สิงคโปร์เตรียมแจก iPad ให้ทหารได้ใช้งาน 8,000 เครื่อง

สิงคโปร์เตรียมแจก iPad ให้ทหารได้ใช้งาน 8,000 เครื่อง

กองทัพสิงคโปร์เตรียมแจก iPad ให้เป็นเครื่องมือประจำกายแก่ทหารอากาศและทหารเรือจำนวน 8,000 เครื่องเพื่อให้ทหารได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี

โดยเรื่องนี้ทางกระทรวงกลาโหมของประเทศสิงคโปร์ได้ออกมาเผยว่าจะนำแท็บเล็ตให้เป็นเครื่องมือประจำกายทหารใหม่ที่กำลังจะคัดเลือกในเดือนพ.ย.นี้ โดยแท็บเล็ตที่จะแจกก็คือ iPad 2 จำนวนราว 8,000 เครื่อง

สำหรับ iPad 2 จะช่วยให้ทหารใน Singapore Armed Forces (SAF) ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในปัจจุบันมากขึ้น โดยพลทหารสามารถอัพโหลดรูปภาพและวิดีโอจากสนามรบขึ้นไปที่ SAF’s Online Platform ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บังคับบัญชาใช้รูปภาพและวิดีโอดังกล่าวประกอบการตัดสินใจสั่งการได้ว่าจะดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไร

นอกจากการอัพโหลดรูปภาพและวิดีโอแล้ว พลทหารยังสามารถส่งคำถามต่าง ๆ ของเขาถึงผู้บังคับบัญชาได้จาก iPad ผ่านระบบการแชทได้ด้วย โดยปัจจุบันทางกองทัพฯกำลังพัฒนาแอพฯที่ใช้เฉพาะในกองทัพฯเองซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพให้กับอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น

ที่มา : google.com/hostednews

 You May Also Like:

บรรยากาศต่อแถว Apple Store ที่สิงคโปร์ สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เป็นครั้งที่สองที่ได้ไปต่อแถวข้ามคืนรอเปิด Apple Store ในวันแรก โดยครั้งนี้เป็น Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์และเป็นสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ..

Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์เปิดวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเป็นทางการว่า Apple Store สาขาแรกในสิงคโปร์เปิดวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. ..

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store สิงคโปร์เดือน พ.ย. ปีนี้ ส่วนปีหน้าที่ไต้หวัน และถัดจากนั้นจะเปิดที่ไทย

แอปเปิ้ลกำลังสร้าง Apple Store ที่สิงคโปร์ มีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือน พ.ย. ปีนี้ ถัดจากนั้นจะเป็นที่ไต้หวัน และไทยเป็นลำดับถัดไป ..

Share

Tweet

Email