รีวิว : Sennheiser MM 30i

รีวิว : Sennheiser MM 30i

ในที่สุด Sennheiser ก็ทำหูฟังแบบ In-Ear พร้อมติดไมโครโฟนรุ่นใหม่ออกมาสักที โดยครั้งนี้ออกมาหลายรุ่นกับการติดตัวอักษร i ตามท้ายให้ทราบว่าเป็นรุ่นที่เพิ่มไมโครโฟนพร้อมรีโมทเข้ามา โดยที่เรานำมาให้ได้อ่านกันคือ Sennheiser MM 30i

 

สำหรับ Sennheiser MM 30i เป็นหูฟังแบบ In-Ear ที่มีคุณภาพเทียบเท่า Sennheiser CX 300 โดยได้เพิ่มเติมในส่วนของโทรศัพท์เข้ามานั้นคือ Smart Remote and Mic โดยตัวรีโมทจะติดอยู่ที่สายหูฟังด้านซ้ายมีขนาดใหญ่กว่ารีโมทบนตัวหูฟังของแอปเปิ้ลเล็กน้อยด้านบนของตัวรีโมทจะมีช่องไมโครโฟนรับเสียงขนาดค่อนข้างใหญ่พอควร ส่วนปุ่มบนรีโมทแบ่งเป็น 3 ปุ่มด้วยกันคือปุ่มปรับระดับเสียงให้ดังขึ้น, ปุ่ม Play/Puase และกดวางสาย/รับสาย อยู่ในปุ่มเดียวกัน, ปุ่มปรับระดับเสียงให้เบาลง ตัวสีสันของ Sennheiser MM 30i ตอนนี้มีออกมาเพียงสีเดียวคือสีดำ

 

ด้านการใช้งานแบ่งเป็น 2 ส่วนคือการใช้ฟังเพลง เท่าที่ได้ลอง Sennheiser MM 30i ทำได้ดีพอตัวด้วยความเป็น In-Ear แม้เสียงต่ำจะทำได้ไม่ลึกมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ได้ตื้นจนไม่รู้สึกอะไร ส่วนการใช้งานเป็นหูฟังสำหรับสนทนาโทรศัพท์ ทำได้ดีน่าประทับใจมาก เพราะเสียงคู่สนทนาที่เราได้ยินจากหูฟังแบบ In-Ear ชัดเจนมากจริง ๆ ส่วนเสียงสนทนาของเราจากไมโคโฟนบนตัวรีโมทเท่าที่ลองใช้งานไม่พบความผิดปกติอะไรคู่สนทนาได้ยินเสียงเราชัดเจนดี

สำหรับปุ่มควบคุมทั้ง 3 ปุ่มบนตัวรีโมททำหน้าที่ได้เหมือนรีโมทของหูฟังแอปเปิ้ลทุกอย่างทั้งเรื่องการกดปรับระดับเสียง กดเล่นเพลงหยุดเพลง หรือกดรับสายวางสาย

 

ถือว่า Sennheiser MM 30i เป็นหูฟัง In-Ear มีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับใช้งานคู่กับ iPhone ที่น่าสนใจรุ่นหนึ่ง และด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไปทำให้ Sennheiser MM 30i เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่อยากได้หูฟังแบบ In-Ear ที่มาพร้อมไมโครโฟนและรีโมท

 

จุดสังเกต

  • คุณภาพเสียงดีเทียบเท่ารุ่นพี่อย่าง CX300 II
  • ปุ่มบนรีโมทขนาดใหญ่กดได้สะดวก
  • เสียงของคู่สนทนาได้ยินชัดเจนเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ราคา : 2,090 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บ. อีพีเอส ไอที พลัส (โทร. 02-694-3161)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email