แอปเปิ้ลอาจเปิดขาย/เช่าหนังแบบ 1080p ปลายปีนี้

แอปเปิ้ลอาจเปิดขาย/เช่าหนังแบบ 1080p ปลายปีนี้

เว็บ appleinsider ได้รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเตรียมการต่าง ๆ เพื่อนรองรับการขาย/เช่าภาพยนตร์แบบ 1080p ในชื่อ HD+

ปัจจุบันแอปเปิ้ลได้เปิดขาย/เช่าภาพยนตร์แบบ 720p มาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งในขณะนั้นหลายคนก็เรียกร้องว่าแอปเปิ้ลควรจะทำแบบ 1080p (1920×1080) ไปเลย ซึ่งในตอนนี้คาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว HD+ ในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค.นี้ ซึ่งจะทำให้ภาพยนตร์หรือรายการทีวีใน iTunes Store จะมีรูปแบบวิดีโอถึง 3 อย่างคือแบบระดับความชัด DVD, แบบ 720p และแบบ 1080p

สำหรับการใช้ชื่อ HD+ ตอนนี้ก็โดนแซวว่าจริงๆแล้วชื่อ HD มันก็ครอบคลุมถึง 1080p อยู่แล้ว HD+ อะไรนี้มันยังไม่เกิน 1080p จะเป็น HD+ ได้ยังไง แถมแอปเปิ้ลก็ควรจะเรียกว่าเป็น Full HD ตามคนอื่นไม่ใช่มาตั้งชื่อใหม่ให้ผู้คนสับสนแบบนี้ อีกเรื่องที่น่ากังวลคือระบบเสียงของภาพยนตร์ 1080p ที่จะขายอยู่ใน iTunes Store จะทำออกมาได้ดีสักแค่ไหน แต่ยังไงเสียเชื่อขนมกินได้ว่าก็คงสู้กับแผ่น Blu-ray ไม่ได้ และสุดท้ายราคาขายที่ยังต้องเดากันต่อไปว่าจะเพิ่มจากราคาของ 720p ไปอีกเท่าไหร่

สำหรับตัวเครื่องที่รองรับการเล่น 1080p แบบรูปแบบ mp4 ได้ในปัจจุบันมีแค่ iPad 2 ที่ใช้ iOS 5 ส่วน iPhone 4, iPod touch 4G และ Apple TV ยังไม่รองรับ

…ส่วนบ้านเราก็ยังคงใช้ iTunes Store เต็มรูปแบบไม่ได้เหมือนเดิม

ที่มา : appleinsider.com

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email