ค่ายมือถือในไทยเตรียมขาย iPad 2 ด้วย

ค่ายมือถือในไทยเตรียมขาย iPad 2 ด้วย

หลังจากที่ iPad 2 เปิดขายในบ้านเรามาร่วม 2 เดือน ซึ่งของก็ยังไม่มีเพียงพอสักที ล่าสุดมีข้อมูลว่าค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายกำลังเจรจากับแอปเปิ้ลเพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่าย iPad 2 ด้วย

จากในเว็บประชาชาติธุรกิจที่รายงานว่าตอนนี้ค่ายมือถือทั้งเอไอเอส, ดีแทคและทรูมูฟกำลังเจรจากับแอปเปิ้ลเพื่อขอสิทธิจำหน่าย iPad 2 ผ่านช่องทางตนเองของแต่ละค่าย โดยจุดหมายมุ่งไปที่ iPad 2 รุ่น 3G ที่ต้องมีการใช้งานคู่กับซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งานดาต้า คาดว่าจะมีข้อสรุปออกมาเร็วๆนี้หรืออย่างช้าคือปลายเดือนส.ค. โดยค่ายมือถือที่จะขาย iPad 2 นั้นไม่จำเป็นต้องเปิดขายพร้อมกันทุกค่าย โดยค่ายไหนเจรจากับแอปเปิ้ลลุล่วงก่อนก็จะได้ทำการขายก่อน ตามข่าวแล้วคาดว่าทรูมูฟจะได้ขายก่อนอีก 2 ค่าย

สำหรับจำหน่าย iPad 2 ผ่านหน้าร้านของค่ายมือถือแต่ละค่ายคาดว่าจะเป็นการช่วยกระจายสินค้าให้ทั่วถึงทั้งประเทศได้ง่ายขึ้นกว่าในปัจจุบันที่ในตอนนี้จำหน่ายอยู่ในร้าน iStudio, iBeat, Apple Shop (PowerBuy, PowerMall) เท่านั้น

สำหรับจำนวน iPad 2 ในประเทศไทยตอนนี้คาดว่ามีผู้ใช้งานอยู่ราว 5-6 หมื่นคน เป็นการคำนวณจากตัวเลขการนำเข้า iPad 2 ที่อยู่ระหว่าง 7พัน – 1หมื่นเครื่องต่อสัปดาห์ โดย iPad 2 เร่ิมขายในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อ 6 พ.ค. 2554

การขาย iPad 2 ผ่านค่ายมือถือในไทย ถือว่าเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียที่ได้ทำแบบนี้ โดยประเทศแรกในเอเชียที่ขาย iPad 2 ผ่านค่ายมือถือคือประเทศสิงคโปร์

ที่มา : prachachat.net

 You May Also Like:

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

dtac เปิดจอง iPhone 8 แล้ว ราคาเริ่มที่ 29,000 บาท มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท

dtac เป็นอีกค่ายมือถือที่เปิดให้สั่งจองเครื่องตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 1 พ.ย. โดยราคาเครื่องเปล่าเริ่มที่ 29,000 บาท มีโปรฯส่วนลด 1,500-5,000 บาท ตามแต่แพกเกจรายเดือนที่เราเลือก ..

Share

Tweet

Email