รีวิว : Marshall – Minor Headphone with Mic

รีวิว : Marshall – Minor Headphone with Mic

เป็นหูฟังยี่ห้อ Marshall รุ่นเล็กที่มาพร้อมกับไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกไปจากที่เคยเห็นกันอยู่สักหน่อยกับ Marshall – Minor Headphone with Mic

 

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ Marshall Minor Headphone with Mic เป็นหูฟังแบบ Ear Bud ที่มีการออกมาแบบแปลกตาอยู่บ้างโดยตัวหูฟังจะเป็นแป้นกลมๆใหญ่ๆด้านหลังมีโลหะสีทองแปะไว้ด้านในตัวหูฟังจะยื่นออกมาเล็กน้อย ที่โดยด้านบนของตัวหูฟังจะมีครีบไว้ยึดกับหูด้านในของเราเพื่อกันไม่ให้หูฟังร่วงหล่นไปไหนได้ในระดับหนึ่ง โดยตัวครีบที่ว่าทำมาจากยางในกล่องมีมาให้ 4 ขนาด S, M, L และ XL ช่วงแจ็ก 3.5 มม. ทำเป็นโลหะสีทองเป็นแนวยาวกันไม่ให้สายพับหักใน ซึ่งตรงจุดนี้ต้องบอกว่าแล้วแต่คนชอบเพราะด้วยความที่เป็นแท่งยื่นออกมาอาจจะไม่สะดวกบ้างในการใช้งานบางครั้ง

สำหรับหูฟังเป็นแบบอ่อนสามารถโค้งงอพับเก็บได้สะดวก โดยตำแหน่งของไมโครโฟนและรีโมทจะอยู่ที่สายหูฟังด้านซ้าย ตัวรีโมทมีการสกรีนโลโก้ Marshall ไว้ด้วยสามารถทำหน้าที่กดเล่นเพลง, หยุดเพลง, เลื่อนแทร็คเพลงก่อนหน้าและต่อไปได้ แต่ไม่มีปุ่มปรับระดับเสียงมาด้วย สำหรับการใช้งานคุยโทรศัพท์สามารถกดรับสายวางสายได้จากตัวรีโมทได้เช่นกัน

สำหรับเสียงที่ได้จาก Marshall – Minor Headphone นุ่มนวลกว่า Major Headphone โดยเสียงเบสจะหนักแต่นุ่มกว่ารุ่นใหญ่ใช้สำหรับฟังเพลงทั่วไปได้ดี เสียงกลางเสียงแหลมมีพล่าอยู่บ้างในช่วงเสียงสูงจัดๆ ความกังวาลของหูฟังตัวนี้ทำได้ดีมีมิติของเสียงที่มากอยู่เหมือนกัน จัดว่าเป็นหูฟังเอนกประสงค์ที่ใช้ฟังได้เรื่อยๆ

ด้านการใช้ไมโครโฟนเพื่อคุยโทรศัพท์เท่าที่ได้ลองก็ทำได้ตามที่ควรจะทำได้คือสามารถรับเสียงของเราได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยคู่สนทนาได้ยินเสียงเราชัดเจน

ด้วยความอรรถประโยชน์ของ Marshall – Minor Headphone with Mic ที่ฟังเพลงก็ได้ใช้คุยโทรศัพท์ก็ได้บวกกับราคาของหูฟังที่ไม่ได้สูงเกินไปนักถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งสำหรับคนที่มองหาหูฟังมาให้กับ iPhone หรือโทรศัพท์อื่น ๆ ที่รองรับ

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังเอนกประสงค์ที่ทำได้ดีคุ้มราคา

 

ราคา : 2,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by Copperwired
  • Classik Emporium

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email