รีวิว : Exogear – Exolife (iPhone Battery Case)

รีวิว : Exogear – Exolife (iPhone Battery Case)

เคสแนวแบตเตอรี่เสริมในชิ้นเดียวนานทีมีมาให้เราได้ทดสอบสักหน โดยครั้งนี้เป็นเคสพร้อมแบตเตอรี่ยี่ห้อ Exogear รุ่น Exolife iPhone Battery Case โดยทาง Exogear เคลมว่าเป็นเคสแนวแบตเตอรี่เสริมที่บางที่สุดในโลก

 

 

สำหรับ Exolife หน้าตาถ้าดูเผิน ๆ ก็คล้ายกับเคสแนวแบตเตอรี่เสริมทั่วไป แต่พอจับ Exolife ออกมาจากกล่องและจับแยกชิ้นส่วนพบว่าวิธีการคิดเรื่องการประกอบร่างของ Exolife แตกต่างจากยี่ห้ออื่นที่มักจะเป็นเคสแบบสไลด์หัวหรือท้าย โดย Exolife จะทำเป็นกรอบเคสแบบถอดได้แทน ตัวเคสหลักจะมี Dock Connertor อยู่ทางด้านล่างแบตเตอรี่ภายในตัวเคสจุ 1,500 มิลลิแอมป์ ด้าหลังของตัวเคสจะมีแถบไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ไว้อยู่ช่วงท้ายเคส ด้านใต้เคสจะมีช่อง mini USB ไว้สำหรับเสียชาร์ตไฟและปุ่มเปิด/ปิดการทำงานการชาร์ตไฟเข้า iPhone 4

ด้่านสัดส่วนของตัว Exolife ที่ทาง Exogear เคลมว่าเป็นเคสแบตเตอรี่เสริมที่บางที่สุดในโลกนั้น วัดสัดส่วนได้ที่ 62×129.5×14.9 ม.ม น้ำหนัก 59 กรัม ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบสเป็คแล้วเบาและบางกว่าคู่แข่งในรุ่นเดียวกันจริง (นิดเดียว) สำหรับของที่มาด้วยในกล่องนอกจากตัวเคสแล้วก็มีสาย USB ไว้สำหรับชาร์ตไฟเข้าเครื่องและคู่มือ ซึ่งต้องบอกว่าคู่มืออธิบายวิธีใช้งานให้เข้าใจได้ง่ายมาก ส่วนสีสันของตัวเคสมีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีขาว

 

ด้านการใช้งานจริงเริ่มจากการประกอบร่าง Exolife กับ iPhone 4 เข้าด้วยกันถือว่าทำได้ง่าย โดยเมื่อเรานำ iPhone 4 ต่อเข้ากับตัวแท่นเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำกรอบเคสมาวางลงไปอีกที โดยเทคนิคการใส่กรอบนั้นตามคู่มือบอกว่าให้ใส่ส่วนบนก่อนแล้วค่อย ๆ ไล่วางลงมาจนถึงด้านล่าง ส่วนการถอดออกให้ถอดจากด้านล่างก่อนแล้วไล่ไปด้านบน ซึ่งพอประกอบร่างกันเสร็จเรียบร้อยทุกอย่างแล้วเราจะได้ iPhone 4 ที่มากับเคสแบตเตอรี่เสริมในบันดล สำหรับการใช้ iPhone 4 ขณะที่ใส่เคส Exolife อยู่สามารถใช้งานในส่วนต่าง ๆ ได้ปกติ ด้านการสนทนาโทรศัพท์ตัวเคสจะมีการเว้นช่องไว้สำหรับให้เสียงพูดผ่านไปได้ ส่วนการใส่หูฟังนั้น ถ้าเป็นหูฟังที่มากับเครื่องสามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นหูฟังที่มีฐานใหญ่อาจจะต้องลองกันสักนิดว่าสามารถใส่ได้พอดีหรือไม่

 

สำหรับการชาร์ตไฟให้กับ iPhone 4 สามารถกดที่ปุ่มเปิด/ปิดการทำงานที่อยู่ข้างท้ายตัวเคสเพียงเท่านี้เราก็จะชาร์ต iPhone 4 เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ โดยการชาร์ตไฟจากตัว Exolife เข้า iPhone 4 นั้นจากการทดสอบสามารถชาร์ตไฟได้ 75 เปอร์เซ็นต์ (7 % – 82%) โดยใช้เวลาชาร์ตราว 2 ชั่วโมง แบตเตอรี่ของ Exolife ก็ตัดการทำงานไปเองเพราะไม่มีประจุไฟเหลือพอแล้ว ขณะชาร์ตไฟเข้า iPhone 4 ตัวเคสจะให้ความรู้สึกอุ่น ๆ ไม่ถึงกับร้อนจนทนไม่ได้ เนื่องด้วยมีการถ่ายเทประจุไฟออกจากตัวเคสไปยัง iPhone 4 อยู่นั้นเอง

ส่วนการชาร์ตไฟเข้าตัว Exolife ด้วยอแดปเตอร์ของ iPhone 4 เองพบว่าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงจึงจะชาร์ตไฟให้เต็ม Exolife ได้

 

สรุปสำหรับการทดสอบ Exolife ถือว่าทำหน้าที่ตามสเป็คไม่ขาดตกบกพร่องอะไร การชาร์ตไฟด้วยตัว Exolife คงนำไปเทียบกับพวก Battery Pack แบบแยกไม่ได้ เพราะความสะดวกในการใช้งานต่างกัน เพราะเคสที่เป็นแบตเตอรี่เสริมแบบนี้ให้ความคล่องตัวกว่าแม้แบตเตอรี่ภายในจะเก็บไฟได้น้อยกว่าก็ตาม

 

จุดสังเกต

  • เป็นเคสแบตเตอรรี่เสริมที่บางเบาที่สุด
  • การนำเครื่องใส่เข้าออกทำได้ง่าย

 

ราคา : 2,890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by graphic scan
  • Loft  (ทุกสาขา)
  • .Life (Siam Paragon, Paradise Park)
  • @shop (Siam Discovery)
  • บ้านต้นน้ำ (Future Park – รังสิต)
  • mrcaseman.com

 kangg

You May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email