แอปเปิ้ลอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้ใช้บน iPhone/iPod ได้แล้ว

แอปเปิ้ลอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้ใช้บน iPhone/iPod ได้แล้ว

แอปเปิ้ลประกาศเป็นทางการเกี่ยวกับการอัพเดทชุดโปรแกรม iWork อันประกอบไปด้วยแอพฯ  Pages, Keynote, Numbers ว่านอกจากจะใช้บน iPad ได้แล้ว ตอนนี้ยังสามารถใช้งานบน iPhone และ iPod touch ได้อีกด้วย

สำหรับชุดโปรแกรม iWork สำหรับ iOS ที่ออกมาพร้อม ๆ กับ iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010 ซึ่งในตอนนั้นแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดให้ใช้บน iPhone ผ่านมา 1 ปีแอปเปิ้ลก็ได้ทำการอัพเดทชุดโปรแกรม iWork ให้สามารถใช้งานบน iPhone และ iPod touch ได้ด้วย โดยผู้ที่มี Pages, Keynote หรือ Numbers สำหรับ iPad อยู่แล้วสามารถอัพเดทแอพฯเพื่อให้ใช้งานกับ iPhone, iPod touch ได้ฟรี เพราะตัวอัพเดทล่าสุดจะทำให้แอพฯเป็นแบบยูนิเวอร์แซลที่สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad

 

What’s New in Version 1.4

• Universal app designed for iPad, iPhone, and iPod touch.
• Keynote Remote app (sold separately on the App Store) to control your presentation from another iPhone or iPod touch.
• New document manager to easily sort your documents and organize them into folders.

ชุดโปรแกรม iWork for iOS จะขายแยกแอพฯละ $9.99 สามารถใช้งานได้บน iPad, iPad 2, iPhone 3GS, iPhone 4, iPod touch 3G และ iPod touch 4G

App Store

ที่มา : apple.com (ขอบคุณ @iBankstory ที่แจ้งให้ทราบด้วยครับ)

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email