ปุ่มสระ/วรรณยุกต์โดนย้ายตำแหน่งเวลาใช้ twitter จากระบบ

ปุ่มสระ/วรรณยุกต์โดนย้ายตำแหน่งเวลาใช้ twitter จากระบบ

iOS 5 รวมเข้ากับ twitter ทวีตง่ายขึ้นก็จริง แต่ดันมีปัญหาว่าปุ่มสระ/วรรณยุกต์โดยย้ายตำแหน่งเฉพาะเวลาที่ใช้งาน twitter จากในตัว iOS 5 

สำหรับปุ่มสระ/วรรณยุกต์ที่ปกติจะอยู่บริเวณใกล้ตำแหน่งปุ่มสลับภาษแถวล่างของคีย์บอร์ดนั้น ใน iOS 5 การพิมพ์ทั่วไปก็ยังอยู่ที่เดิม ยกเว้นเวลาที่เราต้องการทวีตข้อความใด ๆ ที่มีการเรียบหน้าจอ twitter ของระบบในตัว iOS 5 ขึ้นมา ปุ่มสระ/วรรณยุกต์จะถูกย้ายจากด้านล่างไปอยู่แป้นสุดท้ายทางขวามือแถวที่สองแทนซึ่งกดยากลำบากมากทีเดียวในการพิมพ์ข้อความ

สำหรับด้านปุ่มด้านล่างในหน้าจอเวลาต้องการทวีตข้อความถูกเบียดเสียดไปด้วยปุ่มเปลี่ยนภาษา, ปุ่มเคาะวรรค (SpaceBar) ที่หดสั้นลง, ปุ่มเครื่องหมาย @, และปุ่มเครื่องหมาย # โดยสองปุ่มหลังเป็นปุ่มที่ต้องใช้บ่อยในการใช้ twitter

โดยปัญหานี้เกิดกับคีย์บอร์ดบน iPhone และ iPod touch เท่านั้น ส่วนบน iPad ไม่เจอปัญหานี้แต่อย่างใด

เน้นอีกครั้งว่าการย้ายปุ่มสระ/วรรณยุกต์ดังกล่าวจะพบตอนที่เราใช้หน้าจอทวีตในระบบของ iOS 5 เพียงอย่างเดียวไม่เกี่ยวกับการใช้คึีย์บอร์ดในส่วนอื่น ๆ แต่อย่างใด

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดทวิตเตอร์ @AppleSupport ไว้ให้ถามปัญหาการใช้งาน

แอปเปิ้ลยุคปัจจุบันดูเหมือนว่าเปิดตัวเองมากขึ้น ล่าสุดได้เปิดบัญชีทวิตเตอร์ @AppleSupport ไว้ให้ลูกค้าเข้าไปสอบถามปัญหาสินค้าได้ ปัจจุบันรองรับการตอบเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียว ..

Google, Facebook, Twitter หนุนแอปเปิ้ลทำถูกแล้ว

จากกรณีที่แอปเปิ้ลออกมาแถลงขอไม่ยอมทำตามคำสั่งรัฐบาลเรื่องหาทางเข้าดูข้อมูลของคนร้ายเหตุกราดยิงที่  San Bernardino เพราะถือว่าข้อมูลของผู้ใช้งานสำคัญที่สุดนั้น ล่าสุดทาง Google, Facebook, Twitter ต่างตบเท้าออกมาสนับสนุนแอปเปิ้ลว่าทำถูกแล้ว ..

แอป twitter เพิ่มความสามารถในการแท็กรูปและใส่รูปได้ทวีตละ 4 รูป

แอป twitter ได้อัพเดทเพิ่มความสามารถในการแท็กรูปภาพหาเพื่อน พร้อมกับเพิ่มความสามารถให้ใส่รูปได้ 4 รูปต่อทวีต ..

Share

Tweet

Email