ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

หลังจากที่เดือนก่อนมีข่าวว่าแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเกี่ยวกับเครื่องตระกูล Galaxy ที่ลอกเลียน iPhone, iPad ของตนนั้น ล่าสุดศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับคดีนี้ออกมาแล้ว 

จากเดือนก่อนที่แอปเปิ้ลได้ฟ้องซัมซุงว่าเครื่องตระกูล Galaxy ได้ลอกเลียนรูปร่างภายนอก, หน้าจอและฟังก์ชั่นการใช้งาน, บรรจุภัณฑ์ หรือที่แอปเปิ้ลเรียกรวม ๆ ว่าลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel) ทางศาลได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องที่กำลังจะออกคือ Galaxy S II, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 10.1 รวมถึง Infuse 4G และ Droid ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลภายใน 30 วันเพื่อให้แอปเปิ้ลพิจารณาว่ามีการลอกเลียนแบบจริงหรือไม่ ซึ่งถ้ามีการลอกเลียนจริงแอปเปิ้ลอาจจะร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวระงับการโฆษณาและวางจำหน่าย

โดยศาลได้ยกคำพูดของผู้บริหารซัมซุงที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า “เรา (ซัมซุง) ยังทำ Galaxy Tab 10.1 ได้ไม่ดีพอเพราะแอปเปิ้ลทำ iPad 2 ได้บางกว่า” ซึ่งคำพูดนี้เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลยกมาอ้างว่าซัมซุงได้มีการเลียนแบบแอปเปิ้ล

ทั้งนี้มูลค่าความเสียยังไม่มีการสรุปตัวเลขที่แน่นอนว่าแอปเปิ้ลฟ้องร้องเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ โดยตอนนี้คงต้องรอแอปเปิ้ลตรวจสอบเครื่องดังกล่าวก่อน และจะร้องขอต่อศาลให้ระงับการโฆษณาและวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email