โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

โรงงานผลิต iPad 2 ในจีนเกิดเหตุระเบิด

เกิดเหตุโรงงาน Foxconn ระเบิดในจีน โดยโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ Fomconn ใช้ผลิต iPad 2 ให้แอปเปิ้ล

 

เหตุระเบิดที่โรงงาน Foxconn เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยตึกเกิดเหตุคือตึก A05 อันเป็นตึกที่ใช้ผลิต iPad 2 สำหรับสาเหตุการระเบิดในครั้งนี้ตามข่าวบอกว่าเกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการ แต่ยังไม่มีความชัดเจนมากนักว่าเกิดจากอะไร แต่ความเสียหายจากเหตุโรงงานระเบิดครั้งนี้ทำให้มีพนักงานบาดเจ็บนับสิบและมีรายงานว่ามีพนักงานเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 คน โดยผู้ที่รับบาดเจ็บแบ่งเป็นได้รับบาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บปกติทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ทางด้านแอปเปิ้ลหลังจากที่ทราบข่าวเหตุการณ์ครั้งนี้ให้สัมภาษณ์กับทาง allthingsd.com แบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องผลกระทบกับการผลิต iPad 2 ตัวแทนแอปเปิ้ลไม่ขอออกความเห็นใดๆ

ที่มา : micgadget.com

 

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email