เคสและซองใส่ iPad 2 จาก Uniq

เคสและซองใส่ iPad 2 จาก Uniq

จริง ๆ แล้วเคสสำหรับ iPad รุ่นแรกของ Uniq เราเคยรีวิวไปเมื่อต้นปีว่า ผ่านไปแค่อึดใจ Uniq ได้ออกเคสสำหรับ iPad 2 ออกมาแล้ว

Uniq – Sliq Clique for iPad 2

สำหรับตัวเคสของ iPad 2 ของ Uniq เรียกว่าเป็นการอัพเกรดมาจากรุ่นแรก เพราะรูปแบบและสรีระของตัวเคสไม่ได้ต่างอะไรไปจากเดิมมีเพิ่มเติมหลัก ๆ แค่เว้นช่องไว้สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังเท่านั้น สำหรับตัววัสดุหนังด้านนอกมี 2 แบบให้เลือกคือ Weav และ Sliq (รูปในบทความนี้) ที่ลวดลายตัวหนังผมว่าแอบคล้ายลวดลายหนังของ Louis Vuitton อยู่นิด ๆ สีสันของตัวเคสมีให้เลือกทั้งสีดำ, สีแดง, สีส้ม, สีชมพู นอกจากตัวเคสแล้วในกล่องยังให้ฟิลม์กันรอยหน้าจอแบบใสมาให้ด้วย 1 แผ่น

 

 

ด้านการใช้งานของตัวเคส Uniq ยังคงอรรถประโยชน์เช่นเดิมคือสามารถใช้ได้ในแบบปกติที่พับฝาไปด้านหลังเหมือนทั่วไปและสามารถแยกตัวเครื่องให้ออกมาครึ่งหนึ่งเพื่อนำมาวางกันฝาเคสให้อยู่ในองศาต่างกันได้ 3 ระดับตั้งแต่ชันมากสำหรับดูวิดีโอจนถึงลาดเอียดระดับที่เอาไว้พิมพ์คีย์บอร์ดบนหน้าจอ สำหรับตัวฝาปิดด้านหน้ารองรับการใช้งานแบบเดียวกับ Smart Cover ที่พอปิดฝาหน้าจอจะเข้าสู่ Sleep Mode เองและเมื่อเปิดฝาหน้าจอก็จะติดเองโดยอัตโนมัติ ส่วนการเว้นช่องต่าง ๆ สำหรับปุ่มกดไม่มีอะไรต้องเอ่ยถึงเป็นพิเศษเพราะเรายังสามารถกดปุ่มรอบเครื่องได้สะดวกเป็นปกติ ส่วนการเว้นช่องสำหรับกล้องถ่ายรูปจุดนี้เป็นไปได้อยากให้ทดลองใส่ตัวเคสกันก่อน เพราะการเจาะช่องของเคสบางอันอาจจะมีเอียงนิด ๆ ทำให้ดูแล้วไม่พอดีกับกล้องด้านหลังเครื่องไปบ้าง

 

Uniq – Boby Sleeve for iPad 2

ถัดมาอีกชิ้นเป็นซองหนังสำหรับใส่ iPad 2 ซึ่งถ้าใครใช้ Smart Cover ควบคู่กับ iPad 2 ก็สามารถนำมาใส่ใน Uniq – Body Sleeve for iPad 2 ได้เช่นกัน วัสดุด้านนอกเป็นหนังมีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีขาว ด้านในบุผ้าขน ๆ ช่วยป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดกับตัวเครื่องได้ในระดับหนึ่ง

 

iPad 2 – ใส่ซองเข้าไปได้พอดี

iPad รุ่นแรก – ใส่ซองเข้าไปแล้วตัวเครื่องจะเลยออกมาเล็กน้อย

เท่าที่ได้ลองใช้งานกับ iPad 2 สามารถใส่ตัวเครื่องเข้าไปได้ทั้งเครื่องแบบพอดิบพอดี (โดยตรงนี้ต้องขออภัยที่ผมไม่มี Smart Cover มาทดสอบว่าใส่เข้าไปแล้วตัวซองจะตุงสักแค่ไหน) จากนั้นผมลองนำ iPad รุ่นแรกมาใส่กับตัวซองนี้พบว่าใส่ได้ก็จริงแต่ขอบตัวเครื่องจะเลยเคสมานิดหน่อย

ข้อควรระวังจากที่ได้ลองใช้คือถ้าเป็นซองสีขาวก็ต้องระวังเรื่องความสะอาดกันให้ดี เพราะดูแล้วไม่น่ารอดถ้าวางแล้วโต๊ะสกปรกหรือโดนปากกาจิ้ม

 

ถ้าใครชอบถือตัวเครื่องแบบเพียว ๆ ไม่ใส่เคส ตัวซอง Uniq – Body Sleeve for iPad 2 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

 

ราคา

  • Uniq – Sliq Clique for iPad 2 : 1,790 บาท
  • Uniq – Body Sleeve for iPad 2 : 1,290 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi

 

 

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email