ภาพหน้าจอ iOS 5 (iPhone 4)

ภาพหน้าจอ iOS 5 (iPhone 4)

สั้น ๆ ครับ ไปดูกันเลยครับว่าหน้าตาของ iOS 5 เป็นยังไง

สำหรับหน้าจอของ iOS 5 ตั้งแต่เริ่มเซ็ทอัพเปลี่ยนโฉมไปทั้งหมด ซึ่งตามที่แอปเปิ้ลบอกว่าไม่ง้อเครื่องคอมให้ต้องแอคติเวทเครื่องแล้ว โดยการเซ็ทอัพแบบที่แกะกล่องมาเท่าที่ลองใช้เวลาราว 5 นาที (กรณีมี Apple ID) อยู่แล้ว หน้าจอ Welcome มีภาษาไทยโผล่เข้ามาด้วย การตั้งค่าเครื่องสามารถเลือกได้ว่าจะให้เป็น New Device หรือจะเรียกแบ็คอัพจาก iCloud หรือ iTunes ก็ได้

หลังจากเซ็ทอัพเครื่องเสร็จเรียบแล้วเข้ามาหน้าจอ Home มีโฟลเดอร์ Newsstand เพิ่มเข้ามา ภายใน Setting ถือว่ามีการเปลี่ยนเยอะพอควร เริ่มตั้งแต่ปุ่ม ON/OFF จากเหลี่ยมกลายเป็นกลม ๆ แทน อื่น ๆ ใน Settings อย่างในส่วนการอัพเดทซอฟท์แวร์ตอนนี้ยังไม่มีอัพเดทเลยมีแต่หน้าว่าง ๆ ส่วนการซิงค์ข้อมูลผ่าน Wi-Fi ก็เช่นเดียวกันที่ยังหาทางทดลองใช้งานไม่ได้ สำหรับในส่วนของ Notification ยังไม่ได้ลองจริงจังเท่าไหร่ แต่เท่าที่ลองกดใช้งานดูน่าจะพอหวังผลได้อยู่บ้าง

การผสานเข้ากับ twitter คงเป็นที่ปลื้มเฉพาะกลุ่มคนที่ใช้ twiiter เท่านั้น โดยในส่วนของ settings มีการเราใส่ username และ password เลย เท่าที่ได้ลองถือว่าทำงานได้เร็วพอตัวในเรื่องอัพโหลดรูป โดยรูปภาพที่เราอัพโหลดขึ้นไปจะเก็บในเว็บ twitter เลย

ในส่วนอื่น ๆ ขอแปะโป้งไว้ก่อนรวมถึงหน้าจอ iOS 5 ของ iPad ด้วยเช่นกัน ขอลองอีกสักพักแล้วจะมาบอกเล่าเก้าสิบกันใหม่ครับ

 

 kangg

You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Share

Tweet

Email