รีวิว : Marshall – Minor Headphone with Mic

รีวิว : Marshall – Minor Headphone with Mic

เป็นหูฟังยี่ห้อ Marshall รุ่นเล็กที่มาพร้อมกับไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกไปจากที่เคยเห็นกันอยู่สักหน่อยกับ Marshall – Minor Headphone with Mic

 

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ Marshall Minor Headphone with Mic เป็นหูฟังแบบ Ear Bud ที่มีการออกมาแบบแปลกตาอยู่บ้างโดยตัวหูฟังจะเป็นแป้นกลมๆใหญ่ๆด้านหลังมีโลหะสีทองแปะไว้ด้านในตัวหูฟังจะยื่นออกมาเล็กน้อย ที่โดยด้านบนของตัวหูฟังจะมีครีบไว้ยึดกับหูด้านในของเราเพื่อกันไม่ให้หูฟังร่วงหล่นไปไหนได้ในระดับหนึ่ง โดยตัวครีบที่ว่าทำมาจากยางในกล่องมีมาให้ 4 ขนาด S, M, L และ XL ช่วงแจ็ก 3.5 มม. ทำเป็นโลหะสีทองเป็นแนวยาวกันไม่ให้สายพับหักใน ซึ่งตรงจุดนี้ต้องบอกว่าแล้วแต่คนชอบเพราะด้วยความที่เป็นแท่งยื่นออกมาอาจจะไม่สะดวกบ้างในการใช้งานบางครั้ง

สำหรับหูฟังเป็นแบบอ่อนสามารถโค้งงอพับเก็บได้สะดวก โดยตำแหน่งของไมโครโฟนและรีโมทจะอยู่ที่สายหูฟังด้านซ้าย ตัวรีโมทมีการสกรีนโลโก้ Marshall ไว้ด้วยสามารถทำหน้าที่กดเล่นเพลง, หยุดเพลง, เลื่อนแทร็คเพลงก่อนหน้าและต่อไปได้ แต่ไม่มีปุ่มปรับระดับเสียงมาด้วย สำหรับการใช้งานคุยโทรศัพท์สามารถกดรับสายวางสายได้จากตัวรีโมทได้เช่นกัน

สำหรับเสียงที่ได้จาก Marshall – Minor Headphone นุ่มนวลกว่า Major Headphone โดยเสียงเบสจะหนักแต่นุ่มกว่ารุ่นใหญ่ใช้สำหรับฟังเพลงทั่วไปได้ดี เสียงกลางเสียงแหลมมีพล่าอยู่บ้างในช่วงเสียงสูงจัดๆ ความกังวาลของหูฟังตัวนี้ทำได้ดีมีมิติของเสียงที่มากอยู่เหมือนกัน จัดว่าเป็นหูฟังเอนกประสงค์ที่ใช้ฟังได้เรื่อยๆ

ด้านการใช้ไมโครโฟนเพื่อคุยโทรศัพท์เท่าที่ได้ลองก็ทำได้ตามที่ควรจะทำได้คือสามารถรับเสียงของเราได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยคู่สนทนาได้ยินเสียงเราชัดเจน

ด้วยความอรรถประโยชน์ของ Marshall – Minor Headphone with Mic ที่ฟังเพลงก็ได้ใช้คุยโทรศัพท์ก็ได้บวกกับราคาของหูฟังที่ไม่ได้สูงเกินไปนักถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งสำหรับคนที่มองหาหูฟังมาให้กับ iPhone หรือโทรศัพท์อื่น ๆ ที่รองรับ

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังเอนกประสงค์ที่ทำได้ดีคุ้มราคา

 

ราคา : 2,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by Copperwired
  • Classik Emporium

 

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email