ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่มเป็น 400 สถานีคาดเสร็จกลางก.ค.นี้ ส่วน Wi-Fi เตรียมทำเองแบบพอเพียง

ความคืบหน้าของ 3G ในไทยช่างน่าปวดหัวกันจริง ๆ แม้จะยังไม่มีการเปิดบริการเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้นแต่ละค่ายก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับ 3G ออกมาเรื่อย ๆ โดยครั้งนี้ถึงคิวของดีแทคที่ตกเป็นข่าวว่าตอนนี้กำลังขยายสถานี้ฐาน 3G เพิ่ม โดยจะติดตั้งแล้วเสร็จในเดือนก.ค. ทำให้ดีแทคจะมีสถานีฐาน 3G ราว 400 สถานี โดยจะเป็นเทคโนโลยี HSPA 850 MHz ความเร็ว 21Mbps และสามารถขยายความเร็วเป็น 42Mbps ได้ในอนาคต

ส่วนที่ลูกค้าบ่น ๆ กันว่าเดี๋ยวนี้ดีแทคโทรคุยแล้วสัญญาณไม่ค่อยดี หลุดบ้างติดบ้างนั้น ตอนนี้ทางดีแทคก็ได้เตรียมปรับปรุงโครงข่ายของ 2G ใหม่ทั้งหมด คาดว่าจะใช้เวลาปรับปรุงทั้งประเทศเสร็จปลายปี 2555 โดยในปัจจุบันได้ปรับปรุงไปแล้วในจังหวัดราชบุรี โดยกรุงเทพตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่

ด้าน Wi-Fi ดีแทคเผยจะเป็นการลงทุนทำเองไม่ได้ไปร่วมมือกับผู้ให้บริการเจ้าอื่น โดยในเบื้องต้นจะติดตั้งใน 5 อาคารก่อนเน้นห้างสรรพสินค้าและอาคารที่มีคนใช้บริการมาก ๆ ก่อนในเบื้องต้น เช่น สยาม พารากอน เป็นต้น คาดว่าในส่วนของ Wi-Fi จะเปิดบริการได้ในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : bangkokbiznews.com, manager.co.th

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email