ผู้ใช้ MobileMe ในปัจจุบันจะได้พื้นที่ iCloud เริ่มที่ 25GB

ผู้ใช้ MobileMe ในปัจจุบันจะได้พื้นที่ iCloud เริ่มที่ 25GB

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ iCloud ค่อยๆทะยอยออกมาเรื่อยๆ โดยในตอนนี้แอปเปิ้ลได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะให้พื้นที่ iCloud กับผู้ใช้บริการ MobileMe ในปัจจุบันเริ่มที่ 25GB

ตามปกติแล้ว MobileMe ที่คิดค่าบริการปีละ $100 จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลให้เรา 20GB ซึ่งแอปเปิ้ลก็เล็งเห็นแล้วว่าถ้าไม่ให้อะไรเลยกับผู้ใช้ MobileMe ตอนย้ายไป iCloud คงมีเคืองกันแน่ๆ โดยแอปเปิ้ลจะให้พื้นที่ 20GB ใน iCloud ฟรีกับผู้ใช้ MobileMe รวมแล้วผู้ใช้บริการ MobileMe จะได้รับพื้นที่เริ่มต้นตอนย้ายไป iCloud ทั้งหมดคือ 25GB ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวแอปเปิ้ลจะให้ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 2012 หลังจากนั้นต้องเสียเงินซื้อพื้นที่เพิ่มเองตามปกติ

นอกจากนั้นแอปเปิ้ลได้เปิดหน้าเว็บ www.me.com/move เตรีียมไว้สำหรับย้ายข้อมูลจาก MobileMe ไป iCloud ในอนาคต โดยในปัจจุบันหน้าเว็บดังกล่าวผู้ใช้งานทั่วไปยังไม่สามารถย้ายข้อมูลได้ เปิดให้แต่นักพัฒนาที่ใช้งานเท่านั้น

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทสำหรับ App Store, iTunes Store และ Apple Music ในไทยแล้ว ราคาเฉลี่ยถูกลงกว่าเดิม

จากที่แอปเปิ้ลส่งอีเมลแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนมาใช้ค่าเงินบาทแทนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐใน App Store, iTunes Store และ Apple Music ของไทย ล่าสุดได้ทำการปรับแล้ว โดยราคาเพลงและภาพยนตร์ถูกลงกว่าเดิม ..

เปรียบเทียบ iCloud Photos vs. Flickr vs. Amazon Cloud Photos สำหรับเก็บรูปภาพไว้ตลอดกาล

ยุคที่โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บไว้ได้นับพันนับหมื่นรูป ปัญหาใหญ่คือในโทรศัพท์เก็บรูปไม่พอจะหาที่เก็บที่ไหนดี จะเก็บในฮาร์ดดิกส์ก็กลัววันนึงอยู่ดี ๆ ฮาร์ดดิกส์จะลาโลก หรือจะเก็บไว้บน Cloud จะเก็บไว้ที่ไหนดีเลือกไม่ถูก ครั้งนี้เราขอมาเปรียบเทียบ 3 บริการเก็บรูปบน Cloud ที่น่าสนใจมาให้ดูกันว่ายี่ห้อไหนเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email