ภาพแบบแปลนสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

ภาพแบบแปลนสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

หลังจากที่แอปเปิ้ลยื่นเรื่องขอก่อสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ต่อสภาเมืองได้เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดในเว็บ cupertino.org ได้ลงภาพในมุมมองต่างๆของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

สำหรับภาพที่แอปเปิ้ลส่งให้สภาเมืองได้มีเปิดเผยออกมานั้นมีทั้งแปลนสำหรับก่อสร้างตัวอาคาร, แปลนแบบภูมิทัศน์ (Land Scape), ภาพเรนเดอร์ตัวอาคาร ซึ่งทั้งหมดทำให้เราเห็นอาคารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อสร้างเสร็จ โดยตัวอาคารจะเป็นทรงกลมแบบโดนัท 6 ชั้น (บนดิน 4 ชั้น ใต้ดิน 2 ชั้น) โดยหลังคาของตัวอาคารจะมีการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลไว้ด้วย สำหรับอาคารแห่งนี้นอกจากจะเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่แล้วบางส่วนของอาคารยังเป็นห้องประชุมชนาดใหญ่และห้องอาหารที่สามารถจุคนได้มากถึง 3 พันคน โดยชื่อโครงการที่แอปเปิ้ลใช้ขออนุญาตก่อสร้างคือชื่อ Apple Campus 2 ส่วนชื่อ Spaceship เป็นชื่อที่สตีฟ จ็อบส์เรียกเองตอนที่ไปคุยกับสภาเมือง

ที่มา : 9to5mac.com

ใครที่ทำงานด้านการออกแบบบ้าน/อาคาร หรือเรียนด้านสถาปัตยกรรมอยู่ ลองดาวน์โหลดแปลนทั้งหมดมาดูกันนะครับเผื่อจะได้ความคิดอะไรดีๆจากการก่อสร้างของแอปเปิ้ลในครั้งนี้

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email