แอปเปิ้ลเริ่มทดสอบ iPhone ที่ใช้ซีพียู A5 แล้ว

แอปเปิ้ลเริ่มทดสอบ iPhone ที่ใช้ซีพียู A5 แล้ว

มีรายข่าวว่าตอนนี้แอปเปิ้ลได้เริ่มทดสอบ iPhone ที่ใช้ซีพียู A5 แล้ว โดยถูกตั้งชื่อกลาย ๆ ว่าเป็น iPhone 4S

ตอนนี้มีข้อมูลเผยว่าแอปเปิ้ลได้เริ่มทดสอบ iPhone เครื่องต้นแบบที่ใช้ซีพียู A5 แล้ว โดย iPhone ที่จับมายัดซีพียู A5 นั้นก็คือ iPhone 4 ที่ภายนอกรูปร่างหน้าตาก็เหมือนกับเราใช้กันอยู่ยกเว้นเรื่องซีพียูที่เปลี่ยนไปใช้ A5 ซึ่งทำให้ประมวลได้รวดเร็วขึ้นและด้านกราฟฟิกก็ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน โดยครั้งนี้แอปเปิ้ลพยายามจะเน้นประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมบน iPhone ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

จากข้อมูลข้างต้นทำให้ตอนนี้เครื่องต้นแบบดังกล่าวตอนนี้ถูกตั้งชื่อกลาย ๆ ว่าเป็น iPhone 4S  เนื่องจากเครื่องต้นแบบใช้ซีพียูใหม่แต่ภายนอกเหมือนเดิมทำให้ทุกคนนึกไปถึงเมื่อครั้ง iPhone 3G และ iPhone 3GS ที่ภายนอกเหมือนเดิมแต่ข้างในดีขึ้น ซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อถึงเวลาออกจำหน่ายจริงแอปเปิ้ลจะใช้ชื่ออะไร

สำหรับเครื่องต้นแบบดังกล่าวแอปเปิ้ลทำออกมาจำนวนหนึ่งและได้เลือกให้กับนักพัฒนาที่ได้การคัดเลือกแล้วเท่านั้นที่ได้ทดสอบ โดยกำชับว่าเพื่อความปลอดภัยไม่ควรนำเครื่องออกไปไหนเวลากลางคืนให้เอาเครื่องไว้ที่บริษัท

ปัจจุบัน iPhone 4 ใช้ซีพียู A4 แบบ Single Core  ส่วนซีพียู A5 ที่ถูกพูดถึงนั้นเพิ่งถูกนำมาใช้ใน iPad 2 โดยซีพียู A5 จะเป็นซีพียูแบบ Dual Core

เห็นชื่อ iPhone 4S แล้วนึกถึง …”โฟร์เอสสร้างสรรค์เพลงดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน”

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email