แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีการสังเกตว่าการจัดอันดับต่างๆของ App Store มีการเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นที่มาของข้อสงสัยที่ว่าแอปเปิ้ลได้ทำการปรับวิธีการจัดอันดับแสดงผลแอพฯ ยอดนิยมบ้างรึเปล่า

โดยการปรับปรุง App Store ครั้งนี้ทำให้สามารถดูแอพฯ ติดอันดับได้สูงสุดถึง 300 แอพฯ และยังมีการแอบปรับปรุงการวิธีการจัดอันดับยอดนิยมอีกด้วย โดยแต่ก่อนเดาว่าอันดับในการแสดงผลของแอพฯ ยอดนิยมมาจากจำนวนในการดาวน์โหลดหารเฉลี่ยต่อวันเพียงอย่างเดียว

ซึ่งข้อพิสูจน์ในการปรับวิธีการจัดอันดับนี้มาจากแอพฯ อย่าง Facebook ซึ่งแทบจะไม่เคยเห็นติดชาร์ตอันดับเลขตัวเดียวของแอพฯฟรียอดนิยมมานาน ก็ได้กลับมาติดชาร์ตอีกครั้ง โดยคาดว่าการปรับวิธีการแสดงผลในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีของแอปเปิ้ล และช่วยลดปริมาณแอพฯ ที่ดูไม่น่าสนใจลงได้จากอันดับยอดนิยมได้ อีกทั้งกระตุ้นให้นักพัฒนาสร้างสรรค์แอพฯที่ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป ทั้งนี้ทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลหรือว่าสูตรคิดในการจัดอันดับในที่สาธารณะจึงทำได้แต่คาดเดากันต่อไป

 

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email