ ยี่ห้อเช่น HP, Dell, Sony เป็นต้น

โดยทาง Foxconn จะย้ายฐานการผลิต iPad จากจีนมาที่บราซิลตั้งแต่ปลายปีนี้ ซึ่งการย้ายฐานการผลิตแน่นอนว่าแอปเปิ้ลต้องมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะแอปเปิ้ลจะได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าสินค้าที่ผลิตจากประเทศบราซิล ซึ่งเป็นไปตามข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่เคยออกมาว่าแอปเปิ้ลต้องการประหยัดต้นทุนการผลิตสินค้าลงอีก ซึ่ง Foxconn ก็สนองให้แล้วในตอนนี้ และนอกจาก iPad แล้วก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตทั้ง iPhone, MacBook Family ก็น่าจะย้ายมาผลิตจากโรงงานในบราซิลนี้เช่นกัน

…iPad made in Brazil

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email