ร้าน Apple Store ปลอมในจีน

ร้าน Apple Store ปลอมในจีน

เราคงเคยได้อ่านได้ยินข่าวเกี่ยวกับ iPhone, iPad ปลอมในจีนกันมาแล้วไม่มากก็น้อย แต่ครั้งนี้พี่จีนปลอมชนิดที่เรียกว่าเหนือชั้นกว่าครั้งไหนๆ โดยปลอมร้าน Apple Store ขึ้นมาทั้งร้าน

 

สงสัยพี่จีนจะทนไม่ได้ที่แอปเปิ้ล(จริง)เปิดสาขาในประเทศน้อยไม่ทันใจ เลยจัดการเปิด Apple Store ปลอมขึ้นมาเองกันเลยทีเดียว โดนร้าน Apple Store ปลอมๆนี้ตั้งอยู่ในเมืองคุนหมิง ซึ่งภายในร้านตกแต่งธีมเดียวกับร้านจริงชนิดที่เรียกว่าลูกค้าหลายคนหลงเชื่อแน่นอนว่าเป็นร้านจริงไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ โปสเตอร์ต่างๆที่ติดอยู่ภายในร้าน รวมถึงพนักงานที่ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินพร้อมมีโลโก้แอปเปิ้ลแปะหราอยู่กลางหน้าอกและมีป้ายห้อยคอเหมือนกับพนักงานแอปเปิ้ลจริงๆเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอพนักงานบางคนคิดว่าตนเองทำงานให้กับ Apple inc. จริงๆอีกด้วย

ซึ่งในขณะที่บล็อกเกอร์สาวที่รายงานข่าวนี้พยายามถ่ายรูปก็โดนพนักงานบอกว่าห้ามถ่าย ซึ่งบล็อกเกอร์สาวรายนี้ก็เลยโม้ไปว่าเธอเป็นพนักงานแอปเปิ้ลมาจากอเมริกาทันใดนั้นพนักงานแอปเปิ้ลปลอมๆก็กันมายิ้มแย้มแจ่มใสและยินดีให้ถ่ายรูปซะอย่างงั้น เท่าที่เห็นจากรูปยังดีที่ Apple Store ปลอมแห่งนี้ยังขายสินค้าแอปเปิ้ลของจริง

ปัจจุบัน Apple Store (จริง) เปิดในประเทศจีน 4 สาขาด้วยกันโดยอยู่ในปักกิ่ง 2 สาขาและเซียงไฮ้ 2 สาขา

…อยากรู้ว่าพอคนแอปเปิ้ล (จริง) ที่คูเปอร์ติโนเห็นข่าวนี้จะฮาหงายเงิบตกเก้าอี้กันเลยรึเปล่าหรือจะแบบว่าขำไม่ออก ^^”

ดูรูปทั้งหมดได้จากลิงค์ที่มาครับ

ที่มา :  birdabroad.wordpress.com (ขอบคุณ @Teelek ที่ทวีตข่าวนี้ให้ได้ทราบด้วยครับ)

 You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

Share

Tweet

Email