ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

หลังจากที่ศาลมีคำสั่งให้ทางซัมซุงต้องนำเครื่องตระกูล Galaxy มาให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางขาย ตอนนี้ซัมซุงได้ออกมาโต้บ้างแล้ว

สำหรับคนที่ไม่ได้ตามข่าวนี้มาก่อนลองตามอ่านข่าวเก่ากันก่อนนะครับ เริ่มจากที่แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเรื่องลุคแอนด์ฟีล จากนั้นทางศาลก็ได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางจำหน่าย

ล่าสุดทางซัมซุมได้ยื่นคำร้องต่อศาล โดยอ้างว่าเพื่อความเท่าเทียมกันทางแอปเปิ้ลก็ควรจะต้องส่งเครื่อง iPhone 4S หรือ iPhone 5 หรือเครื่องที่อาจจะใช้ชื่ออื่น รวมถึง iPad 3 เครื่องเป็นๆ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่จะออกขายไม่ใช่ตัวโปรโตไทป์มาให้ทางซัมซุงได้เห็นด้วย โดยทางซัมซุงเชื่อว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังง่วนอยู่กับการผลิตอุปกรณ์ชิ้นใหม่อยู่ ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าเพื่อป้องกันความสับสนในอนาคตว่าสินค้าจะไม่มีการลอกเลียนอีก

ที่มา : macstories.net

ผมได้ลองสอบถามความคิดเห็นผู้รู้กฏหมายแล้ว ได้ความเห็นว่าครั้งนี้ซัมซุงแค่พยายามดึงเกมให้ยืดออกไปอีก เพราะการร้องขอต่อศาลแบบนี้ก็ใช่ว่าศาลจะต้องเห็นพ้องด้วยกับซัมซุง

…สรุปว่าเป็นเทคนิคทางกฏหมายนั่นเอง

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email