เผยโฉมไอคอน iCloud

เผยโฉมไอคอน iCloud

แน่นอนว่ายิ่งใกล้วันงาน WWDC 2011 แอปเปิ้ลก็ต้องยิ่งเร่งมือตกแต่งสถานที่จัดงานให้เสร็จก่อนงานจะเร่ิมทำให้ตอนนี้มีรูปไอคอน iCloud ถ่ายไว้โดยคนที่เดินผ่านไปผ่านมาให้เห็นกันแล้วว่าน่าตาเป็นยังไง

 

 

สำหรับงาน WWDC 2011 จะจัดขึ้นที่ Moscone West conference center ใน San Francisco ซึ่งในตอนนี้ทีมงานจัดสถานที่ของแอปเปิ้ลก็กำลังเร่งมือตกแต่ง โดยตอนนี้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาก็ได้แชะภาพภายในอาคารมาให้เห็นกันเรื่อย ๆ ซึ่งภาพที่ถ่ายออกมาให้เห็นกันล่าสุดปรากฏแบนเนอร์สำหรับธีมในงานโดยบนป้ายในงานใช้ไอคอน Lion+iOS 5+ iCloud = WWDC

 

โดยรูปไอคอนของบริการ iCloud ที่แอปเปิ้ลกำลังจะเปิดตัว โดยรูปไอคอนดังกล่าวผู้อ่านบางคนน่าจะคุ้น ๆ ว่าเคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะไอคอนดังกล่าวช่างเหมือนกับว่านำไอคอนของ MobileMe iDisk ของ iOS มารวมกับไอคอน iSync ใน Mac OS X จับมารวมกันออกมาเป็นไอคอน iCloud ซึ่งถ้าเป็นการรวมของสองแอพที่มีความสามารถในการโอนไฟล์เข้าเซิฟวอร์อย่าง iDisk และสามารถซิงค์ข้อมูลกับเครื่องของเรา (iPhone/iPad และคอมพิวเตอร์) เหมือนความสามารถของ iSync คิดว่าบริการ iCloud ก็น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริการ iCloud ในตอนนี้ macrumors.com คาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ทดลองใช้งานฟรีในระยะเวลาหนึ่งก่อน (Trial) และจะเก็บเงินค่าใช้บริการปีละ $25 สำหรับการสตรีมเพลงจาก iTunes Store  ซึ่งราคาข้างต้นถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับราคาของ MobileMe ปีละ $99

นอกจากนั้นทาง Cnet.com ยังได้รายงานว่าแอปเปิ้ลบรรลุข้อตกลงกับ Universal Music เรื่องบริการสตรีมมิ่งเพลงจากบริการ iCloud แล้ว

สำหรับ WWDC 2011 งานนี้ตรงกับบ้านเราคืนวันที่ 6 มิ.ย. (เวลาทางการ 00.00 น. ของวันที่ 7 มิ.ย.) บ้านเรา ซึ่งสตีฟ จ๊อบส์จะขึ้นเวทีเองหลังจากที่ลาพักเพื่อรักษาอาการป่วยมาหลายเดือน โดยเนื้อหาที่แอปเปิ้ลเผยออกมาก็จะมีการพูดถึง Mac OS X 10.7 (Lion), iOS 5 และบริการ iCloud

ที่มา : appleinsider.com

 You May Also Like:

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทสำหรับ App Store, iTunes Store และ Apple Music ในไทยแล้ว ราคาเฉลี่ยถูกลงกว่าเดิม

จากที่แอปเปิ้ลส่งอีเมลแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทแทนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐใน App Store, iTunes Store และ Apple Music ของไทย ล่าสุดได้ทำการปรับแล้ว โดยราคาเพลงและภาพยนตร์ถูกลงกว่าเดิม ..

เปรียบเทียบ iCloud Photos vs. Flickr vs. Amazon Cloud Photos สำหรับเก็บรูปภาพไว้ตลอดกาล

ยุคที่โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บไว้ได้นับพันนับหมื่นรูป ปัญหาใหญ่คือในโทรศัพท์เก็บรูปไม่พอจะหาที่เก็บที่ไหนดี จะเก็บในฮาร์ดดิกส์ก็กลัววันนึงอยู่ดี ๆ ฮาร์ดดิกส์จะลาโลก หรือจะเก็บไว้บน Cloud จะเก็บไว้ที่ไหนดีเลือกไม่ถูก ครั้งนี้เราขอมาเปรียบเทียบ 3 บริการเก็บรูปบน Cloud ที่น่าสนใจมาให้ดูกันว่ายี่ห้อไหนเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email