ค่ายมือถือตะวันออกกลางเปรย iPhone 5 มาปีนี้รองรับ 4G (อัพเดท)

ค่ายมือถือตะวันออกกลางเปรย iPhone 5 มาปีนี้รองรับ 4G (อัพเดท)

ผู้บริการค่ายมือถือในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว Gulf News ว่าแอปเปิ้ลจะขาย iPhone 5 ปลายปีนี้ ซึ่งตัวเครื่องจะรองรับระบบ 4G ด้วย

จริง ๆ แล้วตัวเนื้อหาข่าวโดยรวมเป็นการพูดถึงการรองรับระบบ 4G ของค่ายมือถือเสียมากกว่า โดยค่ายมือถือ Etisalat ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะเปิดบริการ 4G เต็มรูปแบบในเร็วๆนี้ นอกเหนือจากนั้นผู้บริหารค่ายมือถือ Etisalat ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้กำลังคุยกับผู้ผลิตมือถือสมาร์ตโฟนต่างๆให้ผลิตเครื่องที่รองรับ 4G  ซึ่งก็แน่นอนว่ามีชื่อของแอปเปิ้ลรวมอยู่ด้วย โดยผู้บริหารคนนี้ได้บอกว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone 5 ที่รองรับระบบ 4G ในปลายปีนี้

ที่มา : gulfnews.com

ข้อมูลควรรู้เล็กน้อยสำหรับเรื่องระบบ 4G ถ้าให้เทียบง่าย ๆ ก็เป็นขั้นกว่าของระบบ 3G (ที่บ้านเรายังไม่ได้ใช้เป็นทางการเสียที) โดยเมื่อยุค 4G มาถึงตามทฤษฏีแล้วความเร็วในการใช้งานดาต้าจะมีความเร็วสูงสุดตามที่ ITU ตั้งไว้ในปัจจุบันคือ 100 Mbps (โดยตอนนี้บางการทดสอบสามารถทำได้ไปถึง 150 Mbps แล้ว)

โดยตอนนี้ระบบ 4G ก็มี 2 แบบแข่งกันกันว่าใครจะเป็นมาตรฐานจริง ๆ ก็คือ LTE Advanced (Long Term Evolution Advanced) และ IEEE 802.16m ซึ่งแนวโน้มของการเลือกข้างของค่ายมือถือว่าจะให้ใครเป็นมาตรฐานเอียงมากทาง LTE Advanced

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 4G : wikipedia.com

อัพเดท :

ทางค่ายมือถือ Etisalat ได้ออกมาแก้ข่าวเรื่องที่พูดถึง iPhone 5 ว่าจะออกในปีนี้ว่าไม่ได้สื่อว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone 5 ปลายปีนี้แต่อย่างใด

ที่มา : tuaw.com


 You May Also Like:

จบประมูลคลื่น 900MHz ทรู-จัสมินคว้าสิทธิ์ ราคาประมูลสถิติโลก 151,952 ล้านบาท

ดุเดือดมากจริง ๆ สำหรับการประมูลคลื่น 900MHz ที่ราคาประมูลรวมจบที่ 151,952 ล้านบาท พร้อมสร้างสถิติโลกใบอนุญาตแพงสุดในโลกแทนฮ่องกง ..

AIS เปิดทดลองใช้ 4G แล้ว (กด *411# โทรออก เพื่อขอรับสิทธิ์ทดลองใช้)

จากที่ AIS ได้ออกมาให้ข่าวว่าเตรียมเปิดทดลองบริการ 4G ในเดือน ธ.ค. นี้ ล่าสุดเปิดทดลองบริการแล้วในกรุงเทพ, นนทบุรี, ชลบุรี, เชียงใหม่ และภูเก็ต กด*411# โทรออก เพื่อลุ้นรับสิทธิ์ทดลองใช้งานในพื้นที่บริการ ..

AIS เปิดทดลองบริการ 4G ภายในเดือน ธ.ค. และเปิดบริการจริงภายในเดือน ม.ค. 2559

หลังจากประมูลคลื่น 1800 MHz เสร็จเรียบร้อยตอนนี้ AIS ได้ออกมาประกาศแล้วว่าพร้อมเปิดให้บริการ 4G ในเดือน ม.ค. 2559 ..

Share

Tweet

Email