แอปเปิ้ลเปิด icloud.com ให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานแล้ว

แอปเปิ้ลเปิด icloud.com ให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานแล้ว

แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้ icloud.com ซึ่งในอนาคตหลังจากที่ iOS 5 ออกเราๆท่านๆก็น่าจะเข้าเว็บนี้กันบ่อยๆเหมือนกัน

 

สำหรับ icloud.com จะเป็นเว็บกลางไว้สำหรับเช็คอีเมล @me.com, ซิงค์ข้อมูลในสมุดโทรศัพท์และปฏิทินของเครื่อง Mac และ iOS , Find My iPhone และการซิงค์เอกสารของ iWork ที่ถูกย้ายมาจาก iwork.com

สำหรับหน้าตาของสมุดโทรศัพท์และปฏิทินจะเหมือนที่เห็นอยู่ใน Mac OS X 10.7 (Lion) และ iPad ส่วนการซิงค์ข้อมูลของ iWork (Pages, Keynote, Numbers) ถ้าทำได้ดีๆเชื่อว่าในอนาคตน่าจะได้แพร่หลายอยู่บ้างหลังจากที่แอปเปิ้ลไม่ค่อยยินดียินร้ายกับ iwork.com ตั้งแต่เปิดมาเมื่อปีี 2009

สำหรับในส่วนอื่นๆที่แอปเปิ้ลได้เผยออกมาก็คือราคาของพื้นที่ icloud.com ที่เคยบอกว่าสามารถซื้อเพิ่มได้มีดังนี้ (เริ่มต้นแอปเปิ้ลให้คนละ 5GB)

  • เพิ่มอีก 10 GB ราคา $20 ต่อปี
  • เพิ่มอีก 20 GB ราคา $40 ต่อปี
  • เพิ่มอีก 50 GB ราคา $100 ต่อปี

 

ถัดมามาอีกหนึ่งสิ่งที่แอปเปิ้ลปล่อยมาเพื่อใช้คู่กับ icloud.com ก็คือแอพฯ iWork ofr iOS (beta) และ iPhoto 9.2 (beta) โดยทั้งคู่แน่นอนว่าทำมาเพื่อ iCloud โดยเฉพาะ

และสุดท้ายส่วนที่น่ารักที่สุดใน icloud.com คือหน้าเว็บเวลาขึ้น error ที่มีหลายแบบน่ารักทุกแบบเลยครับ

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลปล่อยแอป Move to iOS สำหรับ Android ให้ดาวน์โหลดแล้ว

แอป Move to iOS สำหรับคนที่ต้องการย้ายข้อมูลจาก Android มาใช้งานอุปกรณ์ iOS แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วใน Google Play Store ..

Share

Tweet

Email