ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

ศาลมีคำสั่งคดีแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงแล้ว

หลังจากที่เดือนก่อนมีข่าวว่าแอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเกี่ยวกับเครื่องตระกูล Galaxy ที่ลอกเลียน iPhone, iPad ของตนนั้น ล่าสุดศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับคดีนี้ออกมาแล้ว 

จากเดือนก่อนที่แอปเปิ้ลได้ฟ้องซัมซุงว่าเครื่องตระกูล Galaxy ได้ลอกเลียนรูปร่างภายนอก, หน้าจอและฟังก์ชั่นการใช้งาน, บรรจุภัณฑ์ หรือที่แอปเปิ้ลเรียกรวม ๆ ว่าลุคแอนด์ฟีล (Look and Feel) ทางศาลได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องที่กำลังจะออกคือ Galaxy S II, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 10.1 รวมถึง Infuse 4G และ Droid ที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลภายใน 30 วันเพื่อให้แอปเปิ้ลพิจารณาว่ามีการลอกเลียนแบบจริงหรือไม่ ซึ่งถ้ามีการลอกเลียนจริงแอปเปิ้ลอาจจะร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวระงับการโฆษณาและวางจำหน่าย

โดยศาลได้ยกคำพูดของผู้บริหารซัมซุงที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า “เรา (ซัมซุง) ยังทำ Galaxy Tab 10.1 ได้ไม่ดีพอเพราะแอปเปิ้ลทำ iPad 2 ได้บางกว่า” ซึ่งคำพูดนี้เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลยกมาอ้างว่าซัมซุงได้มีการเลียนแบบแอปเปิ้ล

ทั้งนี้มูลค่าความเสียยังไม่มีการสรุปตัวเลขที่แน่นอนว่าแอปเปิ้ลฟ้องร้องเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ โดยตอนนี้คงต้องรอแอปเปิ้ลตรวจสอบเครื่องดังกล่าวก่อน และจะร้องขอต่อศาลให้ระงับการโฆษณาและวางจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email