แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงผลิตภัณฑ์ Galaxy ละเมิดสิทธิบัตร

แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงผลิตภัณฑ์ Galaxy ละเมิดสิทธิบัตร

นานทีปีหนจะเห็นแอปเปิ้ลลุกขึ้นมาฟ้องคนอื่นบ้าง โดยครั้งนี้แอปเปิ้ลลุกขึ้นฟ้องซัมซุงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy ที่ลอกเลียน iPhone และ iPad

ตัวแทนกฏหมายของแอปเปิ้ลอ้างว่าผลิตภัณฑ์ซัมซุงในตระกูล Galaxy อย่างเช่น Galaxy S 4G, Epic 4G, Nexus S และ Galaxy Tab ได้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของแอปเปิ้ลเช่น ลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel), ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่อยู่ในเครื่องตระกูล Galaxy เป็นต้น สำหรับรายละเอียดลึก ๆ ในการฟ้องร้องครั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเป็นข้อ ๆ ว่าแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงร่ายยาวกี่ข้อและเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

สำหรับการฟ้องร้องกันในครั้งนี้ยังไม่รู้ว่าจะกระทบความสัมพันธ์ของทั้งสองมากน้อยแค่ไหน เพราะซัมซุงเองเป็นบริษัทรายใหญ่ที่ผลิตแฟลชเมโมรี่ก็ดี, จอแอลซีดีก็ดี, ชิป A4 และ A5 ให้แอปเปิ้ล ซึ่งถ้าขาดซัมซุงไปแอปเปิ้ลเองก็คงแย่เหมือนกัน

ชื่อ Samsung Galaxy เชื่อว่าคุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะ Galaxy Tab ที่เป็น Android Tablet หน้าจอ 7 นิ้วที่ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วถือว่าเป็นคู่แข่งของ iPad เบอร์ต้น ๆ ในขณะนั้น ซึ่งในเร็ว ๆ นี้ทางซัมซุงกำลังจะออก Galaxy Tab หน้าจอ 10.1 นิ้ว มาแข่งกับ iPad 2 อีกครั้ง

ที่มา : macrumors.com

 

หน้าตา Samsung Galaxy Tab 10.1″

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email