ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

หลังจากที่ศาลมีคำสั่งให้ทางซัมซุงต้องนำเครื่องตระกูล Galaxy มาให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางขาย ตอนนี้ซัมซุงได้ออกมาโต้บ้างแล้ว

สำหรับคนที่ไม่ได้ตามข่าวนี้มาก่อนลองตามอ่านข่าวเก่ากันก่อนนะครับ เริ่มจากที่แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเรื่องลุคแอนด์ฟีล จากนั้นทางศาลก็ได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางจำหน่าย

ล่าสุดทางซัมซุมได้ยื่นคำร้องต่อศาล โดยอ้างว่าเพื่อความเท่าเทียมกันทางแอปเปิ้ลก็ควรจะต้องส่งเครื่อง iPhone 4S หรือ iPhone 5 หรือเครื่องที่อาจจะใช้ชื่ออื่น รวมถึง iPad 3 เครื่องเป็นๆ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่จะออกขายไม่ใช่ตัวโปรโตไทป์มาให้ทางซัมซุงได้เห็นด้วย โดยทางซัมซุงเชื่อว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังง่วนอยู่กับการผลิตอุปกรณ์ชิ้นใหม่อยู่ ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าเพื่อป้องกันความสับสนในอนาคตว่าสินค้าจะไม่มีการลอกเลียนอีก

ที่มา : macstories.net

ผมได้ลองสอบถามความคิดเห็นผู้รู้กฏหมายแล้ว ได้ความเห็นว่าครั้งนี้ซัมซุงแค่พยายามดึงเกมให้ยืดออกไปอีก เพราะการร้องขอต่อศาลแบบนี้ก็ใช่ว่าศาลจะต้องเห็นพ้องด้วยกับซัมซุง

…สรุปว่าเป็นเทคนิคทางกฏหมายนั่นเอง

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email