แอปเปิ้ลอาจเปิดขาย/เช่าหนังแบบ 1080p ปลายปีนี้

แอปเปิ้ลอาจเปิดขาย/เช่าหนังแบบ 1080p ปลายปีนี้

เว็บ appleinsider ได้รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเตรียมการต่าง ๆ เพื่อนรองรับการขาย/เช่าภาพยนตร์แบบ 1080p ในชื่อ HD+

ปัจจุบันแอปเปิ้ลได้เปิดขาย/เช่าภาพยนตร์แบบ 720p มาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งในขณะนั้นหลายคนก็เรียกร้องว่าแอปเปิ้ลควรจะทำแบบ 1080p (1920×1080) ไปเลย ซึ่งในตอนนี้คาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว HD+ ในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค.นี้ ซึ่งจะทำให้ภาพยนตร์หรือรายการทีวีใน iTunes Store จะมีรูปแบบวิดีโอถึง 3 อย่างคือแบบระดับความชัด DVD, แบบ 720p และแบบ 1080p

สำหรับการใช้ชื่อ HD+ ตอนนี้ก็โดนแซวว่าจริงๆแล้วชื่อ HD มันก็ครอบคลุมถึง 1080p อยู่แล้ว HD+ อะไรนี้มันยังไม่เกิน 1080p จะเป็น HD+ ได้ยังไง แถมแอปเปิ้ลก็ควรจะเรียกว่าเป็น Full HD ตามคนอื่นไม่ใช่มาตั้งชื่อใหม่ให้ผู้คนสับสนแบบนี้ อีกเรื่องที่น่ากังวลคือระบบเสียงของภาพยนตร์ 1080p ที่จะขายอยู่ใน iTunes Store จะทำออกมาได้ดีสักแค่ไหน แต่ยังไงเสียเชื่อขนมกินได้ว่าก็คงสู้กับแผ่น Blu-ray ไม่ได้ และสุดท้ายราคาขายที่ยังต้องเดากันต่อไปว่าจะเพิ่มจากราคาของ 720p ไปอีกเท่าไหร่

สำหรับตัวเครื่องที่รองรับการเล่น 1080p แบบรูปแบบ mp4 ได้ในปัจจุบันมีแค่ iPad 2 ที่ใช้ iOS 5 ส่วน iPhone 4, iPod touch 4G และ Apple TV ยังไม่รองรับ

…ส่วนบ้านเราก็ยังคงใช้ iTunes Store เต็มรูปแบบไม่ได้เหมือนเดิม

ที่มา : appleinsider.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email