Facebook for iPad เตรียมออกเร็วๆนี้

Facebook for iPad เตรียมออกเร็วๆนี้

หลังจากที่พี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กเคยรำพึงว่า iPad ไม่นับเป็นอุปกรณ์พกพา (Mobile Device) ก็เลยไม่ยอมทำแอพฯ Facebook for iPad ออกมาเสียที แต่ตอนนี้มีภาพทั้งหลุดและไม่หลุดของ Facebook for iPad มาให้ได้ชมกันแล้ว

 

ในอัพเดทล่าสุดของแอพฯ Facebook for iPhone (Version 3440) ได้มีขนาดไฟล์ใหญ่จากเดิมเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนจากขนาดไฟล์ 6.4 MB เป็นขนาด 10.2 MB ซึ่งส่ิงที่ทำให้ขนาดไฟล์ใหญ่ขึ้นคือทาง Facebook ได้ซ่อนหน้าตาแอพฯ Facebook for iPad  เข้ามาด้วยนั่นเอง

 

โดยเรื่องนี้ทางเว็บ Techcrunch ได้ออกมาเปิดเผยว่าแอพฯ Facebook for iPhone ได้ซ่อน UI ในส่วนของ Facebook for iPad ซึ่งภาพที่ Techcrunch นำมาให้เห็นกันนั้นเชื่อว่าเจ้าของ iPad หลายคนยิ้มแก้มปริแน่ๆเพราะอีกไม่นานเราจะไม่ต้องพี่งพาแอพอื่นเพื่อเล่น Facebook บน iPad ให้เสียอารมณ์กันแล้ว (รูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มา)

ตามที่ Techcrunch ได้คุยกับแหล่งข่าวคาดว่าแอพฯ จะออกมาในเร็วๆนี้

ที่มา : techcrunch.com

อยากใช้ Facebook for iPad ใจจะขาดแล้ว อยากใช้ตอนนี้เลยทำยังไงดี ?

สำหรับหนทางที่จะใช้ Facebook for iPad ได้เลยตอนนี้ในเว็บ schimanke.com แนะนำขั้นตอนไว้ดังนี้

  1. เปิด iTunes แล้วจัดการเช็คให้ดีว่าแอพฯ Facebook เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยัง
  2. แล้วลงแอพฯ Facebook for iPhone ลงไปใน iPad ให้เรียบร้อย
  3. จากนั้นจัดการดาวน์โหลด iPhoneExplorer แล้วทำการเปิดโปรแกรมขึ้นมาค้นหา
  4. ค้นหา Facebook Folder ใน Apps
  5. จากนั้นค้นหาไฟล์ info.plist ใน subfolder ของ Facebook app
  6. ทำการก็อปปี้ไฟล์ info.plist มาไว้ที่หน้าจอ Desktop บนเครื่องคอมพิวเตอร์
  7. เปิดไฟล์ดังกล่าวด้วยโปแกรม Text Editor บน Mac แนะนำให้ใช้ TextWranger หรือ Xcode ทั้งคู่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Mac App Store (ดาวน์โหลดตัวแรกดีกว่าเพราะไฟล์เล็กกว่า)
  8. จากนั้นเปิดไฟล์  info.plist ด้วย TextWranger มองหา UIDeviceFamily แล้วเปลี่ยนจากเลข 1 เป็น 2 แล้วจัดการเซฟทับไฟล์เดิม
  9. จากนั้นโยนไฟล์ info.plist ไปวางทับของเดิมผ่านทาง iPhoneExplorer แล้วจัดการรีบูตเครื่องหนึ่งรอบ
  10. เสร็จเรียบร้อย

ป.ล. ผมลองแล้วเปิดขึ้นมาเจอหน้าดำเข้าตัวแอพไม่ได้ ^^’  เท่าที่ลองดูจากคอมเม้นท์หลายๆเว็บบางคนก็เข้าได้บางคนก็เข้าไม่ได้ครับ

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email