แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงผลิตภัณฑ์ Galaxy ละเมิดสิทธิบัตร

แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงผลิตภัณฑ์ Galaxy ละเมิดสิทธิบัตร

นานทีปีหนจะเห็นแอปเปิ้ลลุกขึ้นมาฟ้องคนอื่นบ้าง โดยครั้งนี้แอปเปิ้ลลุกขึ้นฟ้องซัมซุงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy ที่ลอกเลียน iPhone และ iPad

ตัวแทนกฏหมายของแอปเปิ้ลอ้างว่าผลิตภัณฑ์ซัมซุงในตระกูล Galaxy อย่างเช่น Galaxy S 4G, Epic 4G, Nexus S และ Galaxy Tab ได้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของแอปเปิ้ลเช่น ลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel), ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่อยู่ในเครื่องตระกูล Galaxy เป็นต้น สำหรับรายละเอียดลึก ๆ ในการฟ้องร้องครั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเป็นข้อ ๆ ว่าแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงร่ายยาวกี่ข้อและเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

สำหรับการฟ้องร้องกันในครั้งนี้ยังไม่รู้ว่าจะกระทบความสัมพันธ์ของทั้งสองมากน้อยแค่ไหน เพราะซัมซุงเองเป็นบริษัทรายใหญ่ที่ผลิตแฟลชเมโมรี่ก็ดี, จอแอลซีดีก็ดี, ชิป A4 และ A5 ให้แอปเปิ้ล ซึ่งถ้าขาดซัมซุงไปแอปเปิ้ลเองก็คงแย่เหมือนกัน

ชื่อ Samsung Galaxy เชื่อว่าคุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะ Galaxy Tab ที่เป็น Android Tablet หน้าจอ 7 นิ้วที่ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วถือว่าเป็นคู่แข่งของ iPad เบอร์ต้น ๆ ในขณะนั้น ซึ่งในเร็ว ๆ นี้ทางซัมซุงกำลังจะออก Galaxy Tab หน้าจอ 10.1 นิ้ว มาแข่งกับ iPad 2 อีกครั้ง

ที่มา : macrumors.com

 

หน้าตา Samsung Galaxy Tab 10.1″

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email