โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

เกิดเหตุโรงงาน Foxconn ระเบิดในจีน โดยโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ Fomconn ใช้ผลิต iPad 2 ให้แอปเปิ้ล

 

เหตุระเบิดที่โรงงาน Foxconn เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยตึกเกิดเหตุคือตึก A05 อันเป็นตึกที่ใช้ผลิต iPad 2 สำหรับสาเหตุการระเบิดในครั้งนี้ตามข่าวบอกว่าเกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการ แต่ยังไม่มีความชัดเจนมากนักว่าเกิดจากอะไร แต่ความเสียหายจากเหตุโรงงานระเบิดครั้งนี้ทำให้มีพนักงานบาดเจ็บนับสิบและมีรายงานว่ามีพนักงานเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 คน โดยผู้ที่รับบาดเจ็บแบ่งเป็นได้รับบาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บปกติทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ทางด้านแอปเปิ้ลหลังจากที่ทราบข่าวเหตุการณ์ครั้งนี้ให้สัมภาษณ์กับทาง allthingsd.com แบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องผลกระทบกับการผลิต iPad 2 ตัวแทนแอปเปิ้ลไม่ขอออกความเห็นใดๆ

ที่มา : micgadget.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email