ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

หลังจากที่เดือนก่อนมีข่าวว่าแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเกี่ยวกับเครื่องตระกูล Galaxy ที่ลอกเลียน iPhone, iPad ของตนนั้น ล่าสุดศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับคดีนี้ออกมาแล้ว 

จากเดือนก่อนที่แอปเปิ้ลได้ฟ้องซัมซุงว่าเครื่องตระกูล Galaxy ได้ลอกเลียนรูปร่างภายนอก, หน้าจอและฟังก์ชั่นการใช้งาน, บรรจุภัณฑ์ หรือที่แอปเปิ้ลเรียกรวม ๆ ว่าลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel) ทางศาลได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องที่กำลังจะออกคือ Galaxy S II, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 10.1 รวมถึง Infuse 4G และ Droid ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลภายใน 30 วันเพื่อให้แอปเปิ้ลพิจารณาว่ามีการลอกเลียนแบบจริงหรือไม่ ซึ่งถ้ามีการลอกเลียนจริงแอปเปิ้ลอาจจะร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวระงับการโฆษณาและวางจำหน่าย

โดยศาลได้ยกคำพูดของผู้บริหารซัมซุงที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า “เรา (ซัมซุง) ยังทำ Galaxy Tab 10.1 ได้ไม่ดีพอเพราะแอปเปิ้ลทำ iPad 2 ได้บางกว่า” ซึ่งคำพูดนี้เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลยกมาอ้างว่าซัมซุงได้มีการเลียนแบบแอปเปิ้ล

ทั้งนี้มูลค่าความเสียยังไม่มีการสรุปตัวเลขที่แน่นอนว่าแอปเปิ้ลฟ้องร้องเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ โดยตอนนี้คงต้องรอแอปเปิ้ลตรวจสอบเครื่องดังกล่าวก่อน และจะร้องขอต่อศาลให้ระงับการโฆษณาและวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email