แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมสำหรับ iPhone และ iPad ในอนาคต

สำหรับข้อมูลเรื่องนี้ทางรอยเตอร์ได้มาจากผู้บริหารมือถือค่าย Orange ในฝรั่งเศส โดยข้อมูลที่ได้มาคือแอปเปิ้ลมีแววว่าอาจจะหาทางใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมจากซิมการ์ดแบบ Micro Sim ที่แอปเปิ้ลใช้อยู่นั้นก็เล็กกว่าซิมการ์ดปกติครึ่งหนึ่งแล้ว แต่กระนั้นซิมการ์ดแบบใหม่ที่แอปเปิ้ลอยากใช้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมอีก ซึ่งจะช่วยทำให้ iPhone, iPad ในอนาคตอาจจะมีขนาดที่บางลงและเล็กลงได้อีก คาดว่าอุปกรณ์ชิ้นแรกจากแอปเปิ้ลที่จะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่จะออกได้ในปีหน้า

ถ้าแอปเปิ้ลจะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการโทรศัพท์มือถือทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะการออกซิมการ์ดแบบใหม่อีกหนึ่งแบบจะทำให้ซิมการ์ดที่ใช้งานกับโทรศัพท์มือถือมีหลายแบบตั้งแต่ขนาดมาตรฐาน, Micro Sim ที่เล็กลงจากมาตรฐานครึ่งๆ และแบบใหม่ที่ยังไม่ทราบว่าจะเล็กจิ๋วลงไปอีกเท่าไหร่

สำหรับในค่ายมือถือในไทยเท่าที่พอจะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับซิมการ์ดแบบใหม่ที่จะมีขนาดเล็กลงกว่า Micro Sim ยังไม่มีค่ายไหนให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : reuters.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email