โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

เกิดเหตุโรงงาน Foxconn ระเบิดในจีน โดยโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ Fomconn ใช้ผลิต iPad 2 ให้แอปเปิ้ล

 

เหตุระเบิดที่โรงงาน Foxconn เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยตึกเกิดเหตุคือตึก A05 อันเป็นตึกที่ใช้ผลิต iPad 2 สำหรับสาเหตุการระเบิดในครั้งนี้ตามข่าวบอกว่าเกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการ แต่ยังไม่มีความชัดเจนมากนักว่าเกิดจากอะไร แต่ความเสียหายจากเหตุโรงงานระเบิดครั้งนี้ทำให้มีพนักงานบาดเจ็บนับสิบและมีรายงานว่ามีพนักงานเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 คน โดยผู้ที่รับบาดเจ็บแบ่งเป็นได้รับบาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บปกติทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ทางด้านแอปเปิ้ลหลังจากที่ทราบข่าวเหตุการณ์ครั้งนี้ให้สัมภาษณ์กับทาง allthingsd.com แบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องผลกระทบกับการผลิต iPad 2 ตัวแทนแอปเปิ้ลไม่ขอออกความเห็นใดๆ

ที่มา : micgadget.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email