แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

แอปเปิ้ลมีแผนใช้ซิมการ์ดที่เล็กกว่า Micro Sim ในอนาคต

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมสำหรับ iPhone และ iPad ในอนาคต

สำหรับข้อมูลเรื่องนี้ทางรอยเตอร์ได้มาจากผู้บริหารมือถือค่าย Orange ในฝรั่งเศส โดยข้อมูลที่ได้มาคือแอปเปิ้ลมีแววว่าอาจจะหาทางใช้ซิมการ์ดที่เล็กลงกว่าเดิมจากซิมการ์ดแบบ Micro Sim ที่แอปเปิ้ลใช้อยู่นั้นก็เล็กกว่าซิมการ์ดปกติครึ่งหนึ่งแล้ว แต่กระนั้นซิมการ์ดแบบใหม่ที่แอปเปิ้ลอยากใช้จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมอีก ซึ่งจะช่วยทำให้ iPhone, iPad ในอนาคตอาจจะมีขนาดที่บางลงและเล็กลงได้อีก คาดว่าอุปกรณ์ชิ้นแรกจากแอปเปิ้ลที่จะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่จะออกได้ในปีหน้า

ถ้าแอปเปิ้ลจะใช้ซิมการ์ดแบบใหม่ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการโทรศัพท์มือถือทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะการออกซิมการ์ดแบบใหม่อีกหนึ่งแบบจะทำให้ซิมการ์ดที่ใช้งานกับโทรศัพท์มือถือมีหลายแบบตั้งแต่ขนาดมาตรฐาน, Micro Sim ที่เล็กลงจากมาตรฐานครึ่งๆ และแบบใหม่ที่ยังไม่ทราบว่าจะเล็กจิ๋วลงไปอีกเท่าไหร่

สำหรับในค่ายมือถือในไทยเท่าที่พอจะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับซิมการ์ดแบบใหม่ที่จะมีขนาดเล็กลงกว่า Micro Sim ยังไม่มีค่ายไหนให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : reuters.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email