ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่ม ส่วน Wi-Fi มาแน่ปลายปี

ดีแทคเตรียมขยายเสา 3G เพิ่มเป็น 400 สถานีคาดเสร็จกลางก.ค.นี้ ส่วน Wi-Fi เตรียมทำเองแบบพอเพียง

ความคืบหน้าของ 3G ในไทยช่างน่าปวดหัวกันจริง ๆ แม้จะยังไม่มีการเปิดบริการเป็นทางการ แต่ถึงกระนั้นแต่ละค่ายก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับ 3G ออกมาเรื่อย ๆ โดยครั้งนี้ถึงคิวของดีแทคที่ตกเป็นข่าวว่าตอนนี้กำลังขยายสถานี้ฐาน 3G เพิ่ม โดยจะติดตั้งแล้วเสร็จในเดือนก.ค. ทำให้ดีแทคจะมีสถานีฐาน 3G ราว 400 สถานี โดยจะเป็นเทคโนโลยี HSPA 850 MHz ความเร็ว 21Mbps และสามารถขยายความเร็วเป็น 42Mbps ได้ในอนาคต

ส่วนที่ลูกค้าบ่น ๆ กันว่าเดี๋ยวนี้ดีแทคโทรคุยแล้วสัญญาณไม่ค่อยดี หลุดบ้างติดบ้างนั้น ตอนนี้ทางดีแทคก็ได้เตรียมปรับปรุงโครงข่ายของ 2G ใหม่ทั้งหมด คาดว่าจะใช้เวลาปรับปรุงทั้งประเทศเสร็จปลายปี 2555 โดยในปัจจุบันได้ปรับปรุงไปแล้วในจังหวัดราชบุรี โดยกรุงเทพตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่

ด้าน Wi-Fi ดีแทคเผยจะเป็นการลงทุนทำเองไม่ได้ไปร่วมมือกับผู้ให้บริการเจ้าอื่น โดยในเบื้องต้นจะติดตั้งใน 5 อาคารก่อนเน้นห้างสรรพสินค้าและอาคารที่มีคนใช้บริการมาก ๆ ก่อนในเบื้องต้น เช่น สยาม พารากอน เป็นต้น คาดว่าในส่วนของ Wi-Fi จะเปิดบริการได้ในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : bangkokbiznews.com, manager.co.th

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email