แอปเปิ้ลขึ้นที่ 1 แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

แอปเปิ้ลขึ้นที่ 1 แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

จากการจัดอันดับโดย brandz.com ได้ยกให้แอปเปิ้ลเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก (Brandz Top 100 Most Global Brand 2011)

จากการจัดอันดับของเว็บ brandz.com ที่นำแบรนด์ใหญ่ ๆ ทั่วโลกมาจัดอันดับ Top 100 ของปี 2011 แอปเปิ้ลขึ้นเป็นอันดับหนึ่งว่าเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก โดยแอปเปิ้ลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 16,000 ล้านเหรียญในปี 2006 กลายเป็น 153,000 ล้านเหรียญในปี 2011 สำหรับการเติบโตของแอปเปิ้ลในช่วงหลัง ๆ ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ iPhone และ iPad ที่ทำให้แอปเปิ้ลรู้จักมากขึ้น สำหรับอันดับ 2 ในการจัดอันดับคือ Google (ปี 2010 อยู่อันดับที่หนึ่ง)

สำหรับอันดับอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Baidu บริการค้นหาข้อมูลของจีนที่อยู่ในอันดับที่ 29 นำหน้า Facebook ที่อยู่ในอันดับที่ 35 ส่วนยักษ์เคยใหญ่ด้านโทรศัพท์มือถืออย่างโนเกียอยู่ในอันดับที่ 81 และกระทิงแดงหรือที่ฝรั่งรู้จักในนาม Red Bull อยู่ในอันดับที่ 93 จากทั้งหมด 100 แบรนด์

ข้อมูลเพิ่มเติม : Brandz Top 100 Most Global Brand 2011 (PDF)

ที่มา : .9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email