wsj ยันแอปเปิ้ลขาย iPhone 4 สีขาวแน่นอน

wsj ยันแอปเปิ้ลขาย iPhone 4 สีขาวแน่นอน

หลังจากเปิดตัว iPhone 4 มาแล้วร่วม 10 เดือนก็ยังไม่มีวี่แววว่าแอปเป้ิลจะออก iPhone 4 สีขาวมาสักที แต่อย่างไรก็ดีทาง wsj.com ได้นั่งยันนอนยันว่าแอปเปิ้ลตั้งใจจะขาย iPhone 4 สีขาวเร็ว ๆ นี้แน่นอน

หลังจากที่แอปเปิ้ลอ้างมาตลอดว่าเครื่องสีขาวมีปัญหาเกี่ยวกับการผลิตนั้น ล่าสุดทาง wsj.com ได้อ้างว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone 4 สีขาวในเร็ว ๆ นี้แล้ว ตามในข่าวภาษาอังกฤษบอกว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิของฝรั่ง (ปลายมี.ค. – ปลายมิ.ย.) ถ้าเป็นแบบนี้ก็เท่ากับว่าไม่เกินอีก 2 เดือนแอปเปิ้ลควรจะต้องออก iPhone 4 สีขาวตามคำกล่าวอ้างของ wsj โดยเชื่อว่ายังพอจะมีลูกค้าที่รอเครื่องสีขาวอยู่บ้างเหมือนกัน

สำหรับความต้องการ iPhone 4 ของลูกค้าทั่วโลกยังคงสูงอยู่แม้จะเปิดตัวและขายมาแล้วร่วม 10 เดือนแล้วก็ตาม กรณีในไทยเองขายมาแล้ว 7 เดือนโดยตลอดระยะเวลาดังกล่าวเครื่องของแต่ละเจ้าที่ได้สิทธิ์การขายไม่เคยมีเพียงพอกับจำนวนลูกค้าที่อยากได้ ซึ่งใครอยากได้ของเครื่องศูนย์ไหนก็ต้องไปจองไปตามเช็คของกันเอง โดยในปัจจุบันทั้ง 3 โอเปอร์เรเตอร์ความต้องการเครื่องของลูกค้าเริ่มจะเพลา ๆ ลงบ้างแล้ว บางสาขาเพิ่งจะเริ่มติดป้ายตามหน้าร้านของตัวเองว่าตอนนี้มี iPhone 4 จำหน่ายแบบไม่ต้องลงชื่อจองแล้ว

iPhone 4 สีขาวถ้าออกมาจริงอาจจะเป็นไปตามข่าวเม้าท์ที่ว่า iPhone 5 อาจจะไม่ออกกลางปีนี้ก็เป็นได้ เพราะถ้า iPhone 5 ออกกลางปีนี้การออก iPhone 4 สีขาวมาขายแค่ 2-3 เดือนแล้วตกรุ่นดูจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าใดนัก

เชื่อว่าคำถามสำหรับคนที่กำลังจะซื้อเครื่องในตอนนี้คือควรซื้อ iPhone 4 ตอนนี้เลยหรืออดเปรี้ยวไว้กินหวานรอ iPhone 5 (ที่ยังไม่รู้จะออกเมื่อไหร่) ดีกว่ากัน

ที่มา : wsj.com

 kangg

You May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email