แอปเปิ้ลอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้ใช้บน iPhone/iPod ได้แล้ว

แอปเปิ้ลอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้ใช้บน iPhone/iPod ได้แล้ว

แอปเปิ้ลประกาศเป็นทางการเกี่ยวกับการอัพเดทชุดโปรแกรม iWork อันประกอบไปด้วยแอพฯ  Pages, Keynote, Numbers ว่านอกจากจะใช้บน iPad ได้แล้ว ตอนนี้ยังสามารถใช้งานบน iPhone และ iPod touch ได้อีกด้วย

สำหรับชุดโปรแกรม iWork สำหรับ iOS ที่ออกมาพร้อม ๆ กับ iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010 ซึ่งในตอนนั้นแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดให้ใช้บน iPhone ผ่านมา 1 ปีแอปเปิ้ลก็ได้ทำการอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้สามารถใช้งานบน iPhone และ iPod touch ได้ด้วย โดยผู้ที่มี Pages, Keynote หรือ Numbers สำหรับ iPad อยู่แล้วสามารถอัพเดทแอพฯเพื่อให้ใช้งานกับ iPhone, iPod touch ได้ฟรี เพราะตัวอัพเดทล่าสุดจะทำให้แอพฯเป็นแบบยูนิเวอร์แซลที่สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad

 

What’s New in Version 1.4

• Universal app designed for iPad, iPhone, and iPod touch.
• Keynote Remote app (sold separately on the App Store) to control your presentation from another iPhone or iPod touch.
• New document manager to easily sort your documents and organize them into folders.

ชุดโปรแกรม iWork for iOS จะขายแยกแอพฯละ $9.99 สามารถใช้งานได้บน iPad, iPad 2, iPhone 3GS, iPhone 4, iPod touch 3G และ iPod touch 4G

App Store

ที่มา : apple.com (ขอบคุณ @iBankstory ที่แจ้งให้ทราบด้วยครับ)

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email