รีวิว : Sennheiser MM 30i

รีวิว : Sennheiser MM 30i

ในที่สุด Sennheiser ก็ทำหูฟังแบบ In-Ear พร้อมติดไมโครโฟนรุ่นใหม่ออกมาสักที โดยครั้งนี้ออกมาหลายรุ่นกับการติดตัวอักษร i ตามท้ายให้ทราบว่าเป็นรุ่นที่เพิ่มไมโครโฟนพร้อมรีโมทเข้ามา โดยที่เรานำมาให้ได้อ่านกันคือ Sennheiser MM 30i

 

สำหรับ Sennheiser MM 30i เป็นหูฟังแบบ In-Ear ที่มีคุณภาพเทียบเท่า Sennheiser CX 300 โดยได้เพิ่มเติมในส่วนของโทรศัพท์เข้ามานั้นคือ Smart Remote and Mic โดยตัวรีโมทจะติดอยู่ที่สายหูฟังด้านซ้ายมีขนาดใหญ่กว่ารีโมทบนตัวหูฟังของแอปเปิ้ลเล็กน้อยด้านบนของตัวรีโมทจะมีช่องไมโครโฟนรับเสียงขนาดค่อนข้างใหญ่พอควร ส่วนปุ่มบนรีโมทแบ่งเป็น 3 ปุ่มด้วยกันคือปุ่มปรับระดับเสียงให้ดังขึ้น, ปุ่ม Play/Puase และกดวางสาย/รับสาย อยู่ในปุ่มเดียวกัน, ปุ่มปรับระดับเสียงให้เบาลง ตัวสีสันของ Sennheiser MM 30i ตอนนี้มีออกมาเพียงสีเดียวคือสีดำ

 

ด้านการใช้งานแบ่งเป็น 2 ส่วนคือการใช้ฟังเพลง เท่าที่ได้ลอง Sennheiser MM 30i ทำได้ดีพอตัวด้วยความเป็น In-Ear แม้เสียงต่ำจะทำได้ไม่ลึกมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ได้ตื้นจนไม่รู้สึกอะไร ส่วนการใช้งานเป็นหูฟังสำหรับสนทนาโทรศัพท์ ทำได้ดีน่าประทับใจมาก เพราะเสียงคู่สนทนาที่เราได้ยินจากหูฟังแบบ In-Ear ชัดเจนมากจริง ๆ ส่วนเสียงสนทนาของเราจากไมโคโฟนบนตัวรีโมทเท่าที่ลองใช้งานไม่พบความผิดปกติอะไรคู่สนทนาได้ยินเสียงเราชัดเจนดี

สำหรับปุ่มควบคุมทั้ง 3 ปุ่มบนตัวรีโมททำหน้าที่ได้เหมือนรีโมทของหูฟังแอปเปิ้ลทุกอย่างทั้งเรื่องการกดปรับระดับเสียง กดเล่นเพลงหยุดเพลง หรือกดรับสายวางสาย

 

ถือว่า Sennheiser MM 30i เป็นหูฟัง In-Ear มีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับใช้งานคู่กับ iPhone ที่น่าสนใจรุ่นหนึ่ง และด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไปทำให้ Sennheiser MM 30i เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่อยากได้หูฟังแบบ In-Ear ที่มาพร้อมไมโครโฟนและรีโมท

 

จุดสังเกต

  • คุณภาพเสียงดีเทียบเท่ารุ่นพี่อย่าง CX300 II
  • ปุ่มบนรีโมทขนาดใหญ่กดได้สะดวก
  • เสียงของคู่สนทนาได้ยินชัดเจนเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ราคา : 2,090 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บ. อีพีเอส ไอที พลัส (โทร. 02-694-3161)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email