แอปเปิ้ลขึ้นที่ 1 แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

แอปเปิ้ลขึ้นที่ 1 แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

จากการจัดอันดับโดย brandz.com ได้ยกให้แอปเปิ้ลเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก (Brandz Top 100 Most Global Brand 2011)

จากการจัดอันดับของเว็บ brandz.com ที่นำแบรนด์ใหญ่ ๆ ทั่วโลกมาจัดอันดับ Top 100 ของปี 2011 แอปเปิ้ลขึ้นเป็นอันดับหนึ่งว่าเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก โดยแอปเปิ้ลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 16,000 ล้านเหรียญในปี 2006 กลายเป็น 153,000 ล้านเหรียญในปี 2011 สำหรับการเติบโตของแอปเปิ้ลในช่วงหลัง ๆ ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ iPhone และ iPad ที่ทำให้แอปเปิ้ลรู้จักมากขึ้น สำหรับอันดับ 2 ในการจัดอันดับคือ Google (ปี 2010 อยู่อันดับที่หนึ่ง)

สำหรับอันดับอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Baidu บริการค้นหาข้อมูลของจีนที่อยู่ในอันดับที่ 29 นำหน้า Facebook ที่อยู่ในอันดับที่ 35 ส่วนยักษ์เคยใหญ่ด้านโทรศัพท์มือถืออย่างโนเกียอยู่ในอันดับที่ 81 และกระทิงแดงหรือที่ฝรั่งรู้จักในนาม Red Bull อยู่ในอันดับที่ 93 จากทั้งหมด 100 แบรนด์

ข้อมูลเพิ่มเติม : Brandz Top 100 Most Global Brand 2011 (PDF)

ที่มา : .9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email