แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

แอปเปิ้ลแอบปรับวิธีการคัดเลือกอันดับความนิยมแอพฯ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มมีการสังเกตว่าการจัดอันดับต่างๆของ App Store มีการเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นที่มาของข้อสงสัยที่ว่าแอปเปิ้ลได้ทำการปรับวิธีการจัดอันดับแสดงผลแอพฯ ยอดนิยมบ้างรึเปล่า

โดยการปรับปรุง App Store ครั้งนี้ทำให้สามารถดูแอพฯ ติดอันดับได้สูงสุดถึง 300 แอพฯ และยังมีการแอบปรับปรุงการวิธีการจัดอันดับยอดนิยมอีกด้วย โดยแต่ก่อนเดาว่าอันดับในการแสดงผลของแอพฯ ยอดนิยมมาจากจำนวนในการดาวน์โหลดหารเฉลี่ยต่อวันเพียงอย่างเดียว

ซึ่งข้อพิสูจน์ในการปรับวิธีการจัดอันดับนี้มาจากแอพฯ อย่าง Facebook ซึ่งแทบจะไม่เคยเห็นติดชาร์ตอันดับเลขตัวเดียวของแอพฯฟรียอดนิยมมานาน ก็ได้กลับมาติดชาร์ตอีกครั้ง โดยคาดว่าการปรับวิธีการแสดงผลในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีของแอปเปิ้ล และช่วยลดปริมาณแอพฯ ที่ดูไม่น่าสนใจลงได้จากอันดับยอดนิยมได้ อีกทั้งกระตุ้นให้นักพัฒนาสร้างสรรค์แอพฯที่ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป ทั้งนี้ทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลหรือว่าสูตรคิดในการจัดอันดับในที่สาธารณะจึงทำได้แต่คาดเดากันต่อไป

 

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email