แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมสำหรับ iPhone และ iPad ในอนาคต

สำหรับข้อมูลเรื่องนี้ทางรอยเตอร์ได้มาจากผู้บริหารมือถือค่าย Orange ในฝรั่งเศส โดยข้อมูลที่ได้มาคือแอปเปิ้ลมีแววว่าอาจจะหาทางใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมจากซิมการ์ดแบบ Micro Sim ที่แอปเปิ้ลใช้อยู่นั้นก็เล็กกว่าซิมการ์ดปกติครึ่งหนึ่งแล้ว แต่กระนั้นซิมการ์ดแบบใหม่ที่แอปเปิ้ลอยากใช้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมอีก ซึ่งจะช่วยทำให้ iPhone, iPad ในอนาคตอาจจะมีขนาดที่บางลงและเล็กลงได้อีก คาดว่าอุปกรณ์ชิ้นแรกจากแอปเปิ้ลที่จะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่จะออกได้ในปีหน้า

ถ้าแอปเปิ้ลจะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการโทรศัพท์มือถือทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะการออกซิมการ์ดแบบใหม่อีกหนึ่งแบบจะทำให้ซิมการ์ดที่ใช้งานกับโทรศัพท์มือถือมีหลายแบบตั้งแต่ขนาดมาตรฐาน, Micro Sim ที่เล็กลงจากมาตรฐานครึ่งๆ และแบบใหม่ที่ยังไม่ทราบว่าจะเล็กจิ๋วลงไปอีกเท่าไหร่

สำหรับในค่ายมือถือในไทยเท่าที่พอจะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับซิมการ์ดแบบใหม่ที่จะมีขนาดเล็กลงกว่า Micro Sim ยังไม่มีค่ายไหนให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : reuters.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email