แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีการสังเกตว่าการจัดอันดับต่างๆของ App Store มีการเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นที่มาของข้อสงสัยที่ว่าแอปเปิ้ลได้ทำการปรับวิธีการจัดอันดับแสดงผลแอพฯ ยอดนิยมบ้างรึเปล่า

โดยการปรับปรุง App Store ครั้งนี้ทำให้สามารถดูแอพฯ ติดอันดับได้สูงสุดถึง 300 แอพฯ และยังมีการแอบปรับปรุงการวิธีการจัดอันดับยอดนิยมอีกด้วย โดยแต่ก่อนเดาว่าอันดับในการแสดงผลของแอพฯ ยอดนิยมมาจากจำนวนในการดาวน์โหลดหารเฉลี่ยต่อวันเพียงอย่างเดียว

ซึ่งข้อพิสูจน์ในการปรับวิธีการจัดอันดับนี้มาจากแอพฯ อย่าง Facebook ซึ่งแทบจะไม่เคยเห็นติดชาร์ตอันดับเลขตัวเดียวของแอพฯฟรียอดนิยมมานาน ก็ได้กลับมาติดชาร์ตอีกครั้ง โดยคาดว่าการปรับวิธีการแสดงผลในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีของแอปเปิ้ล และช่วยลดปริมาณแอพฯ ที่ดูไม่น่าสนใจลงได้จากอันดับยอดนิยมได้ อีกทั้งกระตุ้นให้นักพัฒนาสร้างสรรค์แอพฯที่ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป ทั้งนี้ทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลหรือว่าสูตรคิดในการจัดอันดับในที่สาธารณะจึงทำได้แต่คาดเดากันต่อไป

 

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโฆษณา Apple TV ใหม่ 5 ชุด

แอปเปิ้ลออกโฆษณา Apple TV เน้นไปที่เกมและวิดีโอสตรีมมิ่งที่อยู่ใน App Store ของ Apple TV ..

ซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย

จากเดิมถ้าเราต้องการซื้อแอป, ซื้อหนัง สมัครบริการ Apple Music จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้ซื้อของออนไลน์ได้ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องง้อบัตรดังกล่าวแล้ว เพราะซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย ถือเป็นอีกบริการที่น่าสนใจไม่น้อย ..

Square Enix เตรียมออกเกม Final Fantasy VII for iOS

จากที่ Square Enix ได้ประกาศจะรีเมค Final Fantasy VII ให้ภาพสวยขึ้นเพื่อให้มาอยู่ในเครื่องเกม PS4 ล่าสุดทาง Square Enix ก็ได้ประกาศเพิ่มเติมด้วยว่าจะนำเกม Final Fantasy VII ภาคออริจินอลมาอยู่ใน iOS ด้วย ..

Share

Tweet

Email