ภาพแบบแปลนสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

ภาพแบบแปลนสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

หลังจากที่แอปเปิ้ลยื่นเรื่องขอก่อสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ต่อสภาเมืองได้เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดในเว็บ cupertino.org ได้ลงภาพในมุมมองต่างๆของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

สำหรับภาพที่แอปเปิ้ลส่งให้สภาเมืองได้มีเปิดเผยออกมานั้นมีทั้งแปลนสำหรับก่อสร้างตัวอาคาร, แปลนแบบภูมิทัศน์ (Land Scape), ภาพเรนเดอร์ตัวอาคาร ซึ่งทั้งหมดทำให้เราเห็นอาคารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อสร้างเสร็จ โดยตัวอาคารจะเป็นทรงกลมแบบโดนัท 6 ชั้น (บนดิน 4 ชั้น ใต้ดิน 2 ชั้น) โดยหลังคาของตัวอาคารจะมีการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลไว้ด้วย สำหรับอาคารแห่งนี้นอกจากจะเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่แล้วบางส่วนของอาคารยังเป็นห้องประชุมชนาดใหญ่และห้องอาหารที่สามารถจุคนได้มากถึง 3 พันคน โดยชื่อโครงการที่แอปเปิ้ลใช้ขออนุญาตก่อสร้างคือชื่อ Apple Campus 2 ส่วนชื่อ Spaceship เป็นชื่อที่สตีฟ จ็อบส์เรียกเองตอนที่ไปคุยกับสภาเมือง

ที่มา : 9to5mac.com

ใครที่ทำงานด้านการออกแบบบ้าน/อาคาร หรือเรียนด้านสถาปัตยกรรมอยู่ ลองดาวน์โหลดแปลนทั้งหมดมาดูกันนะครับเผื่อจะได้ความคิดอะไรดีๆจากการก่อสร้างของแอปเปิ้ลในครั้งนี้

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email