ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ในไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ในไทย

หลังจากที่เมื่อช่วงบ่าย ๆ วันนี้ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลในไทยเริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการวางจำหน่าย iPad 2 ว่าจะเริ่มวางจำหน่าย 6 พ.ค. นี้ ถึงตอนนี้ก็เริ่มมีรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ iPad 2 ที่ออกมาให้เราได้ทราบกันจะ ๆ ก็คือในส่วนของ Power Buy ที่ออกมาให้ข้อมูลประมาณว่าต้องไปต่อแถวเองและมีสาขาละ 30 คิวต่อวัน ( 1 คิวซื้อได้ 2 เครื่องหรือเท่ากับว่ามีทั้งหมด 60 เครื่อง) โดยส่วนใหญ่จะเปิดจำหน่ายในสาขากรุงเทพฯก่อน เท่าที่ประกาศออกมาจังหวัดอื่น ๆ มีสาขาเดียวที่เปิดจำหน่ายในวันที่ 6 พ.ค. คือ Power Buy สาขาหัวหิน จ.ประจวบฯ และที่จังซีลอน จ.ภูเก็ต

ขั้นตอนในการซื้อ iPad 2 ของ Power Buy

  • เข้าคิวเพื่อรับใบจองสินค้าที่หน้า Apple Shop
  • 11.00 น. เริ่มรับใบจองจากเจ้าหน้าที่ โดยระบุรุ่นที่ต้องการจอง* (ใบจองจะมี Barcode/Sticker No. ติดอยู่)
  • ชำระเงิน (เจ้าหน้าที่นำไปชำระที่ Cashier เพาเวอร์บายพร้อมกับสินค้า)
  • นำสินค้ามาตรวจรับ พร้อมรับฟังการชี้แจงการใช้งานอย่างย่อ
  • กรอกข้อมูล ยืนยันการซื้อสินค้าในระบบ Online

*จำนวน Sticker ในแต่ละรุ่นจะเท่ากับจำนวนสินค้าในรุ่นนั้นพอดี หากรุ่นที่ต้องการหมด ให้เปลี่ยนรุ่นหรือสละสิทธิ์เพื่อรอสินค้าในรอบต่อไป

เงื่อนไข :

1.จำกัดสิทธิ์ 1 คนซื้อได้ 2 เครื่องและขอสงวนการจำหน่ายสินค้าเพียง 30 คิวต่อวัน ต่อสาขา

2.หากลูกค้าปฏิเสธการรับสินค้าอันเนื่องมาจากปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องภายนอก จะดำเนินการคืนเงินให้ลูกค้าโดยไม่มีการเปลี่ยนสินค้า

ด้าน iStudio และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรออกมาว่าจะมีกำหนดการซื้อแบบเดียวกับ Power Buy หรือไม่ ซึ่งการไม่เปิดเผยข้อมูลแบบนี้ทำให้ตีความได้ทั้ง 2 แบบคืออาจจะมีการจำกัดการจำหน่ายเครื่องต่อวันต่อสาขาหรืออาจจะไม่จำกัดก็ได้ แต่อย่างไรก็ดีถ้าจะมีการจำกัดการซื้อต่อวันต่อสาขาก็น่าจะมีจำนวนเครื่องมากกว่าที่ Power Buy ประกาศออกมา เพราะด้วยความที่ชื่อ iStudio ก็น่าจะมีภาษีดีกว่าจำนวนเครื่องก็น่าจะมีมากกกว่าในกรณีจำกัดการจำหน่าย

นอกเหนือจาก iStudio แล้วก็ยังมี U.Store ตามมหาวิทยาลัยที่เปิดจำหน่าย iPad 2 ตั้งแต่วันแรก และ Apple Shop ใน Power Mall, BananaIT และ IT City ที่เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. เช่นกัน

ด้านหน้าเว็บ store.apple.com/th

ยังไม่มีการอัพเดทใด ๆ เกี่ยวกับ iPad 2 คาดว่าแอปเปิ้ลจะอัพเดทช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 6 พ.ค. เพราะในตอนนี้ store.apple.com/cn ของจีนที่มีการประกาศเปิดตัวเป็นทางการไปก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีการอัพเดทหน้าเว็บเกี่ยวกับ iPad 2 แต่อย่างใด

ถึงตอนนี้พอจะสรุปได้คร่าว ๆ จากข้อมูลที่มีในตอนนี้ว่าจำนวนเครื่อง iPad 2 ล็อตแรกอาจจะมีไม่เยอะนักเพราะเน้นเรื่องการจำกัดการซื้อเสียเหลือเกิน โดยหน้าร้านที่วางจำหน่าย iPad 2 ตั้งแต่วันแรกมีกว่า 40 ร้าน (รวมตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด) ซึ่งถ้าคิดจำนวนขั้นต่ำที่วางจำหน่ายอิงกับที่ Power Buy ประกาศออกมาก็เท่ากับว่าวันแรกที่เปิดจำหน่ายจะมีเครื่องให้ซื้อรวมทุกรุ่นประมาณ 2,500 เครื่อง ซึ่งก็ไม่มีใครทราบได้ว่าจำนวน iPad 2 ทั้งหมดที่แอปเปิ้ลส่งมาให้มีกี่เครื่องกันแน่You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email