แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีการสังเกตว่าการจัดอันดับต่างๆของ App Store มีการเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นที่มาของข้อสงสัยที่ว่าแอปเปิ้ลได้ทำการปรับวิธีการจัดอันดับแสดงผลแอพฯ ยอดนิยมบ้างรึเปล่า

โดยการปรับปรุง App Store ครั้งนี้ทำให้สามารถดูแอพฯ ติดอันดับได้สูงสุดถึง 300 แอพฯ และยังมีการแอบปรับปรุงการวิธีการจัดอันดับยอดนิยมอีกด้วย โดยแต่ก่อนเดาว่าอันดับในการแสดงผลของแอพฯ ยอดนิยมมาจากจำนวนในการดาวน์โหลดหารเฉลี่ยต่อวันเพียงอย่างเดียว

ซึ่งข้อพิสูจน์ในการปรับวิธีการจัดอันดับนี้มาจากแอพฯ อย่าง Facebook ซึ่งแทบจะไม่เคยเห็นติดชาร์ตอันดับเลขตัวเดียวของแอพฯฟรียอดนิยมมานาน ก็ได้กลับมาติดชาร์ตอีกครั้ง โดยคาดว่าการปรับวิธีการแสดงผลในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีของแอปเปิ้ล และช่วยลดปริมาณแอพฯ ที่ดูไม่น่าสนใจลงได้จากอันดับยอดนิยมได้ อีกทั้งกระตุ้นให้นักพัฒนาสร้างสรรค์แอพฯที่ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป ทั้งนี้ทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลหรือว่าสูตรคิดในการจัดอันดับในที่สาธารณะจึงทำได้แต่คาดเดากันต่อไป

 

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดในไทยแล้ว

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่รอเกมนี้ว่าเมื่อไหร่จะเปิดให้เล่นในไทยสักที โดยตอนนี้ Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดจาก App Store ในไทยแล้ว ..

ประเมินว่าใน 2-3 ปีข้างหน้า แอปเปิ้ลน่าจะได้รายได้จาก Pokemon Go ร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากที่เกม Pokemon Go ฮิตกันทั่วโลกที่เปิดบริการ โดยตอนนี้มีนักวิเคราะห์ออกมาให้ความเห็นว่าใน 2-3 ปีนี้แอปเปิ้ลน่าจะได้อานิสงค์จากเกมนี้เป็นเงินร่วม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

Share

Tweet

Email