แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5 beta 4 รองรับอัพเดท OTA

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5 beta 4 รองรับอัพเดท OTA

สำหรับ iOS 5 beta 4 เพิ่งโดนปล่อยออกมาสดๆร้อนๆตีสี่ตามเวลาบ้านเรา โดย iOS 5 beta 4 แอปเปิ้ลได้เปิดให้อัพเดทแบบ Over The Air (OTA) จาก beta 3 ได้ด้วย

 

iOS 5 beta 4 สามารถอัพเดทแบบ Over The Air (OTA) จาก iOS 5 beta 3 เป็น iOS 5 beta 4 ได้จากตัวเครื่อง iPhone, iPod touch และ iPad ได้เองจากใน Settings > General > Software Update สำหรับอื่นๆนอกเหนือจากเรื่อง OTA ก็จะเป็นการแก้ไขจุดบกพร่องจาก beta ก่อนๆ

ท่านใดเป็น Developer อย่าลืมเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ developer.apple.com

 

*อัพเดทแบบ OTA จนถึงเวลาประมาณ 04.30 น. ยังขึ้น Error อยู่ไม่สามารถกดอัพเดทได้ ถ้ามีความคืบหน้าเกี่ยวกับ OTA จะมาแจ้้งให้ทราบครับ

 

 

ล่าสุด 04.35 สามารถใช้ OTA ได้แล้ว โดยเมื่อกดให้ iPhone เช็คอัพเดทก็จะปรากฏตามรูปด้านล่างสุด โดยการอัพเดทแบบ OTA จะดาวน์โหลดแค่บส่วนที่จำเป็นในการอัพเดทจาก iOS 5 beta 3 เป็น iOS 5 beta 4 เท่านั้น ทำให้ขนาดของซอฟท์แวร์เล็กกว่าการดาวน์โหลดปกติ 5-6 เท่าโดยประมาณ โดยของ iPhone 4 มีขนาด 133 MB จากขนาดปกติ 786 MB ส่วนของ iPad 2 (WiFi) มีขนาดเหลือแค่ 129 MB จากขนาดปกติ 717 MB

 

 

 

 You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Siri คือใครกัน ??? (ตอนจบ)

หลังจากตอนที่แล้ว ทำความรู้จักกับ Siri ไปเบื้องต้นบ้างแล้ว ตอนนี้ก็จะพามาทำความรู้จัก Siri แบบเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของ Siri กันต่อเลยค่ะ ^^ ..

Share

Tweet

Email