แอปเปิ้ลจ่าย 4,500 ล้านบาทให้ค่ายเพลงเพื่อให้มาอยู่ใน iCloud

แอปเปิ้ลจ่าย 4,500 ล้านบาทให้ค่ายเพลงเพื่อให้มาอยู่ใน iCloud

มีรายงานว่าแอปเปิ้ลต้องยอมจ่ายเงินให้ค่ายเพลง”บิ๊กโฟร์” แห่งวงการราว 4,500 ล้านบาทเพื่อให้เข้ามาอยู่ iCloud ที่จะเปิดตัววันจันทร์นี้

แอปเปิ้ลถีงกับต้องยอมจ่ายเงินเชิญบิ๊กโฟร์ให้มาร่วมขบวน iCloud กันเลยทีเดียว โดยบิ๊กโฟร์ที่ว่าประกอบไปด้วย วอร์เนอร์ มิวสิค, อีเอ็มไอ, โซนี่ มิวสิค และยูนิเวอร์แซล มิวสิค คาดว่าแอปเปิ้ลยอมควักเงินให้รายละ $25 – $50 ล้านเหรียญ (ประมาณ 750 – 1,500 ล้านบาท) รวมเป็นเงินทั้งหมดแล้วคาดว่าจะตกอยู่ที่ $100-$150 ล้านเหรียญ (ประมาณ 3,000-4,500 ล้่านบาท) เพื่อให้ทั้งสี่ค่ายเข้ามาอยู่ในบริการ iCloud ที่แอปเปิ้ลจะเปิดตัวในงาน WWDC วันที่ 6 มิ.ย. นี้

สำหรับบริการ iCloud ที่แอปเปิ้ลกำลังจะเปิดตัวคาดว่าจะเป็นบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งไม่จำกัดจำนวนการฟัง โดยคาดว่าแอปเปิ้ลจะคิดค่าบริการใช้ iCloud ปีละ $25

ที่มา : nypost.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email