ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ในไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ในไทย

หลังจากที่เมื่อช่วงบ่าย ๆ วันนี้ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลในไทยเริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการวางจำหน่าย iPad 2 ว่าจะเริ่มวางจำหน่าย 6 พ.ค. นี้ ถึงตอนนี้ก็เริ่มมีรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ที่ออกมาให้เราได้ทราบกันจะ ๆ ก็คือในส่วนของ Power Buy ที่ออกมาให้ข้อมูลประมาณว่าต้องไปต่อแถวเองและมีสาขาละ 30 คิวต่อวัน ( 1 คิวซื้อได้ 2 เครื่องหรือเท่ากับว่ามีทั้งหมด 60 เครื่อง) โดยส่วนใหญ่จะเปิดจำหน่ายในสาขากรุงเทพฯก่อน เท่าที่ประกาศออกมาจังหวัดอื่น ๆ มีสาขาเดียวที่เปิดจำหน่ายในวันที่ 6 พ.ค. คือ Power Buy สาขาหัวหิน จ.ประจวบฯ และที่จังซีลอน จ.ภูเก็ต

ขั้นตอนในการซื้อ iPad 2 ของ Power Buy

  • เข้าคิวเพื่อรับใบจองสินค้าที่หน้า Apple Shop
  • 11.00 น. เริ่มรับใบจองจากเจ้าหน้าที่ โดยระบุรุ่นที่ต้องการจอง* (ใบจองจะมี Barcode/Sticker No. ติดอยู่)
  • ชำระเงิน (เจ้าหน้าที่นำไปชำระที่ Cashier เพาเวอร์บายพร้อมกับสินค้า)
  • นำสินค้ามาตรวจรับ พร้อมรับฟังการชี้แจงการใช้งานอย่างย่อ
  • กรอกข้อมูล ยืนยันการซื้อสินค้าในระบบ Online

*จำนวน Sticker ในแต่ละรุ่นจะเท่ากับจำนวนสินค้าในรุ่นนั้นพอดี หากรุ่นที่ต้องการหมด ให้เปลี่ยนรุ่นหรือสละสิทธิ์เพื่อรอสินค้าในรอบต่อไป

เงื่อนไข :

1.จำกัดสิทธิ์ 1 คนซื้อได้ 2 เครื่องและขอสงวนการจำหน่ายสินค้าเพียง 30 คิวต่อวัน ต่อสาขา

2.หากลูกค้าปฏิเสธการรับสินค้าอันเนื่องมาจากปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องภายนอก จะดำเนินการคืนเงินให้ลูกค้าโดยไม่มีการเปลี่ยนสินค้า

ด้าน iStudio และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรออกมาว่าจะมีกำหนดการซื้อแบบเดียวกับ Power Buy หรือไม่ ซึ่งการไม่เปิดเผยข้อมูลแบบนี้ทำให้ตีความได้ทั้ง 2 แบบคืออาจจะมีการจำกัดการจำหน่ายเครื่องต่อวันต่อสาขาหรืออาจจะไม่จำกัดก็ได้ แต่อย่างไรก็ดีถ้าจะมีการจำกัดการซื้อต่อวันต่อสาขาก็น่าจะมีจำนวนเครื่องมากกว่าที่ Power Buy ประกาศออกมา เพราะด้วยความที่ชื่อ iStudio ก็น่าจะมีภาษีดีกว่าจำนวนเครื่องก็น่าจะมีมากกกว่าในกรณีจำกัดการจำหน่าย

นอกเหนือจาก iStudio แล้วก็ยังมี U.Store ตามมหาวิทยาลัยที่เปิดจำหน่าย iPad 2 ตั้งแต่วันแรก และ Apple Shop ใน Power Mall, BananaIT และ IT City ที่เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. เช่นกัน

ด้านหน้าเว็บ store.apple.com/th

ยังไม่มีการอัพเดทใด ๆ เกี่ยวกับ iPad 2 คาดว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 6 พ.ค. เพราะในตอนนี้ store.apple.com/cn ของจีนที่มีการประกาศเปิดตัวเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีการอัพเดทหน้าเว็บเกี่ยวกับ iPad 2 แต่อย่างใด

ถึงตอนนี้พอจะสรุปได้คร่าว ๆ จากข้อมูลที่มีในตอนนี้ว่าจำนวนเครื่อง iPad 2 ล็อตแรกอาจจะมีไม่เยอะนักเพราะเน้นเรื่องการจำกัดการซื้อเสียเหลือเกิน โดยหน้าร้านที่วางจำหน่าย iPad 2 ตั้งแต่วันแรกมีกว่า 40 ร้าน (รวมตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด) ซึ่งถ้าคิดจำนวนขั้นต่ำที่วางจำหน่ายอิงกับที่ Power Buy ประกาศออกมาก็เท่ากับว่าวันแรกที่เปิดจำหน่ายจะมีเครื่องให้ซื้อรวมทุกรุ่นประมาณ 2,500 เครื่อง ซึ่งก็ไม่มีใครทราบได้ว่าจำนวน iPad 2 ทั้งหมดที่แอปเปิ้ลส่งมาให้มีกี่เครื่องกันแน่You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email