แอปเปิ้ลได้สิทธิบัตร Multi-Touch User Interface เป็นทางการ

แอปเปิ้ลได้สิทธิบัตร Multi-Touch User Interface เป็นทางการ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 ที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone รุ่นแรกนั้น แอปเปิ้ลได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ iPhone Multi-Touch User Interface เมื่อเดือนธ.คปีเดียวกันนั้น มาถึงตอนนี้ 2011 แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรดังกล่าวเรียบร้อย

เนื้อหาหลักของข่าวนี้คือแอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตร Multi-Touch User Interface ซึ่งก็คือวิธีการที่เราใช้นิ้วจิ้มที่หน้าจอไม่วาจะเป็นการใช้หนึ่งนิ้วหรือสองนิ้วในการใช้งาน ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวครอบคลุมทั่วโลกที่ยื่นขอไปตั้งแแต่ธ.ค. 2007  โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้ฟ้องผู้ผลิตสมาร์ตโฟนบางรายที่เลียนแบบในเรื่องดังกล่าวบ้างแล้ว อาทิ เอชทีซีและซัมซุง

สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ใน iPhone แอปเปิ้ลไม่ได้ยื่นจดสิทธิบัตรทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้คู่แข่งรู้ความลับ โดยจะยื่นขอจดสิทธิบัตรเป็นกรณี ๆ ไปตามความสำคัญของฟีเจอร์นั้น ๆ

ที่มา : pcmag.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email