รีวิว : iPostcard for iPad

รีวิว : iPostcard for iPad

iPostCard เป็นซองใส่ iPad ที่ทำออกมาหน้าตาเเหมือนโปสการ์ดขนาดใหญ่ แถมใช้วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย

 

สำหรับ iPostCard เป็นสินค้าจาก “Goodรัก” ของไทยเรานี่เองที่แค่เห็นชื่อก็ต้องหันมามองกันแล้วว่าบริษัทนี้ทำอะไร เท่าที่ดูในเว็บของ Goodรัก ตอนนี้มีสินค้าอยู่สองชิ้นคือ iPostCard กับ In Case of Love ที่เน้นเรื่องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับ iPostCard เป็นซองใส่ iPad รวมถึง Tablet ยี่ห้ออื่นๆ ที่มีขนาด 10 นิ้ว หรือใกล้เคียงกันรวมถึงเอกสารต่างๆที่มีขนาดเดียวกันก็สามารถใส่ซองนี้ได้เช่นกัน โดยตัวซองมีน้ำหนักเบามากๆวัสดุภายนอกทำจาก “หนังปะเก็น” พูดชื่อนี้เชื่อว่าหลายคนนึกไม่ออกแน่ๆว่าคือหนังอะไร แต่ถ้าบอกว่าเป็นหนังชนิดเดียวกับป้ายยี่ห้อกางเกงลีวายส์น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่รึเปล่า โดยตรงขอบรอบซองจะหุ้มหนังเล็กน้อยเพื่อความแข็งแรงทนทาน ด้านหน้าซองจะมี 3 แบบแตกต่างกันคือ

  • โปสการ์ดส่งจากลอนดอน,อังกฤษ ข้างในสีส้ม
  • โปสการ์ดส่งจากปารีส, ฝรั่งเศส ข้างในสีชมพู
  • โปสการ์ดส่งจากนิวยอร์ค, อเมริกา ข้างในสีเขียว

 

 

ด้านหลังของซองจะเป็นฝาปิดแบบซองจดหมายติดตาไก่ผูกเชือกโดยตัวล็อคฝาเป็นแบบหมุดสองอันที่ต้องนำเชือกมาคล้องปิดไว้ สำหรับด้านในจะบุผ้าสักหลาดตามสีที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าสีไหนส่งมาจากเมืองไหน ซึ่งผ้าสักหลาดไม่หนาอะไรมาก โดยรวมด้านการออกแบบส่วนตัวแล้วชอบมาก ส่วนการเก็บเนื้องานจัดว่าทำได้ดีจะมีติก็คงเป็นด้านในที่ผ้าสักหลาดบางไปหน่อย

 

ด้านการใช้งานลองทั้งกับ iPad รุ่นแรกและ iPad 2 แบบเครื่องเปล่าๆสามารถใส่เข้าไปได้สบาย ส่วน iPad รุ่นแรกพร้อม Apple iPad Case ไม่สามารถใส่เข้าไปได้เพราะหนาเกินไป ส่วน iPad 2 พร้อม SmartCover สามารถใส่เข้าไปได้ไม่มีปัญหา

 

การใช้งานถ้าเทียบกับซองใส่ที่ฝาปิดเป็นซิปถือว่าฝาแบบตาไก่แบบนี้ต้องค่อยๆเปิดๆค่อยๆปิดสักนิดเพราะต้องยอมรับความย้อนยุคหน่อยๆที่ไม่สามารถเปิดได้ทันใจวัยรุ่น เท่าที่ได้ใช้ชอบเรื่องน้ำหนักและความบางของตัวซองมากๆ

โดยสรุปสำหรับ iPostCard ซองใส่ iPad แนวเรโทรมีดีไซน์ที่ทำออกมาได้ดีและเป็นสินค้าคนไทยที่ราคาไม่รุนแรง เชื่อว่าหลายคนต้องหลงรักเจ้าซองนี้ครับ

จุดสังเกต

  • วัสดุเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม
  • ดีไซน์สวย

 

ราคา : 850 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • ecoshop @ Digital Gateway ชั้น 1(สยาม สแควร์)

ข้อมูลเพิ่มเติม goodluckgoods.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email