ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

ซัมซุงโต้กลับแอปเปิ้ล…ขอดู iPhone 5, iPad 3 บ้างได้มั้ย?

หลังจากที่ศาลมีคำสั่งให้ทางซัมซุงต้องนำเครื่องตระกูล Galaxy มาให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางขาย ตอนนี้ซัมซุงได้ออกมาโต้บ้างแล้ว

สำหรับคนที่ไม่ได้ตามข่าวนี้มาก่อนลองตามอ่านข่าวเก่ากันก่อนนะครับ เริ่มจากที่แอปเปิ้ลฟ้องซัมซุงเรื่องลุคแอนด์ฟีล จากนั้นทางศาลก็ได้มีคำสั่งให้ซัมซุงต้องส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลตรวจสอบก่อนวางจำหน่าย

ล่าสุดทางซัมซุมได้ยื่นคำร้องต่อศาล โดยอ้างว่าเพื่อความเท่าเทียมกันทางแอปเปิ้ลก็ควรจะต้องส่งเครื่อง iPhone 4S หรือ iPhone 5 หรือเครื่องที่อาจจะใช้ชื่ออื่น รวมถึง iPad 3 เครื่องเป็นๆ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่จะออกขายไม่ใช่ตัวโปรโตไทป์มาให้ทางซัมซุงได้เห็นด้วย โดยทางซัมซุงเชื่อว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังง่วนอยู่กับการผลิตอุปกรณ์ชิ้นใหม่อยู่ ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าเพื่อป้องกันความสับสนในอนาคตว่าสินค้าจะไม่มีการลอกเลียนอีก

ที่มา : macstories.net

ผมได้ลองสอบถามความคิดเห็นผู้รู้กฏหมายแล้ว ได้ความเห็นว่าครั้งนี้ซัมซุงแค่พยายามดึงเกมให้ยืดออกไปอีก เพราะการร้องขอต่อศาลแบบนี้ก็ใช่ว่าศาลจะต้องเห็นพ้องด้วยกับซัมซุง

…สรุปว่าเป็นเทคนิคทางกฏหมายนั่นเอง

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email