แอปเปิ้ลเปิด icloud.com ให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานแล้ว

แอปเปิ้ลเปิด icloud.com ให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานแล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้ icloud.com ซึ่งในอนาคตหลังจากที่ iOS 5 ออกเราๆท่านๆก็น่าจะเข้าเว็บนี้กันบ่อยๆเหมือนกัน

 

สำหรับ icloud.com จะเป็นเว็บกลางไว้สำหรับเช็คอีเมล @me.com, ซิงค์ข้อมูลในสมุดโทรศัพท์และปฏิทินของเครื่อง Mac และ iOS , Find My iPhone และการซิงค์เอกสารของ iWork ที่ถูกย้ายมาจาก iwork.com

สำหรับหน้าตาของสมุดโทรศัพท์และปฏิทินจะเหมือนที่เห็นอยู่ใน Mac OS X 10.7 (Lion) และ iPad ส่วนการซิงค์ข้อมูลของ iWork (Pages, Keynote, Numbers) ถ้าทำได้ดีๆเชื่อว่าในอนาคตน่าจะได้แพร่หลายอยู่บ้างหลังจากที่แอปเปิ้ลไม่ค่อยยินดียินร้ายกับ iwork.com ตั้งแต่เปิดมาเมื่อปีี 2009

สำหรับในส่วนอื่นๆที่แอปเปิ้ลได้เผยออกมาก็คือราคาของพื้นที่ icloud.com ที่เคยบอกว่าสามารถซื้อเพิ่มได้มีดังนี้ (เริ่มต้นแอปเปิ้ลให้คนละ 5GB)

  • เพิ่มอีก 10 GB ราคา $20 ต่อปี
  • เพิ่มอีก 20 GB ราคา $40 ต่อปี
  • เพิ่มอีก 50 GB ราคา $100 ต่อปี

 

ถัดมามาอีกหนึ่งสิ่งที่แอปเปิ้ลปล่อยมาเพื่อใช้คู่กับ icloud.com ก็คือแอพฯ iWork ofr iOS (beta) และ iPhoto 9.2 (beta) โดยทั้งคู่แน่นอนว่าทำมาเพื่อ iCloud โดยเฉพาะ

และสุดท้ายส่วนที่น่ารักที่สุดใน icloud.com คือหน้าเว็บเวลาขึ้น error ที่มีหลายแบบน่ารักทุกแบบเลยครับ

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทสำหรับ App Store, iTunes Store และ Apple Music ในไทยแล้ว ราคาเฉลี่ยถูกลงกว่าเดิม

จากที่แอปเปิ้ลส่งอีเมลแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทแทนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐใน App Store, iTunes Store และ Apple Music ของไทย ล่าสุดได้ทำการปรับแล้ว โดยราคาเพลงและภาพยนตร์ถูกลงกว่าเดิม ..

Share

Tweet

Email