ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่มเป็น 400 สถานีคาดเสร็จกลางก.ค.นี้ ส่วน Wi-Fi เตรียมทำเองแบบพอเพียง

ความคืบหน้าของ 3G ในไทยช่างน่าปวดหัวกันจริง ๆ แม้จะยังไม่มีการเปิดบริการเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้นแต่ละค่ายก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับ 3G ออกมาเรื่อย ๆ โดยครั้งนี้ถึงคิวของดีแทคที่ตกเป็นข่าวว่าตอนนี้กำลังขยายสถานี้ฐาน 3G เพิ่ม โดยจะติดตั้งแล้วเสร็จในเดือนก.ค. ทำให้ดีแทคจะมีสถานีฐาน 3G ราว 400 สถานี โดยจะเป็นเทคโนโลยี HSPA 850 MHz ความเร็ว 21Mbps และสามารถขยายความเร็วเป็น 42Mbps ได้ในอนาคต

ส่วนที่ลูกค้าบ่น ๆ กันว่าเดี๋ยวนี้ดีแทคโทรคุยแล้วสัญญาณไม่ค่อยดี หลุดบ้างติดบ้างนั้น ตอนนี้ทางดีแทคก็ได้เตรียมปรับปรุงโครงข่ายของ 2G ใหม่ทั้งหมด คาดว่าจะใช้เวลาปรับปรุงทั้งประเทศเสร็จปลายปี 2555 โดยในปัจจุบันได้ปรับปรุงไปแล้วในจังหวัดราชบุรี โดยกรุงเทพตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่

ด้าน Wi-Fi ดีแทคเผยจะเป็นการลงทุนทำเองไม่ได้ไปร่วมมือกับผู้ให้บริการเจ้าอื่น โดยในเบื้องต้นจะติดตั้งใน 5 อาคารก่อนเน้นห้างสรรพสินค้าและอาคารที่มีคนใช้บริการมาก ๆ ก่อนในเบื้องต้น เช่น สยาม พารากอน เป็นต้น คาดว่าในส่วนของ Wi-Fi จะเปิดบริการได้ในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : bangkokbiznews.com, manager.co.th

 



You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email